Cán bộ đam mê hoạt động PDP ở ĐH Greenwich Việt Nam

“Đi lên từ sinh viên nên mình hiểu sinh viên luôn mong muốn điều gì. Cái khó là làm sao lôi kéo sinh viên tắt máy tính, lock-out khỏi các tài khoản game hay Facebook… để  tham gia nhiều hơn các hoạt động của PDP và biến các hoạt động này trở nên thu hút hơn bất cứ cám dỗ nào khác.” Lê Thanh Tùng, cán bộ PDP ĐH Greenwich Việt Nam chia sẻ về công việc của mình.

Chào Lê Thanh Tùng, nhìn bạn quen quen, hình như bạn là cựu sinh viên FPTU phải không?

Đúng vậy, mình là cựu sinh viên khóa 7 chuyên ngành Tài chính ngân hàng.

Dường như giữa ngành học và công việc hiện tại của Tùng có chút không liên quan. Điều gì khiến bạn quyết định tiếp tục gắn bó với môi trường giáo dục ở FPT sau khi tốt nghiệp?

Đúng là chuyên ngành học và công việc hiện tại của mình có chút không liên quan. Đối với mình công việc hiện tại như là một cơ duyên. Hồi còn là sinh viên mình cũng rất tích cực tham gia vào các hoạt động, và bản thân cũng hiểu được nhiều giá trị tâm huyết mà PDP mang lại. Có thể nói môi trường FPT Edu chính là một phần tuổi trẻ của mình, FPT Edu cũng là một môi trường rất cởi mở, cái tôi cá nhân được coi trọng, vì thế mình cũng muốn mang những giá trị đó đến với sinh viên của mình hiện tại một cách hết sức tâm huyết.

Là cán bộ PDP ở ĐH Greenwich Việt Nam, công việc chính của bạn là gì?

Công việc chính của mình là phát triển cá nhân mỗi sinh viên thông qua các sự kiện, kỹ năng mềm và hoạt động câu lạc bộ. Trong mọi hoạt động mà FPT Greenwich dành cho sinh viên đều đề cao tinh thần đồng đội, sự sáng tạo và sự quyết liệt đến cùng.

Làm việc thường xuyên và trực tiếp với sinh viên có dễ dàng với một cựu sinh viên FPT như Tùng không?

Công việc này có những cái dễ và cái khó khác nhau. Mình cũng đi lên từ sinh viên nên mình hiểu sinh viên luôn mong muốn điều gì và việc truyền đạt ý tưởng cũng như lắng nghe ý kiến của sinh viên cũng dễ dàng hơn. Cái khó của công việc này là làm sao lôi kéo sinh viên tắt máy tính, lock-out khỏi các tài khoản game hay Facebook… để  tham gia nhiều hơn các hoạt động của PDP và biến các hoạt động này trở nên thu hút hơn bất cứ cám dỗ nào khác.

Từng trải nghiệm các hoạt động PDP ở cả FPTU và nay là ĐH Greenwich Việt Nam, theo Tùng, các hoạt động này mang đến lợi ích gì cho sinh viên?

Các hoạt động của PDP luôn giúp sinh viên có nhiều hơn các kỹ năng và sự trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực như kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm… Với sinh viên, mình mong muốn qua các hoạt động này, các bạn sẽ có thêm sự chủ động. Khi có sự chủ động, sinh viên sẽ biết mình phải làm gì và làm như thế nào để biến mọi khó khăn trở nên dễ dàng và đạt được sự thành công.

Sắp tới ĐH Greenwich Việt Nam có tổ chức sự kiện PDP nào hấp dẫn không?

Mình đang tập trung làm một buổi teambuilding cho sinh viên để giúp các em nâng cao hơn các kỹ năng về làm việc nhóm cũng như giúp gắn kết sinh viên hơn.

Câu hỏi vui cuối cùng, nhiều anh chị em chưa có dịp gặp Tùng muốn biết về bạn một cách thật ngắn gọn. Nếu mô tả về mình bằng 3 từ, bạn sẽ nói gì?

3 từ đó là: Tùng Tùng Tùng. Tên có thể giống nhau nhưng mọi người đều khác biệt. Cùng là một cái tên (ví dụ Tùng LT) nhưng hai số phận (cười).

Ngọc Trâm

TIN LIÊN QUAN