Cóc cụ

"Thầy giáo mưa" ở xứ sở Hovilo

“Mai Tài Phến”, “Người thầy soái ca”. “Thầy giáo hot boy”, “Thầy giáo mưa”. Đó là những tên gọi thân thương do sinh viên trường F “miền gạo trắng nước trong” đặc biệt gửi gắm đến thầy Mai Bá Anh Khôi – giảng viên bộ môn Tiếng Anh, Đại học FPT.

09/12/2018
quyenttk3
Lượt xem
1801
Cóc cụ

Người thầy "không dạy chữ" của cô cậu học sinh nhà FPT Edu

Trần Ngọc Tú – người thầy ở FPT Edu luôn chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ của các bạn học sinh trường THPT FPT. Khác biệt so với các người thầy trên bục giảng, thầy Tú là người trực tiếp quản lí cuộc sống hàng ngày của các bạn học sinh và là người bạn tâm giao, đồng hành cùng các bạn khi phải sống cuộc sống xa nhà.

20/11/2018
quyenttk3
Lượt xem
597
Cóc cụ

Hé lộ bí mật về cô giáo được yêu thích nhất tại FSchool Đà Nẵng

Gắn bó với lũ trẻ nhà FSchool Đà Nẵng từ những bước đi đầu tiên, cô Phùng Thị Loan không chỉ trở thành một người cô giáo mà còn trở thành một người “mẹ” đồng hành trên chặng đường trưởng thành của các em. Bên cạnh đó, học sinh lại vô yêu quý cô bởi một lý do vô cùng lạ lùng. Điều gì đã khiến chân dung người cô giáo ấy lại đặc biệt trong trái tim của mỗi học sinh FSchool Đà Nẵng?

08/11/2018
quyenttk3
Lượt xem
1096
Cóc cụ

Chân dung giảng viên “đình đám” của ngành QKTD tại FPT Edu

“Thầy giáo giúp sinh viên hạ gục hai bộ môn khó nhằn nhất chứ gì”, “Giảng viên là fan của các bộ phim hoạt hình”, “Ông chủ tiệm hoa”, “Sinh viên kinh tế chẳng ai là không biết thầy cả”. Đó là câu trả lời của sinh viên FPTU Cần Thơ khi được phóng viên Cóc Đọc và Những người bạn hỏi về thầy Trương Đạt Anh – Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học FPT. Người thầy khiến sinh viên FPTU Cần Thơ vô cùng yêu quý.

01/11/2018
quyenttk3
Lượt xem
788
Cóc cụ

Chàng cán bộ trưởng thành từ mái nhà F

7 năm - đối với người khác, có thể nó chỉ là một con số. Tuy nhiên, đối với chàng cán bộ trẻ đang làm việc tại Đại học Greenwich (Việt Nam) thì đó là cả một chặng đường dài với biết bao kỷ niệm khó quên. Những người đồng nghiệp xung quanh anh vẫn hay gọi anh với “nick name” thân mật: Chàng cán bộ dành trọn tình yêu dưới mái nhà F. Anh chàng ấy chính là anh Lê Thanh Tùng – cán bộ PDP, ban Công tác sinh viên, Đại học Greenwich (Việt Nam).

26/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
764
Cóc cụ

Người thầy “bắt” sinh viên học ít cười nhiều mỗi khi lên lớp ở FPT Edu

Đã có ai mà khi nhắc đến tên họ sẽ khiến bạn nở nụ cười trên môi hay chưa? Ở xứ Hovilo thì đối với các bạn sinh viên FPT Edu, cái tên đó có lẽ chính là thầy Đinh Cao Tường - giảng viên bộ môn Tiếng Anh, FPTU Cần Thơ. Thầy chính là người được mệnh danh “thách thức danh hài“ mang lại những tiết học có một không hai vô cùng vui nhộn và hứng khởi cho các cóc miền Tây.

25/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
1038
Cóc cụ

Người thầy “rẽ ngang trăm lối” trên con đường đến FPT Polytechnic HCM

Ở Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, sinh viên thường rỉ tai nhau những câu chuyện “bất hủ” về một người thầy “kỳ lạ” bậc nhất. Đó là thầy Trần Bá Hộ - giảng viên khối ngành CNTT, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Người thầy ấy “kỳ lạ” từ mái tóc buộc chỏm sau gáy ở vẻ bề ngoài đến sự kỳ lại trong phương pháp giảng dạy chẳng giống ai xuất phát từ nội tâm bên trong đã khiến cho mỗi sinh viên FPoly dù không học lớp thầy cũng nhất quyết phải một lần lẻn vào lớp để thỉnh giáo thầy.

23/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
1126
Cóc cụ

Giảng viên 9X “lạ kỳ” dành cả thanh xuân ngóng đợi nhà FPT Edu chiêu mộ

Nhắc đến những thầy cô khác lạ tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, sinh viên sẽ  không thể không nhắc tới tên cô giáo Phan Thị Việt Hà – Giảng viên ngành du lịch nhà hàng. Cô gây ấn tượng đặc biệt với sinh viên FPoly bởi sự “khác lạ” trong con người và con đường tới FPT Edu.

19/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
4041
Cóc cụ

 Giảng viên “Én Bạc” tài hoa và cuộc sống bình dị phía sau sân khấu

Nhắc đến những thầy cô của FPT Polytechnic TP. HCM, hẳn sinh viên sẽ không thể bỏ qua cô giáo khả ái Huỳnh Thị Xuân Hiếu. Mang mối lương duyên với FPT gần một thập kỷ, vừa là Biên tập viên Đài Truyền hình HTV, vừa là giảng viên chuyên ngành PR – Event của FPT Polytechnic, cô Hiếu không chỉ truyền cảm hứng cho sinh viên bởi kiến thức chuyên môn hay nhiệt huyết trong công việc, mà còn bởi cuộc sống hạnh phúc được cô khéo léo vun vén mỗi ngày.

02/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
332
Cóc cụ

Thầy Võ Hồng Khanh thẳng thắn khen chê học trò sau giải Hackathon Việt Nam 2018

Lặn lộn gần 1000 cây số từ Cần Thơ ra tới Hà Nội, gạt bỏ đi sự mệt mỏi để bước vào trận thi đấu nảy lửa, thầy và trò đội tuyển Humming Bird đã xuất sắc mang về giải cho đội có ý tưởng xuất sắc tại cuộc thi Hackathon Việt Nam 2018. Đây là một thành tích đánh dấu sự nỗ lực vượt trội của SV FPT Edu trên đấu trường toàn quốc. Để đạt được thành tích như vậy, không thể không kể đến sự tận tâm của nguời mentor đã dốc lòng vì học trò – Thầy Võ Hồng Khanh.

31/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
833
Cóc cụ

PV độc quyền người đứng sau nhà vô địch Hackathon Việt Nam 2018

15h30 ngày 29/8, 5 sinh viên FPT Edu của đội Little Bin đã trở thành đội thi đầu tiên đăng quang ngôi vô địch cuộc thi Hackathon Việt nam và giành 2 suất đi Nhật để tranh tài Hackathon ở xứ Mặt trời mọc. Đằng sau chiến thắng ngoạn mục của tân quán quân là ban huấn luyện mát tay dẫn dắt nhiều tuyển CNTT của FPT Edu giành giải cao ở các sân chơi như ACM ICPC, FPT Edu Hackathon 2018 và mới đây nhất là giải Quán quân đầu tiên của Hackathon Việt Nam 2018.

30/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
622