Cóc Chánh số 3: Đối phó với mùa kiến ba khoang và mối “du lịch” ở Hola Resort

Mot-minh-mot-lop: Em vừa kết thúc kì học tiếng anh ở trường mình và bắt đầu những tuần học chuyên ngành đầu tiên. Thấy lạc lõng và khó làm quen quá anh ạ. Em muốn thời gian quay trở lại cái thời học tiếng anh với các bạn, vui vẻ cả lớp hòa đồng với những đêm chơi ma sói xuyên đêm vui biết bao. Lên chuyên ngành những môn học mới bạn bè mới làm em thấy nản quá. 

Anh Cóc Chánh: Hồi mới lên chuyên ngành anh cũng có cảm giác y như em bây giờ. Cái gì cũng cần có thời gian để làm quen mà em. Còn khi nào buồn thì hẹn lũ bạn cũ làm cài trận ma sói để gải tỏa nha em. Nhớ phải chơi thật vui đừng để ma sói làm rạn nứt tình cảm bạn bè em nhé. Tiện đây anh cũng khoe luôn biệt tài của anh là làm sói và chuyên đi giết những đứa thân với mình 😀

Beo-gi-ma-gay-the: Anh Cóc Chánh ơi, anh có thể chia sẻ cho em một số kinh nghiệm để có thể trải qua được mùa hè đầy khắc nghiệt ở Hòa Lạc không ạ? Mới chỉ vào đầu hè thôi mà em cảm giác ở dom như nằm trên chảo rán rồi ạ.

Anh Cóc Chánh: Anh thấy mùa hè ở Hòa Lạc cũng thích mà em. Đặc biệt với anh, anh chỉ cần nằm ở trong phòng thôi là khỏi cần đến phòng gym tập để giảm cân luôn. Mỗi ngày em đều có cơ hội để được “xông hơi” miễn phí đó. Còn nếu em đã sẵn có vòng eo 56 thì anh xin giới thiệu một cách tránh nóng cực kì hiệu quả ở Hòa Lạc tầng 7 của tòa nhà Hiệu bộ. Khi lên đến đây em sẽ có cảm giác như đang ở trên đỉnh núi lộng gió. Hoặc mình đến thư viện “cắm rễ” đi, đến tối mát trời thì về, vừa tiết kiệm tiền điện vừa dẻo chân lại yên tĩnh học hành em ạ. Chúc em có một mùa hè thú vị ở Hòa Lạc!

Girl-ghet-bug: Hôm qua là một đêm ác mộng của em. Sau một giấc ngủ ngon lành, sáng dậy em phát hiện mình có những nốt phổng rộp và hơi rát. Ôi thần linh ơi, em bị kiến ba khoang đốt anh ạ. Đây là lần đầu được trải nghiệm cảm giác bị kiến ba khoang đốt, như bọn bạn vẫn nói: “thốn”. Chưa hết, mấy hôm sau, phòng em còn xuất hiện hỡi ôi vô vàn là mối. Em sợ quá, phải làm thế nào để đối phó với những con bọ đáng ghét này ạ?

Anh Cóc Chánh: Em ạ, em nên làm quen dần với chuyện này đi. Không phải ngẫu nhiên mà sinh viên ĐH FPT lại “tôn vinh” kiến ba khoang như một đặc sản không thể thiếu với cuộc sống kí túc xá. Thời gian này sắp vào mùa “du lịch” của kiến ba khoang đi khắp Hòa Lạc. Anh khuyên em nên chuẩn bị dần cho mình “vũ khí tối tân” chống lại chúng đi là vừa: màn, thuốc bôi da, hồ nước, quần áo dài tay. Kinh nghiệm của anh là gắn bó với những vật dụng đấy suốt mùa kiến đi “du lịch” Hola Resort. Mong rằng với những lời tư vấn trên em có thể giành chiến thắng trong “cuộc chiến” với kiến ba khoang. Thân!

Cobehaykhoc: Trước em luôn nghĩ cuộc sống kí túc mang một màu hồng tuyệt đẹp. Ở nơi đó, sẽ không còn sự quản lí gắt gao của bố mẹ, mình sẽ được tự đưa ra quyết định cho mọi việc, chơi khi thích và ngủ khi mệt. Qua một vài tháng, giấc mộng của mình chính thức tan vỡ chỉ vì thằng cùng phòng, không còn từ nào để diễn tả được lối sống của nó: bẩn, lộn xộn, luộm thuộm… Em cảm thấy nản vô cùng.

Anh Cóc Chánh: Theo mình nghĩ thì dầu tiên bạn nên ngồi lại “tâm sự” với nó. Nếu như nhiều lần nhắc nhở mà chuyện vẫn đâu vào đó thì  mình thẳng tay loại trừ nó. Tổng đài đường dây nóng của các thầy quản lý Dom luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi tâm sự của bạn.

 Anh Cóc Chánh

TIN LIÊN QUAN