Cóc K13 được gặp những ai trong tuần Orientation?

Bên cạnh lịch trình hoạt động dày đặc với những sự kiện liên tục diễn ra trong tuần lễ đầu tiên tại FPT, các Cóc K13 chắc hẳn sẽ rất quan tâm tới những thầy cô, cán bộ mình sẽ được gặp gỡ trong những ngày đầu lên đại học. Vậy những gương mặt ấy là ai, hãy cùng Cóc Đọc tìm hiểu về một số nhân vật tiêu biểu sẽ “đứng lớp” cho K13 trong những ngày của tuần lễ Orientation nhé.
Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà
Được mệnh danh là Mắt cười của FPTU Hòa Lạc”, chị Hạnh HàTrưởng phòng Công tác sinh viên ĐH FPT luôn gây ấn tượng với mọi người ngay trong lần đầu gặp mặt bằng sự thân thiện và năng lượng tích cực của chị khi giao tiếp với mọi người. Với vai trò là Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH FPT, trong tuần lễ Orientation của tân sinh viên K13, chị Hạnh Hà sẽ có nhiều buổi gặp gỡ và tiếp xúc với sinh viên khóa mới nhằm giới thiêu về văn hóa, con người và các hoạt động bổ ích dành cho sinh viên tại FPT.

Chị Hạnh Hà có lẽ là gương mặt thân quen nhất đối với các sinh viên ĐH FPT, từ tân binh cho đến cả cựu binh

Luôn tâm huyết xây dựng môi trường giáo dục FPT trở thành một môi trường nhân hậu và duy trì hoạt động bằng cái tâm của người làm giáo dục. Tròn 10 năm bén duyên với FPT, chị đã mang đến cho sinh viên FPT những chương trình rèn luyện kỹ năng mềm cực kỳ cần thiết và bổ ích, ngày càng hiện đại hóa những công tác dịch vụ mà mỗi sinh viên cần thiết ở trường Đại học. Hơn cả, chị là một người luôn muốn mỗi sinh viên FPT mang đậm phong cách và “chất” FPT nhất có thể khi ra trường.

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương
Không thể thiếu trong tuần lễ chào đón tân sinh viên khóa mới đến với FPT là những buổi trò chuyện bổ ích cùng Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương –  vị diễn giả luôn tâm huyết truyền cho sinh viên FPT nguồn năng lượng tích cực nhất. Qua cách giảng dạy thẳng thắn và độc đáo nói không với laptop và smartphone của mình, cô Phương đã giúp sinh viên FPT rèn luyện được thói quen giản lược đi thời gian gắn bó với các thiết bị điện tử thông minh – chất gây nghiện và cướp đi nhiều thời gian trong ngày với mỗi bạn trẻ.

TS Nguyễn Hồng Phương có khả năng lôi cuốn sinh viên vào các bài chia sẻ của mình

Không chỉ là những lý thuyết khô khan, bằng cách giáo dục thông qua ngôn ngữ hình thể, cô Phương đã gây ấn tượng mạnh mẽ với sinh viên FPT trong mỗi giờ học ở FPT và cả tại Xuân Hòa.  Với chủ đề Khám phá sức mạnh tâm trí và cơ thể để thành công tại Đại học FPT, chắc chắn các Cóc K13 sẽ được cô dành tặng những bài học bổ ích và quý giá, nắm được những kỹ năng hiểu thêm về bản thân, về những điều tồn tại bên trong cơ thể mỗi người mà bị bỏ quên mỗi ngày.
Chị Nguyễn Hà Thành
Chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân IC – PDP,  Đại học FPT  là một trong những cán bộ mà Cóc K13 sẽ gặp gỡ trong tuần Orientation. Gắn bó với sinh viên FPT trong rất nhiều chương trình và hoạt động, chị Hà Thành luôn tâm huyết cùng các đồng nghiệp của mình kiến tạo nên những chương trình phát triển cá nhân chuẩn quốc tế giúp sinh viên FPT phát triển toàn diện và đầy đủ nhất.

Bật mí với các bạn, chị Hà Thành còn là một chuyên gia tư vấn tâm lý nữa đấy

Dù luôn bận rộn với những chuyến công tác trong và ngoài nước, nhưng mỗi khi sinh viên FPT tự làm sự kiện, chị luôn có mặt và giúp đỡ hết mình, tư vấn cho sinh viên các kỹ năng mà chị có được nhằm giải quyết vấn đề khó khăn một cách hiệu quả nhất.

Anh Nguyễn Văn Tuyên
Học hành thì đã rõ rồi vậy còn vấn đề đời sống ký túc xá thì sao? Ai sẽ là người giúp sinh viên ĐH FPT “gỡ rối” về quy định của ký túc xá, làm gì khi phòng bất chợt bị hỏng khóa tủ, cháy bóng đèn… Đó là anh Nguyễn Văn Tuyên, Trưởng phòng Quản lý Ký túc xá và Dịch vụ đời sống sinh viên.

Anh Nguyễn Văn Tuyên rất thân thiện và lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề liên quan đến đời sống nội trú

Ban đầu khi mới vào trường, có lẽ hầu hết sinh viên FPT sẽ chung cảm nhận anh Tuyên là người kỷ luật và cực kỳ nghiêm khắc. Nhưng khi tiếp xúc và gắn bó trong các hoạt động ở FPT lâu dài, ai cũng sẽ yêu quí và có cảm tình về một người anh lớn đầy tình cảm và tâm huyết với sinh viên, luôn coi sinh viên FPT từ những khóa đầu đến tân sinh viên như con cái trong nhà, hỗ trợ các bạn rất nhiều trong thời gian đầu khi mới làm quen với đời sống nội trú.
Ngay trong tuần đầu ở FPT, các Cóc K13 đã có cơ hội gặp gỡ rất nhiều gương mặt nổi tiếng và quan trọng ở FPT. Chắc hẳn với nguồn năng lượng tích cực và kỹ năng chuyên môn cao, các cán bộ thầy cô trên sẽ giúp tân sinh viên K13 xây những viên gạch vững chắc đầu tiên khi trở thành một trong những mảnh ghép quan trọng của ngôi nhà FPT.

Các bạn tân sinh viên K13 có thể gửi cảm nhận của mình về những ngày đầu tiên học tập, trải nghiệm tại ĐH FPT qua fanpage http://www.facebook.com/cocdoc/ hoặc email: tramnn@fpt.edu.vn

Hãy tự tin nói lên tiếng nói của mình trên tờ nội san duy nhất do chính sinh viên FPT viết dành các bạn nhé!

Bài: Nguyễn Phương Linh

Sinh viên ĐH FPT