Cóc cụ

Thầy Võ Hồng Khanh thẳng thắn khen chê học trò sau giải Hackathon Việt Nam 2018

Lặn lộn gần 1000 cây số từ Cần Thơ ra tới Hà Nội, gạt bỏ đi sự mệt mỏi để bước vào trận thi đấu nảy lửa, thầy và trò đội tuyển Humming Bird đã xuất sắc mang về giải cho đội có ý tưởng xuất sắc tại cuộc thi Hackathon Việt Nam 2018. Đây là một thành tích đánh dấu sự nỗ lực vượt trội của SV FPT Edu trên đấu trường toàn quốc. Để đạt được thành tích như vậy, không thể không kể đến sự tận tâm của nguời mentor đã dốc lòng vì học trò – Thầy Võ Hồng Khanh.

31/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
724
Cóc cụ

PV độc quyền người đứng sau nhà vô địch Hackathon Việt Nam 2018

15h30 ngày 29/8, 5 sinh viên FPT Edu của đội Little Bin đã trở thành đội thi đầu tiên đăng quang ngôi vô địch cuộc thi Hackathon Việt nam và giành 2 suất đi Nhật để tranh tài Hackathon ở xứ Mặt trời mọc. Đằng sau chiến thắng ngoạn mục của tân quán quân là ban huấn luyện mát tay dẫn dắt nhiều tuyển CNTT của FPT Edu giành giải cao ở các sân chơi như ACM ICPC, FPT Edu Hackathon 2018 và mới đây nhất là giải Quán quân đầu tiên của Hackathon Việt Nam 2018.

30/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
515
Cóc cụ

Người thầy dẫn đường trên hành trình chinh phục võ đạo

“Hãy tìm cho mình một người thầy dạy tuyệt vời để dìu dắt mình trên chặng đường mình đi”- đó là một câu nói mà tôi – một đứa sinh viên ĐH FPT khá tâm đắc. Trên chặng đường tôi đang đi, tôi đã may mắn tìm được một người thầy dẫn đường tuyệt vời trong ngôi trường ĐH FPT. Người thầy ấy đã giúp tôi làm quen và thắp lửa đam mê với bộ môn võ dân tộc Vovinam. Trong cảm nhận không chỉ riêng tôi mà hầu hết sinh viên ĐH FPT đều vô cùng khâm phục và ngưỡng mô người thầy ấy – thầy Lưu Văn Hùng, giảng viên môn võ Vovinam.

29/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
1695
Cóc cụ

CEO House3D Bùi Sỹ Nguyên: Từ giấc mơ tiến sỹ Toán đến khởi nghiệp công nghệ

Từ giã ước mơ làm tiến sỹ Toán để gắn với lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Bùi Sỹ Nguyên mơ ước sẽ làm nên những thay đổi to lớn cho cộng đồng. Liên tiếp khởi nghiệp thành công, mới đây anh Nguyên lại ghi dấu với start up House3D – sử dụng công nghệ 3D/VR/AR trong thiết kế nội thất.

28/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
124
Cóc cụ

Gặp gỡ thầy giáo “vạn sinh viên mê” ngành Quản trị kinh doanh ở FPTU

"Ai mà chẳng biết đến thầy giáo siêu đáng yêu ấy”, “Mình có may mắn được học thầy 1 lần nhưng kỷ niệm về thầy thì chẳng bao giờ quên”, “Thầy được mệnh danh là thầy giáo vạn sinh viên ngành QTKD mê đấy”. Đó là những câu trả lời của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khi được hỏi về thầy Nguyễn Thành Tâm – giảng viên ngành QTKD tại Đại học FPT. Cùng Cóc Đọc và Những người bạn khám phá xem người thầy ấy có gì đặc biệt nhé!

26/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
1463
Cóc cụ

Người thầy “tóc ba phân” khiến dân tình nhà F "điên đảo" mỗi khi học Vovinam

Thầy Phùng Thế Lập – giảng viên bộ môn Vovinam tại Đại Học FPT (Hà Nội) là một người rất nhiệt thành và tâm huyết với nghề, thầy không những chỉ bảo về động tác Vovinam cho sinh viên mà còn chia sẻ cho sinh viên chúng tôi rất nhiều kinh nghiệm sống quý giá.

17/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
2786
Cóc cụ

Cô giáo FSchool làm clip kỷ yếu nhắc học sinh “Người hãy ôn thi đi”

Trong một group học sinh 2000 – lứa tuổi sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 xuất hiện một clip kỷ yếu do cô giáo Trường THPT FPT (FSchool) tự “xắn tay” thực hiện tặng cho lớp học trò mà mình chủ nhiệm. Clip đã nhận được khá nhiều lượt chia sẻ và để lại bình luận cùng những cảm xúc của các bạn học sinh cấp ba trong khoảng thời gian khá căng thẳng khi phải ôn thi miệt mài.

27/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
119
Cóc cụ

Những điều chưa kể về “giảng viên quốc dân” tại FPTU

“Thầy giáo ‘quốc dân’ của chuyên ngành SE (Kĩ thuật phần mềm) bạn ơi. Mà bạn hiểu thầy giáo quốc dân nghĩa là sao không? Tức là chỉ cần học SE, ai cũng muốn một lần được nghe thầy giảng bài. Thầy hiền cực, chưa thấy thầy nóng giận với sinh viên bao giờ. Còn tận tâm nữa, thầy giảng như là ngày cuối cùng sinh viên còn được học ấy...” Đó gần như là câu trả lời chung cho tất cả những người mà phóng viên Cóc Đọc và Những người bạn đã đặt câu hỏi: “Bạn có biết thầy Đào Trọng Duy dạy kĩ thuật phần mềm của Đại học FPT hay không?”

28/06/2018
quyenttk3
Lượt xem
8735
Cóc cụ

Cô giáo có tâm nhất năm: Hát bài "Người hãy ôn thi đi" và làm clip kỷ yếu để tặng cho cả lớp

Sau khi xuất hiện trong một group về học đường, đoạn clip này đã nhận được lượng like khủng cùng rất nhiều bình luận để lại. Kha khá bạn học sinh cuối cấp đã không kiềm được sự xúc động của mình khi xem clip kỷ yếu đặc biệt này.

20/06/2018
quyenttk3
Lượt xem
489
Cóc cụ

Thầy giáo soái ca sở hữu hơn 200 huy chương võ thuật đốn tim phái nữ

Bỏ qua gương mặt đẹp trai, thờ ơ với những tài lẻ và chớ vội bàn đến việc yêu thiện nguyện của chàng trai Nguyễn Phúc Thịnh, nhìn vào bề dày bảng vàng thành tích thi đấu cực khủng của chàng vận động viên trẻ này, không ít bạn nữ cảm thấy xốn xang hệt như đứng trước U23.

14/06/2018
quyenttk3
Lượt xem
582
Cóc cụ

Giáo-làng IT, kẻ lãng đãng “thi quán” giữ trọn “lửa” ở trong tim

“Ta là giáo-làng, một thầy giáo dạy ở trường làng và kể chuyện bằng thơ. Ta là người đồng hành trẻ trâu cùng tụi nhỏ”. Giáo-làng là cái tên quen thuộc của thầy Nguyễn Thế Hoàng, một giảng viên chuyên ngành IT của FPTU Hồ Chí Minh những lại mang trong mình chất nghệ sĩ của “một kẻ lãng đãng làm thơ”, một người bạn đặc biệt của SV FPTU đất phương Nam.

31/05/2018
quyenttk3
Lượt xem
4543