Cóc mộng mơ

Yêu, trải nghiệm và trưởng thành

Vậy trưởng thành là gì? Trưởng thành không chỉ là thêm một con số trên số tuổi, cũng không phải là sự cao lớn thêm vài cm nữa. Mà trưởng thành là sự tái sinh ở một cuộc đời khác, một lối đi khác. Khi chúng ta còn nhỏ, con đường mà ta đi vốn là đường đi có sẵn, ta chỉ cần bước và làm theo đúng trình tự. Nhưng khi bắt đầu có những tình yêu của riêng mình, chúng ta có xu hướng tự tách mình ra khỏi những con đường sẵn đi.

27/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
75
Cóc mộng mơ

Em có nhớ Hòa Lạc không?

Này em, em có yêu Hòa Lạc không? KhôngThế trả lời thật lòng nhé, em có nhớ Hòa Lạc không? Không nhớ, có gì đâu mà nhớ…. hm… thật ra là có. Vậy tức là em yêu Hòa Lạc rồi mà, khi em bắt đầu nhớ tức là em đã yêu, chỉ là em không biết thôi…

04/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
800
Cóc mộng mơ

Đừng đứng trên mặt đất mà ngước nhìn bầu trời

Đây là câu chuyện của tôi - một cậu bé 18 tuổi vừa trải qua kì thi THPT Quốc gia và đăng ký xét tuyển vào Đại học căng thẳng. Câu chuyện vẫn chỉ là bắt đầu khi cậu bé ấy lại đang tiếp tục chiến đấu tư tưởng tại ngã rẽ cuộc đời khác.

23/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
136
Cóc mộng mơ

Hạnh phúc ở đâu?

Tôi đã từng nghe được ở đâu đó có người nói rằng: “Trước đây, hạnh phúc là một quả cầu thủy tinh. Nó rơi xuống đất rồi vỡ thành nhiều mảnh. Và con người bắt đầu đi tìm những mảnh vỡ đấy.” Thế nhưng, con đường đi tìm hạnh phúc lại chẳng bao giờ dễ dàng.

09/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
152
Cóc mộng mơ

Tuổi 20 và 20 tuổi

Tuổi 20 – cái tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, cái tuổi được người ta ưu ái gọi với cái tên mỹ miều: tuổi thanh xuân. Nhưng thanh xuân cũng là quãng thời gian chất chứa đầy khao khát, đầy mộng mơ và cũng đầy lo âu, trăn trở.

27/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
172
Cóc mộng mơ

Tuổi trẻ: Sống nhanh và sống chậm

“Ra trường rồi, tớ muốn đi xin việc tại công ty X,Y,Z. Ngóng chờ mãi khoảnh khắc đi kiếm tiền này rồi!!”  “Ra trường rồi thì mình làm gì nhỉ? Thất nghiệp cũng nên. Ôi, tương lai..”  Cùng là ra trường, nhưng 2 luồng suy nghĩ trên là 2 luồng suy nghĩ của 2 nhóm sinh viên khác nhau, 1 nhóm háo hức, vội vã, muốn lao theo công việc ngay để kiếm tiền, kiếm danh vọng và địa vị; 1 nhóm khác thì lại “đủng đỉnh” lười biếng, với những suy nghĩ tiêu cực và mơ hồ.

13/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
201
Cóc mộng mơ

Sống chậm cùng tâm hồn

Tuổi trẻ là chúng ta đang sống giữa một guồng quay vô tận của thời gian, áp lực của cuộc sống, công việc khiến đôi khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Những lúc rơi vào trạng thái như vậy, chúng ta lại cần vài giây chậm lại để cảm nhận hương vị của cuộc sống. Nhưng sống chậm như thế nào cho đúng, sống chậm như thế nào cho đủ và thấm thía thật sâu ý nghĩa của sống chậm thì thật là không phải dễ.

09/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
308
Cóc mộng mơ

Ta có hẹn với tháng 6

Không dịu dàng tươi xanh như trời xuân, cũng chẳng nên thơ trữ tình như chiếc lá mùa thu, lại càng không thấm đẫm như cái lạnh giá ngày đông, tháng 6 đến với cái nắng chói chang mà huy hoàng rực rỡ. Giữa cái tấp nập ồn ào của nhịp sống ngày hè, ta có khoảng lặng nào dành riêng cho những điều xinh đẹp của tháng 6, cho cuộc hẹn đặc biệt với tuổi trẻ hay chăng?

04/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
510
Cóc mộng mơ

Cóc Đọc trong tớ là: Ngày trước là CRUSH, bây giờ là YÊU

Chắc ai trong chúng ta đã từng ít nhất một lần nghe thấy từ CRUSH. Thông thường, từ này được dùng để miêu tả về tình cảm. Trong từ điển tiếng anh, danh từ 'crush' chỉ sự nghiền, đè nát một vật nào đó. Thật buồn khi bạn 'crush' ai đó mà đối phương lại chẳng hề hay biết hoặc không quan tâm đến tình cảm của bạn. Đấy là lý do từ này còn có nghĩa là nghiền nát, làm bầm dập (trái tim), tức là chỉ ai đó đang yêu đơn phương. Vì sao tôi lại đề cập đến vấn đề này? Có lẽ bạn không thể tin được khi tôi nói tôi đã Crush Cóc Đọc từ một năm trước. Nhưng, chính xác là vậy!

27/06/2018
quyenttk3
Lượt xem
1114
Cóc mộng mơ

Cóc Đọc trong tớ là: Ươm mầm tình yêu viết lách trong tôi

Cóc Đọc là gì ư? Cóc Đọc là nơi tớ được chia sẻ cảm xúc, tâm tư của mình qua những bài báo. Cóc Đọc là nơi “chí lớn gặp nhau”, nơi tớ có thêm những người bạn vô cùng đáng yêu, cũng mê công nghệ và yêu thích viết lách giống như mình. Cóc đọc như một “nghề tay trái” nơi mà tớ được “lĩnh lương” mỗi cuối tháng, khi đang trong tình trạng kinh tế khó khăn.

26/06/2018
quyenttk3
Lượt xem
263
Cóc mộng mơ

Cóc Đọc trong tớ là: Nơi tình yêu đưa lối

Đã bao giờ bạn từng nghĩ về một cô gái học Kỹ thuật phần mềm như thế nào chưa? Tôi đoán chắc rằng ai cũng nghĩ đó là một con người rất khô khan, suốt ngày chỉ cặm cụi viết những dòng code với một cái đầu lạnh phải không? Nhưng không, tôi – một cô gái chìm trong Công nghệ thông tin, không mấy nhu mì mà lại thích viết lách. Tưởng chừng như lên Đại học, tôi không thể có cơ hội để trải lòng mình trong những trang viết thì tôi lại được “tình yêu đưa lối” biết đến Cóc Đọc và Những người bạn.

26/06/2018
quyenttk3
Lượt xem
670