Doãn Thu Hà: Cựu K9 xinh xắn, giỏi giang đúng chuẩn ‘con nhà người ta’

Với vẻ ngoài duyên dáng, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Doãn Thu Hà, sinh viên K9, chuyên ngành Tài chính ngân hàng là cái tên không quá xa lạ với các bạn sinh viên ĐH FPT bởi thành tích học tập chuẩn “con nhà người ta”

Chân dung cô gái Thu Hà xinh đẹp, giỏi giang

Chưa lần nào bị “ bỏ quên” tại các Lễ Tôn vinh

Không chỉ đạt thành tích tốt khi ngồi ở ghế nhà trường những năm tháng học trò, bước chân vào Đại học, Thu Hà vẫn luôn giữ vững được phong độ học tập ổn định. Suốt 3 năm học tại ĐH FPT, Doãn Thu Hà là cái tên không lần nào không có tại các kì lễ Tôn vinh với thành tích 5 kì sinh viên suất sắc, 2 kì sinh viên giỏi và 1 kì là chủ nhân của Cóc vàng  “Thực ra ngay từ khi vào trường thì mình cũng đã mơ đến danh hiệu Cóc vàng này rồi. Mình cũng cố gắng đặt ra mục tiêu nhưng tiếc là 4 kì đều suýt soát mà không được nên cũng có chút buồn, mình cũng định kệ rồi đấy nhưng chắc do may mắn nên đúng kì 5 trước kì thực tập OJT lại được. Lúc đó mình thực sự rất bất ngờ và có chút không tin cơ, chắc là do may mắn và được mọi người giúp đỡ nhiều.”, Thu Hà khiêm tốn chia sẻ.

Khoảnh khắc nhận Cóc vàng tràn ngập niềm vui của cựu sinh viên K9, ngành Tài chính ngân hàng

Đối với Thu Hà, tri thức luôn là hành trang quý báu nhất của mỗi con người. Có tri thức, mỗi người sẽ tự chủ hơn, hiểu và ý thực được điều mình đang làm và cũng có thể bảo vệ được bản thân. Quan trọng hơn, tri thức cũng giúp chúng ta có một tương lai tươi sáng. “ Đặc biệt, khi làm gì thì mình luôn đặt ra mục tiêu và kế hoạch nhất định. Mình cứ cố hết sức mình là được, nếu đạt được mục tiêu thì tốt, còn không thì mình đã làm hết sức mình rồi nên không có gì phải hối hận”. Có lẽ chính bởi sự cố gắng không ngừng đó mà Thu Hà đã đạt được những điểm số ấn tượng với kết quả Tốt nghiệp loại giỏi GPA 8.93 cùng với tấm bằng IELTS 7.5 ấn tượng. Có lẽ vì thế mà có một vài sinh viên ưu ái đặt cho Thu Hà cái tên “chị Cóc vàng”.

Đam mê hoạt động phong trào

Không chỉ giỏi ở lĩnh vực học tập, Doãn Thu Hà còn được bạn bè yêu quý bởi sự nhiệt tình, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, sự kiện dày đặc như F-camp 2014, Fcamp 2015, và là thánh viên tích cực của CLB No Shy, tổ chức quốc tế AIESEC in FU. Đặc biệt, với gương mặt khả ái, Thu Hà là Top 13 của Miss FU HN 2013.

Thu Hà nổi bật và đầy tự tin trong tà áo dài tham dự Miss FU 2013

Đối với Thu Hà, năm đầu tiên vào trường, khi mà việc học còn chưa quá bận, Hà đã dành thời gian để thử thật nhiều thứ, tham gia tích cực các hoạt động, cảm tưởng tối nào cũng sinh hoạt CLB, tưởng chừng chỉ về phòng lúc nghỉ ngơi. Về sau, khi việc học bắt đầu nặng hơn thì Hà rút dần, chỉ gắn bỏ với những nơi mà mình cảm thấy hợp và muốn gắn bó. Theo Hà nghĩ thực ra việc học và việc hoạt động không quá gây ảnh hưởng đến nhau nếu mình biết tận dụng thời gian, và quan trọng là Hà thường tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

AIESEC là tổ chức Thu Hà gắn bó cho đến khi ra trường.

Chia sẻ về AIESEC, Thu Hà cho biết: “Bản thân mình thấy mình hcọ được rất nhiều từ các anh chị và các bạn trong AIESEC. Mình cũng không biết sao mà từ hồi vào tổ chức này, toàn những con người dị dị ấy thế mà mình lại yêu luôn. Dù đã ra trường rồi nhưng mình vẫn gắn bó với mọi người, có lần vừa đi làm về phóng xe lên Hoà Lạc để cùng giúp mọi người trong 1 lần tuyển thành viên, hôm đó trời mưa mà, người ướt như chuột lột ấy, cơ mà mình vẫn thấy vui.”

Chưa bao giờ hối hận về quyết định học ĐH FPT

Ít ai biết rằng đối với Thu Hà, lựa chọn học ĐH FPT cũng là lựa chọn cân đo đong đếm một thời gian. Trước khi lựa chọn học ĐH FPT, Thu Hà đã có kết quả thi Đại học ấn tượng khi đỗ vào trường Đại học Ngoại thương, đồng thời cũng là thủ khoa đầu vào Học viện Ngân hàng. Chính vì thế mà Thu Hà đã rất băn khoăn và cuối cùng lựa chọn học ĐH FPT theo tiếng gọi của con tim cùng học bổng Nguyễn Văn Đạo với mức 140%.

Điều làm Thu Hà yêu nhất đó chính là con người ở Hòa Lạc: “Trước đây, mình cũng hay nghe người ta nói lên ĐH khác lắm, suy nghĩ cùng khác chứ không vô tư chơi với nhau hồn nhiên như tuổi học trò được. Thế nhưng mà mình không thấy điều đó ở ĐH FPT, có lẽ cũng là may mắn của mình khi được quen với hội chị em bạn dì…. Quen nhau vì ban đầu ở cùng dom B, xong ở chung phòng khi đi Xuân Hoà, xong cứ thế dính với nhau đến tận bây giờ khi ra trường rồi vẫn không thoát nổi. Chắc do mình sống tốt nên quanh toàn là những người đáng yêu thôi.”

ĐH FPT luôn cho Thu Hà những thứ tình cảm rất thật: “Hoà Lạc đúng như một xã hội thu nhỏ thật, nhưng xã hội này lành quá”.

Công việc ổn định

Hiện tại, Thu Hà đang làm tại Phòng Giao dịch Phạm Hùng của ngân hàng Shinhan Việt Nam. Đối với Hà, lúc bắt đầu đi làm Hà cũng hơi lo vì còn “non quá”, chưa biết gì về xã hội cả mà đã phải đi làm rồi. “Nhưng rồi cũng may, chỗ mình làm là doanh nghiệp nước ngoài, đường mình thì mình cứ đi thôi, không phải bon chen gì nên cũng đỡ. Chắc cũng vì quan điểm của mình là mình thấy đúng thì mình làm, hơi cứng đầu nên làm đây cũng thấy hợp. Ở môi trường làm việc, mình thấy mọi người  cũng thoải mái, vui vẻ lắm, cũng hay được ăn nữa nên càng hợp ý mình. Nhiều khi cũng thấy giống môi trường ở ĐH FPT nên cũng nhớ nhớ trường lắm.”

Đối với Thu Hà, lúc ra trường chắc điều Hà thấy thiếu sót nhất của bạn thân chính là kinh nghiệm. “Mình học ở Hoà Lạc và mình lại hơi thụ động không tận dụng cơ hội nên cũng không có nhiều cơ hội tiếp cận xã hội để học hỏi. Tuy nhiên, sinh viên trường mình có lợi thế đc học giáo trình tiếng anh nên các kiến thức và thuật ngữ mình được làm quen với ngôn ngữ tiếng anh từ trước, đồng thời hoạt động trong trường thì nhiều vô số nên các bạn có thể phát triển ngôn ngữ và kỹ năng mềm trong thời gian học Đại học.”

Chia sẻ với các bạn sinh viên khoá dưới, Thu Hà gửi lời cổ vũ các bạn, hãy luôn giữ vững và cháy hết mình với đam mê, chúc các bạn vượt qua được các thử thách sắp tới với kết qua thoả mãn nhất.

Ngày 19/8 sắp tới, Doãn Thu Hà cùng gần 200 sinh viên ĐH FPT sẽ tham dự Lễ Tốt nghiệp đợt 2/2017. Thu Hà là một trong số những cựu sinh viên có thành tích học tập, hoạt động phong trào xuất sắc được Cóc Đọc chọn giới thiệu trong dịp này.

Bài: Hoàng Lanh

Ảnh: NVCC

TIN LIÊN QUAN