Echlish

Series Cóc học code Kì 1: 5 websites hữu ích giúp bạn tự học lập trình

Thêm một lứa Cóc mới nhập trường, vẫn như mọi năm, lực lượng đông nhất thuộc về khối ngành Kỹ thuật. Tuy nhiên, không ít bạn trong số đó lo lắng rằng mình chưa biết gì về lập trình thì có theo ngành này được không? Chính vì vậy, Cóc Đọc đã cho ra đời series “Cóc học code” để đồng hành cùng các bạn sinh viên. Ở kì này, “Cóc học code” sẽ gợi ý cho các bạn những trang web hữu ích giúp cho việc học trên trường của bạn có thể dễ thở hơn đôi chút.

05/11/2018
quyenttk3
Lượt xem
242
Echlish

Bí kíp vàng để vượt qua nỗi ám ảnh mang tên: Tiếng Trung

Nếu bạn là sinh viên Ngành Kinh tế của Đại học FPT, chắc chắn bạn đã không ít lần được nghe các anh chị khóa trước kháo nhau về môn học kinh điển có tỉ lệ trượt còn cao hơn Triết học, đó chính là Tiếng Trung. Với 3 mức từ thấp đến cao, Tiếng Trung là một trong những môn học “ám ảnh nhất” của sinh viên Kinh tế. Rất may, Cóc Đọc và Những người bạn mới tìm được “bí kíp vàng” giúp các bạn sinh viên kinh tế vượt qua được nỗi ám ảnh này. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

09/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
200
Echlish

4 bước thoát khỏi “Death Note” của PRO192 cho dân SE và IA

Nếu đã là thần dân của hai ngành Kỹ thuật phần mềm (KTPM) và An toàn thông tin (ATTT) ở trường F, các Cóc đều biết đến nỗi ám ảnh mang tên PRO192 (hay còn có những tên gọi “dân dã” khác là “OOP” hoặc “Java”) ở học kì II. Tuy nhiên, từ nay các Cóc sẽ không phải quá vất vả nữa vì bài viết này sẽ cấp cho bạn vũ khí tối thượng để “xử đẹp” bộ môn PRO192.

05/10/2018
quyenttk3
Lượt xem
923
Echlish

Chiêu thức "xóa mù" code cho dân SE

Ở chuyên mục Cóc Học lần này, tôi sẽ dùng chút kinh nghiệm ít ỏi sau gần 4 năm học tại FPTU của mình để chia sẻ về một vấn đề khá nhức nhối cho các bạn học Công nghệ thông tin: Học code. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn “sống sót” mà ra khỏi trường.

27/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
406
Echlish

Cách gọi tên thần “chìa”

Thế là đã đến thời điểm cuối kì, chắc hẳn anh em FPT Edu đã bắt đầu cuống cuồng chạy đi tìm cho mình những chiếc chìa khóa để ôn thi, bởi FE (Final Exam) luôn là một kì thi quan trọng – một kì thi chiếm trọng điểm từ 40-50% tổng điểm môn. Nhưng “chìa khóa” là gì? Và cách sử dụng nó ra sao?

23/08/2018
quyenttk3
Lượt xem
234
Echlish

Nhạc cụ dân tộc - "ác mộng" gọi tên các nam sinh FPTU

Ở FPTU - một trường Đại học đào tạo chuyên sâu về các ngành CNTT, có một môn học vô cùng đặc biệt mà tất cả các sinh viên đều phải qua nếu muốn tốt nghiệp, đó chính là nhạc cụ dân tộc. Và với phần lớn sinh viên là nam thì môn học này hẳn là một “cơn ác mộng” khó qua.

30/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
362
Echlish

Bí kíp “sống sót” qua môn Vovinam ở FPTU

Tại võ đường Vovinam lớn nhất Việt Nam - FPT Edu, những cô gái nhà Cóc cũng bắt buộc trở thành võ sinh vì một mục tiêu hoàn thành bộ môn Giáo dục thể chất của mình. Thật may, họ có cuốn bí kíp “sống sót” qua môn ngàn đời của nữ nhi FPTU dắt túi, nên việc qua môn dường như không quá khó!

24/07/2018
quyenttk3
Lượt xem
897
Echlish

Để chắc suất học bổng của Đại học FPT

Trong vô vàn các trường đại học trải dài khắp cả nước, Đại học FPT luôn là một trong những lựa chọn phổ biến mà cũng không kém phần mới mẻ và mạo hiểm. Và rất nhiều bạn học sinh đã đăng kí tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo thường niên của FPTU với mong muốn được học ở ngôi trường mình mơ ước mà vấn đề kinh tế không quá trở thành gánh nặng. Kì tuyển sinh năm 2018, đại học FPT (dự kiến) cấp 400 suất học bổng này.

04/06/2018
quyenttk3
Lượt xem
303
Echlish

Tự Học – Bí Quyết Thành Cóc Vàng Ở Ngôi Trường Màu Cam

Ngôi trường “màu cam” cách Hà Nội 30km chứa đựng điều gì khiến những đứa trẻ ấp ủ niềm mơ được gắn bó và hòa mình đến như thế? Kinh nghiệm tự học để “sống sót” trong ngôi trường “màu cam” này có gì đặc biệt, hãy cùng điểm qua một vài bí kíp của một vài Cựu Cóc Vàng – chủ nhân của danh hiệu cao quý nhất trong học tập mỗi kì học nhé.

31/05/2018
quyenttk3
Lượt xem
388
Echlish

Những trò chơi trong công cuộc chinh phục ngoại ngữ

Nhiều Cóc ngành CNTT của FPT Edu ra trường được ship thẳng sang Nhật làm việc, vừa oai vừa hết sức “chanh sả”. Tất cả là nhờ trong trường bị bắt học tiếng Nhật – một việc mà Cóc đánh giá là “vừa khó, vừa gian-khổ”. Dĩ nhiên, cái khó ló cái khôn. Có không ít cách để học thứ ngôn ngữ này một cách dễ dàng hơn.

16/05/2018
quyenttk3
Lượt xem
270
Echlish

"Mùa học thêm" tại FPT Edu

Một năm, sinh viên Đại học FPT có tổng cộng 3 kỳ học chuyên ngành, mỗi kỳ học 3 tháng và được nghỉ 1 tháng, thế là sinh viên FPT chỉ học có 9 tháng trong năm. Vậy những tháng còn lại chỉ để ăn chơi nhảy múa hay sao? Bí mật đằng sau kỳ mùa hè đặc biệt này mới thực sự bắt đầu…

16/05/2018
quyenttk3
Lượt xem
624