Bus Stop mùa thứ 4: tăng trò chơi đồng đội, lượng quà gấp đôi

Gần đây, khái niệm về “CityTour” không còn lạ lẫm với giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Xây dựng một chương trình tương tự, Bus Stop do câu lạc bộ FPT Vovinam Club (FVC) tổ chức với sự tài trợ của trường đại học FPT, cùng sự đồng hành hỗ trợ của công ty trách nhiệm hữu hạn giải pháp công nghệ Lilo (LiloTech).

Bus Stop mùa thứ 4 khép lại với sự tham gia của hơn 50 bạn sinh viên. Chương trình vừa diễn ra từ 7h-17h chủ nhật, ngày 3/12/2017, xuất phát từ sân Vovinam của trường.

Bus Stop được tổ chức như một City Tour, đặc biệt hơn người chơi phải di chuyển bằng xe buýt và giữ cuống vé lại cho ban tổ chức. Sau đó, FVC sẽ mang những chiếc vè đó quyên góp cùng những sinh viên trong trường cho chương trình “10k vé đổi một xe lăn” cho người khuyết tật.

Đây là sự kiện được diễn ra hằng năm vào cuối học kì Fall, vừa để chào mừng các tân Cóc, vừa để gắn kết sinh viên các khóa. Tất cả phải di chuyển bằng xe buýt, điều này gây nhiều bỡ ngỡ cho các bạn, song lại mang đến những trải nghiệm thú vị.

Theo thể lệ, mỗi đội gồm bốn thành viên, thực hiện các thử thách có thể là mật thư, trò chơi đồng đội… để tìm gợi ý đến các trạm là các địa điểm trong thành phố. Năm nay, FVC chọn các trạm tại công viên phần mềm Quang Trung, cầu Mống, công viên 30/4, bảo tàng Lịch sử, công viên Hoàng Văn Thụ, siêu thị E-mart Gò Vấp và Lăng tả quân Lê Văn Duyệt.

Tại trạm đầu tiên, các đội tìm nhiệm vu được giấu xung quanh đài phun nước, quay clip giới thiệu và giải mật thư. Phần này khá dễ dàng nên nhanh chóng di chuyển được đến trạm tiếp theo. Ở các địa điểm kế tiếp, phần thử thách nâng cao hơn, đòi hỏi tinh thần làm việc nhóm, sự đồng lòng và khéo léo của cả đội.

Tại cầu Mống, bốn thành viên bị cột chân với nhau, miệng ngậm muỗng có chứa viên bi. Cả đội phải di chuyển thăng bằng để viên bi không bị rơi xuống, đi qua hết tất cả các bậc thang thì hoàn thành nhiệm vụ. Trạm công viên 30/4 nhiệm vụ khó hơn khi phải lăn bánh xe, sau đó di chuyển chiếc ống chứa ba trái bóng bằng đùi. Đến đích, khi có bất cứ trái bóng nào được đổ vào ly thì nhiệm vụ hoàn thành.

Không chỉ có các trò chơi vận động, Bus Stop 2017 còn giúp người chơi tìm hiểu kha khá lịch sử khi thử thách các đội tìm thông tin trong Bảo tàng lịch sử, ghép câu, ghép chữ… Sau khi giải mật thư đến bảo tàng, có đội đã sơ suất đi nhầm sang một bảo tàng khác, đây là một kỉ niệm khó quên mà ai cũng bật cười khi nhắc đến.

Buổi chiều, các đội vượt qua ba trạm nữa với các thử thách vẽ lại đặc điểm dễ nhận biết nhất tại công viên Hoàng Văn Thụ, trò chơi “Cô tấm lựa đậu” kèm hát bài hát do ban tổ chức đưa ra, hay trò chơi thổi bóng qua ly bằng ống hút. Đã tham gia Bus Stop 2016 nhưng kém may mắn không đoạt giải, bạn Trương Hồng Ân, sinh viên khóa 12 – đội Avada Kedavra tỏ ra khá thích thú khi “Bus Stop năm nay rất vui, ban tổ chức nhiệt tình với các đội, năm nay có nhiều trò chơi đồng đội hơn năm ngoái nên mọi người đoàn kết hơn.”

Chuyến xe buýt thú vị mang tên Bus Stop khép lại tìm ra chủ nhân của danh hiệu Quán quân thuộc về đội Avada Kedavra, Á quân thuộc về “Trục Trặc team” và giải ba xướng tên những thành viên đội “BTC”. Đặc biệt hơn, Bus Stop 2017 mở rộng phần giải thưởng thêm ba phần quà nữa, dành cho đội “Ế” với giải “Họa sĩ tài năng”, đội “Gilrs” với giải “Team trẻ lạc” và đội “Full nữ” với giải “Đi xe buýt nhiều nhất”.

“Hôm nay mình cảm thấy rất vui, là dân tỉnh lẻ lần đầu lên thành phố mà được đi hết các địa điểm đặc trưng, mình thấy được mở mang con mắt và có nhiều cái thú vị lắm. Qua chuyến hành trình này, mình cũng được trang bị thêm kĩ năng đi xe buýt nữa. Nếu có Bus Stop năm sau, mình nhất định sẽ tham gia”, bạn Trần Y Phal, tân sinh viên khóa 13 chia sẻ.

Từ “sợ xe buýt” đến “thích đi xe buýt”, bạn Nguyễn Thị Hà đội Bus The Stop “không còn cảm giác say xe nữa, mặc dù cả ngày đi rất nhiều chuyến. Nhờ Bus Stop mà mình được ghé thăm nhiều nơi chưa có dịp ghé qua”. Cùng đội với Hà, bạn Nguyễn Hải Nam lại “học được nhiều kĩ năng teamwork, hay được nghe chia sẻ nhiều về quá trình học tại trường” từ các anh chị trong ban tổ chức.

Đi qua 4 mùa, sức hút của Bus Stop không hề giảm, số lượng người chơi vẫn giữ ở mức khá đông đảo qua các năm. Tuy nhiên, vì mệt mỏi sau một ngày di chuyển, một số bạn không thể tham gia chụp hình chung với FVC khi tổng kết chương trình.

Lần đầu tiên tổ chức một chương trình cho nhiều người tham gia như vậy, chủ nhiệm FVC Nguyễn Thanh Nhàn tâm sự: “Bus Stop năm nay tụi mình chuẩn bị khá ít thời gian, hơi gấp nên có nhiều khó khăn, tuy nhiên, tụi mình vẫn luôn cố gắng để chương trình không những mang lại nhiều trải nghiệm cho các bạn, có sự khác biệt so với những năm trước, ngày càng thu hút số lượng người tham gia nhiều hơn ở các năm sau. Mình hi vọng ngoài các giải đấu, “Bus Stop” sẽ là cụm từ đầu tiên khi người ta nhắc đến FVC”..

Theo Tổ chức Giáo dục FPT

TIN LIÊN QUAN