Sản phẩm hệ thống thi trực tuyến giành giải Ba tại Chung kết Cuộc thi Coding Inspiration 2018

20/12/2018
quyenttk3
306

Coding Inspiration (CDI), là một cuộc thi lập trình được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ kỹ sư Nhật Bản – JS Club với sự đồng hành của phòng hợp tác và phát triển cá nhân IC-PDP thuộc Trường Đại học FPT. Đây là cuộc thi được tổ chức dành cho những bạn yêu thích lập trình, có đam mê phát triển phần mềm nâng cao chất lượng cuộc sống. Năm nay Coding Inspiration 2018 diễn ra từ 25/09/2018 – 15/12/2018 với chủ đề “OPTIMIZE YOUR LIFE – Giải pháp thực tế cho cuộc sống tối ưu” có ứng dụng hệ chuyên gia, phù hợp với sự phát triển của Cách mạng công nghệ 4.0.

Và năm nay đến với Coding Inspiration 2018 có 5 đội chơi lọt vào trận chung kết.

Trong đó, có những chàng trai trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết của team PROPTIT15CUR đến từ trường Đại học Bưu chính viễn thông.

 

Vậy là sau 1 tháng hành trình gian khổ, cuối cùng chung kết cũng đã gọi tên những chàng trai ưu tú ấy. Với vốn kiến thức về mảng kỹ thuật code sâu, rộng, cùng như các thành tích nổi bật mà các thành viên trong team đạt được, nhất định sẽ mang đến phần thuyết trình hấp dẫn, gay gấn trong trận chung kết.

Đến với cuộc thi Coding Inspiration 2018, các thành viên của PROPTIT15CUR tâm niệm rằng : “Ngoài việc thử thách bản thân, vươn lên khẳng định chính mình, đương đầu với cuộc cách mang công nghệ đang đổi thay thì tham gia Coding Inspiration cũng khiến bản thân trưởng thành hơn, học hỏi nhiều hơn từ cuộc thi này”. Với châm ngôn : “Không ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thua kém mà không có sự đồng ý của bạn” – Lê Bình Dương chàng trai đến từ team PROPTIT15CUR đã nói như vậy. Tự mình đứng lên trên vấp ngã của mình, tự mình tạo ra điều kì diệu cho cuộc sống, khiến người khác tâm phục khẩu phục là ý chí để Dương tiến bước trên con đường chinh phục ước mơ lập trình.

 

Sản phẩm lần này PROPTIT15CUR mang đến cho chúng ta có tên là ProTEST – một hệ thống thi trực tuyến trên app và web sử dụng nền tảng Blockchain, đơn giản hóa việc thi cử hiện nay.

Khi được hỏi lí do, tại sao các bạn ấy lại nghĩ đến sản phẩm này, cả nhóm có chia sẻ rằng : “ Vì một thực tế đáng buồn trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017 vừa rồi, đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng – thí sinh gian lận, sửa bài thi, nâng điểm thi lên không đúng với năng lực, gây đến mất tính công bằng trong thi cử giữa thí sinh và thí sinh. Ngoài ra, mục tiêu chính của team chính là đưa sản phẩm này đến gần hơn với môi trường giáo dục, thi cử ở Việt Nam, áp dụng cho những bài kiểm tra, bài tập của các thầy cô được tổ chức dễ dàng, thuận lợi và tiết kiểm hơn.”

ProTEST chính là đứa con tinh thần mà PROPTIT15CUR muốn gửi đến chúng ta cùng với câu chuyện thi cử nhân văn trong đó. Được đánh giá rất cao về sản phẩm này từ phía Ban Giám khảo, đội PROTIT15CUR đã giành về cho mình giải Ba chung cuộc với tổng giá trị giải thưởng lên tới gần 21 triệu đồng.

Hường Nguyễn

 

306
Tags: