Trang trại nuôi Cóc trên Hòa Lạc

Theo dự kiến của Ban giám hiệu, khi chuyển lên Hòa Lạc, FU sẽ có điều kiện tổ chức nhiều hoạt động tương tự như ở ngôi trường Hogward của chú phù thủy nhỏ Harry Potter. Với mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển cóc cách (cốt cách, tinh thần họ nhà Cóc), nhà trường sẽ cho phép mỗi sinh viên được nuôi một con thú cưng trong ký túc xá.

Với dự kiến các chú Cóc sẽ là vật nuôi được ưa chuộng nhất, giống như cú ở trường Hogward, phòng CTSV đã được nhà trường giao nhiệm vụ lên đề án xây dựng một trang trại Cóc ở Hòa Lạc. Các giống Cóc đẹp và lạ sẽ được nhập về từ Nam Mỹ, châu Úc hay châu Phi. Trang trại sẽ mở cửa cho khách tham quan và hàng tháng sẽ có triển lãm Cóc cho sinh viên FU lựa chọn. Một khu “vườn hoa con Cóc” với nhiều tượng đài cũng sẽ được xây dựng như một điểm nghỉ ngơi lý tưởng. Một nhà hàng đặc sản Cóc duy nhất ở Việt Nam với các món độc đáo như gỏi gan Cóc, mụn Cóc xào lăn, Cóc bảy nắng, rượu mật Cóc sẽ được mở để phục vụ cho toàn bộ khu công nghệ cao và các thực khách khó tính từ Hà Nội. 

Sau khu trang trại sẽ là một xưởng sản xuất ruốc để xử lý các chú Cóc không được nhận nuôi và không tiêu thụ hết tại nhà hàng với mục tiêu hỗ trợ giảm thiểu bệnh còi xương cho trẻ em Việt Nam. Thế mới thấy loài Cóc, dù sống hay chết đều rất có ích và mô hình kết hợp kinh doanh, giải trí, từ thiện, du lịch, ẩm thực này sẽ là một điểm nhấn của toàn bộ khu công nghệ cao Hòa Lạc trong tương lai không xa.

Theo Cóc đọc số 20, 7/2009