Cán bộ FE hát “Người tình mùa đông” bản tiếng Nhật cực ngọt ngào

Là một sinh viên xuất sắc của khoa Kỹ thuật phần mềm – ĐH FPT, sau khi tốt nghiệp, anh Nguyễn Văn Tâm quyết định nối dài cơ duyên gắn kết với đại gia đình FE. Tháng 9/2016, anh đầu quân cho Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FISEC và nỗ lực cống hiến ở vị trí Cán bộ Hợp tác quốc tế.

Ngay từ thời sinh viên, anh Tâm đã luôn nằm trong top đầu của ĐH FPT. Anh liên tục đạt thành thích xuất sắc trong nhiều kỳ học, nhiều giải thưởng, nhiều huy chương gắn với cái tên Nguyễn Văn Tâm. Đặc biệt, sau chuyến du học 1 năm tại Nhật Bản, anh Tâm đã trau dồi được vốn kiến thức và khả năng tiếng Nhật mà nhiều công ty sẵn sàng săn đón. Chỉ thiếu 4 điểm nữa là anh đạt được N1 – bậc thành tích cao nhất trong kỳ thi Năng lực tiếng Nhật. Với khả năng ấy, Giám đốc Trung tâm FISEC cực kỳ tin tưởng giao phó mảng thị trường Nhật Bản đầy tiềm năng cho Nguyễn Văn Tâm.

Anh Tâm hiện là cán bộ FISEC tại Đà Nẵng

Công việc của anh là làm việc với khách hàng, đối tác Nhật Bản. Ngoài ra, anh cũng là người gần gũi và quan tâm, chăm sóc các sinh viên quốc tế tại Trung tâm. “Sinh viên ở đây cũng như anh em, bạn bè mình cả. Mình hiểu được những khó khăn của các bạn khi sống xa nhà nên khi thân thiết, mình càng muốn giúp đỡ, hỗ trợ phần nào cho sinh viên”. Anh chăm sóc sinh viên như thể quan tâm, săn sóc những đứa em trong gia đình. Khi thì anh vội vã đưa sinh viên vào viện lúc nửa đêm vì lo lắng cho sức khỏe của các bạn. Khi lại trở thành người bạn, người anh đáng tin cậy để các em giãi bày, tâm sự.

Chọn công việc cách xa gia đình gần 1000 cây số, nhưng đối với anh Tâm, những sinh viên và những người đồng nghiệp tại FISEC khiến anh cảm thấy vơi bớt nỗi nhớ nhà hơn rất nhiều. Anh chia sẻ: “FISEC  đối với mình giống hệt một gia đình. Hằng ngày, mình và các đồng nghiệp cùng nấu ăn, cùng sinh hoạt chung. Khi rảnh các anh em lại rủ nhau liên hoan, đàn hát, tâm sự… Dù mới trải nghiệm được 6 tháng, nhưng FISEC đã cho mình rất nhiều kỉ nhiệm và cảm xúc đáng nhớ. Mình nghĩ cái cơ duyên được làm công việc này và gắn bó với môi trường FISEC không chỉ là công việc khởi nghiệp, mà đã trở thành cái nghiệp của mình rồi. Mình vẫn đang cố gắng và học hỏi thêm để có thể đóng góp được nhiều hơn nữa cho mái nhà FISEC này”.

Mới đây, trong một chuyến công tác, anh Tâm đã khiến các sinh viên Nhật Bản phải vỗ tay không ngớt bởi ca khúc ngẫu hứng “Người tình mùa đông” bằng tiếng Nhật cực hài hước và ngọt ngào:

Trần Mai

TIN LIÊN QUAN