Chuyến hành quân đáng nhớ của các Cóc K14 FPTU

07/10/2018
quyenttk3
3580

Sau 4 tuần nắng gió học tập và rèn luyện ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2, Xuân Hòa, Vĩnh Phúc, sáng 7/10/2018, các chiến sĩ nhỏ của trường F háo hức tham gia cuộc hành quân dã ngoại về với thiên nhiên trên đồi Thằn Lằn (Xuân Hòa – Vĩnh Phúc). Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên có thêm kỹ năng , kiến thức Giáo dục Quốc phòng cũng như rèn luyện tinh thần thể lực và sức chiến đấu cho sinh viên trong học tập và rèn luyện bảo vệ Tổ quốc.

 4 giờ 30 phút sáng, cả đại đội bắt đầu di chuyển. Không khí ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng nhộn nhịp náo nhiệt hẳn lên trong ánh điện tờ mờ sáng, nổi bật là sắc xanh áo lính của hơn 2200 tân sinh viên K14 ngợp cả một vùng trời Xuân Hoà. Mặc dù đã được thầy chỉ huy và các anh thực tập dặn dò, nhắc nhở từ hôm trước về những điều cần biết để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho chuyến hành quân, nhưng những sinh viên vẫn không khỏi lo lắng về chuyến hành quân đầu đời của mình . Và với sự xuất hiện, giúp đỡ của các anh chị K13 trong FVC (Vovinam Club) , FTC (Taekwondo Club) đã khiến những tân binh của chúng ta yên tâm, vui vẻ, tự tin hơn trên từng chặng đường.

Lần đầu tiên được đi dã ngoại hành quân, sinh viên K14 FU đã rất mong chờ. Nhiều bạn tò mò mong muốn chinh phục Thằn Lằn Hill để giải đáp câu hỏi : “Đồi Thằn Lằn có bao nhiêu con Thằn Lằn mà lại được mang cái tên như vậy?”. Và hôm nay những tân binh FPTU đã không quản ngại đường xa, vượt qua những chặng leo dốc khúc khuỷu đến với đồi Thằn Lằn với bao niềm vui thích. Chặng đường hành quân trên đồi là chặng đường đầy ý nghĩa với K14.

Không giống như lúc đầu là đầy sự khó khăn lo lắng về chặng đường dài thì càng về sau, FPTUres càng hứng khởi hơn khi được tiếp sức bởi những chai nước của các anh chị, bởi sự giúp đỡ của những bạn nam, người thì hỏi thăm, người thì ở đằng kia sau nâng balo cho các bạn nữ.  Có những con đường hành quân khó khăn chúng ta mới thấy rõ hơn tình đồng chí, đồng đội được nâng cao đến vậy. Sau vài ki-lô-mét đi bộ, những chiến sĩ nhỏ đã hò reo khi đến điểm dừng chân lô cốt trong lời thăm hỏi, động viên,nói cười của thầy Hà, thầy Sơn khác hẳn với vẻ mặt nghiêm nghị của các thầy thường ngày.

Bạn Hải Băng – Quán quân cuộc thi Học bổng tài năng 2018 chia sẻ: “Tớ rất hào hứng vì lần đầu tiên được đi hành quân như bộ đội thực thụ, nhưng hơi cảm thấy buồn ngủ , tận mắt nhìn trận địa chiến hào trên đồi dốc cao và xa cảm thấy khâm phục những người lính đã gian khổ, chịu khó, chịu khổ để học tập, rèn luyện, hi sinh để bảo vệ đất nước. Đây quả là chuyến hành quân bổ ích để lại nhiều bài học cho tớ”.

Buổi đi hành quân dã ngoại đã giúp các bạn K14 rèn luyện tinh thần sức khoẻ, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn kết tình đồng chí đồng đội. Rồi đây sẽ chẳng biết đến bao giờ các chiến sĩ của chúng ta mới được khoác trên mình bộ áo lính tận hưởng cảm giác quân như vậy nữa. Hành quân là trải nghiệm đầy ắp những cảm xúc, ý nghĩa để lại cho sinh viên FPTU những bài học bổ ích giúp các bạn vượt qua mọi thử thách khó khăn để trưởng thành.

Bài: Dương Thu Hà

Ảnh: Lê Quốc Việt Anh

3580
Tags: