Cóc vàng kỳ Fall 2016 tiết lộ bí quyết học tập cực “đỉnh”

Với 9,2 điểm học tập và 8,25 điểm phong trào, Hoàng Văn Thắng (sinh viên K11, ngành Kỹ thuật phần mềm) đã xuất sắc giành danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Fall 2016 trong Lễ Tôn vinh tối 24/2 tại ĐH FPT Hòa Lạc. Để đạt được thành tích này, anh chàng kính cận cũng “bỏ túi” cho mình những bí quyết riêng.
Với cặp kính cận dày cộp, Thắng thường gây ấn tượng với người đối diện như một anh chàng hiền lành, “mọt sách”. Ngoài ra, chủ nhân của Cóc Vàng kì Fall 2016 còn là fan “cứng” của các cuốn tiểu thuyết trinh thám, phiêu lưu như Sherlock Holmes, những tác phẩm của Dan Brown, Eragon… và có niềm đam mê lớn với paperscraft và kirigami (nghệ thuật cắt giấy của Nhật Bản).

Sớm tìm được niềm yêu thích với ngành Công nghệ thông tin từ khi còn học lớp 10, Thắng đã quyết tâm đặt ra mục tiêu rõ ràng với một kế hoạch học tập sát sao để theo đuổi ngành học mình mơ ước. Vậy nên không quá khó khăn mà Hoàng Văn Thắng là một trong số ít cái tên dành được học bổng 50% ngành SE trong 4 năm học tại ĐH FPT Hòa Lạc.

Với danh hiệu Cóc vàng kỳ Fall 2016, Hoàng Văn Thắng đã có một bước khởi đầu mới.

Sau hơn một năm gắn bó với mảnh đất Hòa Lạc, khi nghĩ về ĐH FPT, Thắng chia sẻ “ĐH FPT là một môi trường tốt để mình có thể cân bằng được việc học và việc hoạt động ngoài trời. Thầy cô trên lớp rất nhiệt tình lại có cơ sở vật chất tốt, lại có rất nhiều câu lạc bộ khác nhau, thỏa mãn mọi nhu cầu của sinh viên. Mình nghĩ mình là người sống hơi trầm tính nhưng lại thích tham gia các hoạt động, từ khi vào trường mình đã tham gia rất nhiều hoạt động thú vị ở trường như Beat of summer , Ngày hội té nước Water Day, Club day…”

Vừa theo đuổi chuyên ngành học của mình, Thắng đồng thời còn tham gia nhiều hoạt động trong các câu lạc bộ. Với mong muốn cân bằng việc học với các hoạt động ngoài trời để có một sức khỏe tốt và dẻo dai, hiện Thắng đang là thành viên nổi bật của Câu lạc bộ Toán và CLB Street Workout ĐH FPT.

Chia sẻ với Cóc Đọc bí quyết sử dụng thời gian trong ngày sao cho hợp lý nhất để vừa học vừa giải trí và tham gia các câu lạc bộ, Thắng tiết lộ: “Khi học trên lớp, mình cố gắng nắm chắc kiến thức thầy cô giảng để tiết kiệm thời gian việc ôn lại bài ở nhà. Ngoài giờ học, mình thường tự tìm tòi thêm kiến thức về ngành học và tranh thủ tối đa thời gian còn lại có thể tham gia thêm các câu lạc bộ, giao lưu với mọi người hay là tự học thêm bài chuẩn bị cho các assignment, project.”

Thắng đặc biệt hứng thú với các hoạt động trong CLB Street Workout. “CLB giống như một đại gia đình lớn tại Hòa Lạc, nơi có những người anh, người em rất hòa đồng và luôn sẵn sàng lắng nghe, cùng nhau “chém gió” sau mỗi giờ tập.” anh chàng chia sẻ.

Thêm một điều đặc biệt về chủ nhân mới của danh hiệu Cóc Vàng, Hoàng Văn Thắng là thành viên thứ hai trong phòng 105, Dom C Hòa Lạc xuất sắc dành được danh hiệu cao quý này. Trước đó, sau kỳ Summer 2016, một thành viên khác của phòng là Giản Quốc Anh đã vinh dự giành được danh hiệu này . Nói về Thắng, Quốc Anh chia sẻ: “Ban đầu mình thấy Thắng có vẻ khó gần và hơi nóng tính nhưng khi ở chung với nhau một thời gian dài, mình rất thích Thắng ở tính kiên trì, mọi thứ nếu thực sự yêu thích thì nhật định Thắng sẽ làm đến cùng.”

Nhớ lại khoảnh khắc tuyệt với nhất trong Lễ tôn vinh tối 23/2, Thắng vẫn vẹn nguyên cảm xúc xúc động, bất ngờ: “Sau khi mình nhận danh hiệu Sinh viên xuất sắc thì màn hình chuyển tới video có sự xuất hiện của 3 thành viên cùng phòng. “Thôi chết rồi, mình được Cóc vàng mất rồi!” là điều lóe lên trong đầu mình lúc đó. Với Thắng, “Cóc vàng là danh hiệu lớn nhất mình nhận được kể từ khi cắp cặp đi học đến nay nhưng mình mong đó không phải là danh hiệu cuối cùng mà là bước khởi đầu cho tương lai.”

Để đạt được danh hiệu mà bất cứ sinh viên ĐH FPT nào cũng từng mong ước, ngoài nỗ lực của bản thân, Thắng còn muốn cảm ơn tới gia đình đã luôn bên mình, thầy cô, bạn bè tại ĐH FPT đã giúp đỡ mình, đặc biệt là bạn bè cùng phòng C105. “Để có được thành tích như ngày hôm nay, là nhờ vào sự hỗ trợ  nhiệt tình của mọi người trong thời gian qua. Mình xin cảm ơn tất cả thầy cô giảng viên và bạn bè ở ĐH FPT.”

Phương Linh

Ảnh: Duy Trí, Anh Khoa, Tuấn Anh