Cóc “Chánh” số 1: Những “tấm bằng” để trở thành người lớn

Gần đây, Cóc Đọc nhận được khá nhiều “tâm thư” của các bạn học sinh, sinh viên FE và cả các bạn… không biết ở đâu lại biết tới Cóc Đọc, chia sẻ những tâm tư, băn khoăn của mình về thập cẩm đủ các chuyện trong cuộc sống, học tập… Cóc Đọc không khỏi trăn trở và quyết định mời anh Cóc “Chánh” – một chuyên gia tư vấn kiểu “bác sĩ hoa súng” đến, giúp các bạn gỡ rối.

Slogan của anh Cóc “Chánh” là: “Hỏi hết, đáp tuốt – Nghe thì nghe không nghe thì thôi”

haynghingoi…@gmail.com: Làm thế nào để trở thành người lớn thực sự, để bố mẹ không coi mình là con nít mãi nữa?

Anh Cóc “Chánh”: Giơ thẻ sinh viên hoặc tấm bằng đại học ra nếu ai bảo bạn là trẻ con. Mà bạn đã có và đang giữ thẻ sinh viên hoặc không không vậy? Đừng để nó rơi vào tay của chủ hiệu cầm đồ nhé. Tuy nhiên, cái thẻ hay tấm bằng mang tên mình chưa phải là tất cả bạn à. Muốn làm người  “nhớn” thì cần phải có một số cái bằng khác: bằng “trách nhiệm”,  bằng “biết suy nghĩ ” và  bằng “biết lo lắng bảo vệ cho người kém tuổi mình“ nữa. Bạn hãy cố gắng sưu tầm đủ các loại bằng nói trên để mọi người xem bạn là người lớn nhé.

Nguoi co don: Mùng 8-3 năm nay chắc sẽ là ngày quốc tế phụ nữ buồn nhất cuộc đời mẹ tôi. Người quan trọng nhất cuộc đời mẹ cũng là người cha kính yêu của tôi đã tạm biệt mẹ và 3 anh em tôi mà đi mãi mãi. Cha đi và để lại cho mẹ 3 món quà quý gía nhất cuộc đời mẹ đó là 3 anh em tôi. Nhìn mẹ buồn suốt mấy ngày qua, phận làm con như tôi không kìm nổi lòng mình khi mẹ tôi buồn ngồi nhìn ảnh bố mà khóc. Là anh cả trong gia đình, tôi phải làm gì để an ủi mẹ, cùng mẹ và các em vượt qua khó khăn này?                             

Anh Cóc “Chánh”: Cha bạn ra đi là một mất mát rất lớn. Nhưng thật may mắn, mẹ bạn vẫn còn món quà vô giá mà ông ấy để lại đó chính là 3 anh em bạn. Ba anh em bạn thực sự là sự hiện diện của tình yêu thương, sự quan tâm, sẽ thay bố bạn chăm sóc người phụ nữ mà ông ấy yêu suốt phần đời còn lại. Tôi tin rằng bạn sẽ không làm cho bố bạn thất vọng, bạn sẽ có thể làm cho ngày nào cũng là ngày 8-3 đối với mẹ bạn và hãy kiếm lại nụ cười  của bà thời bố bạn còn sống. Mạnh mẽ lên, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Hãy hàn gắn vết thương lòng của mẹ bạn bằng hành động, hãy chứng minh rằng bạn sẽ thay cha bạn hoàn thành tất cả những dự định của ông ấy với gia đình trong tương lai.

Bạn có thể tượng tưởng anh Cóc "Chánh" trong như thế này nhé
Bạn có thể tượng tưởng anh Cóc “Chánh” trong như thế này nhé

Anh hùng bàn phím 1998: Hôm trước không biết là bốc đồng hay cái tính khoác lác của em nó lại nổi dậy. Em lỡ mồm khoe với mấy đứa bạn của người yêu là em là cộng tác viên của báo và còn nhận được nhuận bút nữa. Nghe xong đứa nào đứa nấy cũng khen em siêu này nọ, em thích lắm anh ạ. Nhưng tai họa lại ở chỗ mùng 8-3 tới bọn nó bắt em dùng tiền nhuận bút khao bọn nó ăn uống. Lần này thì chết em rồi anh ạ. Tiền ăn bố mẹ cho còn thiếu nói gì đến đưa lũ bụng không đáy kia đi ăn. Bây giờ em chẳng biết làm thế nào. Thú nhận thì mất mặt đàn ông mà không thì chắc em chỉ còn đường ra khỏi nhà anh ạ. Anh giúp em với!                                                                                        

Anh Cóc “Chánh”: Anh nghĩ em nên biến câu chuyện của em thành sự thật, tức là tích cực viết báo để đăng bài. Nếu được thì đó là cách tốt nhất rồi. vì em vừa không nói dối lại vừa giải quyết được vấn đề. Còn nếu không, em có thể từ chối khéo các bạn rằng để dịp khác hay là tiền nhuận bút này là số tiền đầu em kiếm được và đã dành để mua quà cho bố mẹ rồi. Nhưng đây chỉ là phương pháp nhất thời thôi. Khoác lác không bao giờ là tốt cả. Nói dối một lần thì sẽ phải nói dối một lần nữa để che đậy lời nói dối đó. Lần này chắc em đã rút được kinh nghiệm riêng cho mình rồi, nên sửa ngay tính khoác lác đi nhé. Mà trước tiên nên bắt đầu từ cái tên em ạ.

Co be hay khoc K12: Ngay từ khi sinh ra, em đã biết là mình không có năng khiếu nấu nướng rồi. (sao em biết hay vậy – Cóc “Chánh)

Cơ mà dạo gần đây nó đang trở thành cái lí do để mẹ nổi giận với em. Mẹ bảo, con gái mà không biết nấu ăn là không thể chấp nhận được. Nhân dịp 8/3, em dự định sẽ nấu cho mẹ một món ăn đặc biệt vừa để chứng minh với mẹ là em có thể nấu nướng tốt. Nhưng sắp bắt tay vào làm, em lại không tự tin chút nào anh ạ, hay là em mua đồ ngoài hàng về rồi nhận là em tự nấu nhỉ?

Anh Cóc “Chánh: Theo anh, thì dù là con trai hay con gái thì cũng nên biết nấu ăn, ít nhất là những món cơ bản để mai này còn tự chăm sóc cho bản thân mình chứ. Thế nên, nếu em không có năng khiếu bẩm sinh thì hãy luyện tập, học hỏi nhé (cần cù bù thông minh mà). Nấu một món ăn vào 8-3 dành cho mẹ không đơn giản chỉ là chứng minh cho mẹ thấy khả năng của em đâu mà nó còn thể hiện tình cảm của em dành cho mẹ nữa. Có thể món ăn đó chưa thực sự ngon nhưng khi em đã cố gắng làm nó thì anh tin mẹ em sẽ rất vui. Còn nếu em đi mua về hẳn là nó sẽ rất ngon rồi nhưng tự trong lòng em biết nó sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Nó chỉ là một sự chống đối trẻ con mà thôi, còn sự lựa chọn như thế nào thì anh tin bản thân em đã có quyết định.

Cóc “Chánh”

Chỉ là “chánh” không là phụ

TIN LIÊN QUAN