5 fun-fact về CLB của những ‘thớ lợ’ ở ĐH FPT Hòa Lạc

Được thành lập từ năm 2012, cái tên FPTU Business Club đã và đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong vô vàn các CLB tại xứ sở HoLa, đặc biệt là ở mảng “học thuật”.

Nghe đến “học thuật”, chắc hẳn sinh viên sẽ mường tượng ngay ra sự khô khan và đôi chút gọi là “ngán ngẩm”. Song, đào sâu trong một nội bộ, chúng ta mới kiếm tìm thấy những thú vị bất ngờ mà dường như đã được “giấu kĩ”.

#Funfact 1: “Linh vật”

Tất cả các thành viên CLB đều quá quen thuộc với cái tên Đại Bàng và đó được coi là linh vật của CLB. Đây như là sự hiện thân của một thành viên CLB (xin phép giấu tên ^^). Vui tươi và hài hước, đó là bản chất của Đại Bàng, hay với cách gọi khác là “auto lỗi”, lỗi trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp và lỗi mọi lúc mọi nơi. Chính điều đó đã mang lại tiếng cười và niềm vui cho CLB. Có thể nói, sự hiện diện của “linh vật” là liều thuốc bổ xóa tan đi bầu không khí có vẻ nghiêm túc trong “học thuật” của Business.

#Funfact 2: Quanh những câu chuyện “ma sói”

Đến với FPTU và đặc biệt vào với Business thì không thể không biết chơi ma sói. Không chỉ là game chơi giải trí mà còn có thể tìm hiểu được tính cách con người qua những lí lẽ “logic” để biện hộ, chứng minh. Đó là điều hấp dẫn đặc biệt của “ma sói”, và cũng chính bằng cách này, sự gắn bó giữa các thành viên CLB trở nên khăng khít hơn một cách rất tự nhiên.

Ảnh chơi ma sói khi đi Teambuilding

#Funfact 3: Biệt đội “thớ lợ” và sự ra đời của Team “Awana”

Câu chuyện xảy ra đợt Teambuilding kì Fall 2016 khi cả CLB cùng đến với Sơn Tây. Đó cũng là dịp tổng kết cuối năm tất niên, các thành viên CLB cùng nhau chuẩn bị và gói bánh chưng. Trong bầu không khí vui vẻ và háo hức đó, những tiếng nói cười, những lời trêu chọc bỗng trở thành đặc trưng và kéo theo “trend” một cách nhanh chóng. Vô tình thốt ra hai chữ “thớ lợ” và ngay lập tức, mọi người gọi nhau như thế, “thớ lợ” mang nghĩa như một sự “chế giễu” kiểu bông đùa, vui vẻ và hài hước.

Chuyến teambuilding Sơn Tây ngày đó

Cũng sau thời gian đó là sự ra đời của Team Awana bao gồm bốn thành viên. Đó là những con người không chỉ chung hoàn cảnh “F.A” mà còn cùng chung chí hướng và đặc biệt là hợp tính nhau. Chỉ từ những buổi tối cùng nhau ăn ở Phố Hàng Cóc (con phố chuyên bán đồ ăn vặt mà vì một vài lý do đã không còn ở FPTU Hòa Lạc nữa) mà đã tạo thành một nhóm thân thiết, cùng nhau “than thở” những vui buồn, cùng nhau đi xem phim, cùng nhau mặc áo nhóm với dòng chữ “Awana” – cũng chính là nguồn gốc tên nhóm từ chiếc áo chúng mình

Team Awana mặc áo nhóm vàng đến bàng hoàng

#Funfact 4: Cựu chủ nhiệm có “tâm”

Đảm nhiệm “ghế nóng” chủ nhiệm CLB trong khi đang là sinh viên năm cuối nhưng cái tên Ngô Thành Đại luôn giữ lửa và truyền lửa bằng sự nhiệt huyết của mình tới các thế hệ đàn em. Anh không chỉ có thành tích học tập tốt mà với vai trò chủ nhiệm Business, anh còn mang đến những bài học của chính mình hay là sự chia sẻ và giúp đỡ tận tình tới đàn em “non nớt”. Với một số môn chuyên ngành “khó đỡ”, chỉ cần “than ôi” là sẽ nhận ngay được sự giúp đỡ.

Dưới sự dẫn dắt của anh, Business đã vinh dự 2 lần liên tiếp được trao tặng danh hiệu “CLB Xuất Sắc” của kì. Mặc dù bây giờ đã trở thành cựu chủ nhiệm nhưng với môi trường làm việc ngay tại FPTU này thì trách nhiệm support CLB của anh vẫn không thể thoát đi đâu được.

CLB Kinh doanh đạt danh hiệu Xuất Sắc cùng cựu chủ nhiệm Ngô Thành Đại (cầm giấy khen)

#Funfact 5: CLB ra đời nhiều “pic đẹp”

Dù không có chuyên môn chụp ảnh nhưng Business với số lượng các chuyến đi teambuilding nhiều vô số kể mỗi kì thì đó là lúc các thành viên “bắt” được những khoảnh khắc đẹp để lên ảnh và “sống ảo”. Phải tham gia và “tận hưởng” thì mới thấm hết được những gì mà FPTU Business Club mang lại cho mỗi thành viên CLB.

Nơi chúng tôi đặt chân tới là “Miền đất hạnh phúc” trong chuyến teambuilding gần đây nhất

Bài: Bùi Thu Trang

Ảnh: CLB Business

TIN LIÊN QUAN