Gặp ‘Mắt cười của FU Hòa Lạc’

Được mệnh danh là “Mắt cười của FU Hòa Lạc”, chị Phạm Tuyết Hạnh Hà gây ấn tượng mạnh với người đối diện ngay lần gặp đầu tiên bởi sự trẻ trung, xinh đẹp và nụ cười luôn thường trực trên môi. Hãy cùng Cóc Đọc trò chuyện thêm với chị để xem, con người này còn có bao nhiêu điều thú vị khác nữa nhé.

pham tuyet hanh ha_3
Chị Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH FPT – một con người luôn có tâm niệm về sự nhân hậu và có tâm của bất kì môi trường giáo dục nào.

Bén duyên với Tập đoàn FPT từ tháng 1/2007, không lâu sau tháng 5/2007, chị Hạnh Hà về công tác tại ĐH FPT. Gần 9 năm gắn bó với FU, trải qua những thăng trầm hay biến cố, chị Hà tìm thấy giá trị chung lớn nhất giữa chính con người chị và ĐH FPT: “Đầu tiên là sự hiền hòa và nhân hậu!”. Chị quan niệm rằng: “Môi trường giáo dục nào cũng cần sự nhân hậu và có tâm!”. Sau đó là sự trẻ trung, năng động. Điều vô cùng quan trọng nữa đó là “FU đã gắn bó với chị qua những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời từ khi chị là một cô sinh viên mới ra trường, cho đến khi chị lập gia đình, và có con… hay từ những niềm vui trong công việc như chuyến đi  nước ngoài đầu tiên, lần đầu tiên lên làm quản lý, những sự kiện đầu tiên chị tổ chức…”. Và cuối cùng là FU đã mang đến cho chị Hà những người bạn, người đồng nghiệp, người sếp mà theo chị họ đều là những người “Đủ tâm và đủ tầm”!

Kể về ấn tượng của mình với FU, chị Hà nhắc ngay đến những kỉ niệm gắn với những con người như chị Hồng Nga – một người em, một người bạn thân thiết – một người luôn sáng tạo và chia sẻ với chị Hà qua mỗi niềm vui, nỗi buồn, nỗi đau hay cả thành công! “Hay thầy Xuân Phong, thầy Khắc Thành là những con người mà khi nhìn vào, chị đã học hỏi được từ họ rất nhiều!”, chị Hà trải lòng.

pham tuyet hanh ha_2.JPG

Còn sinh viên lại là điều không thể thiếu trong rất nhiều những ấn tượng sâu đậm của chị Hà với FU. Chị chia sẻ: “Là người gắn bó với các lứa sinh viên từ khóa 1 đến nay, tuy không quá thân thiết với nhiều sinh viên, nhưng có một vài những sinh viên mà khi chị gần họ, chị chia sẻ với họ, chị cảm nhận được sự trân trọng của họ đối với chị. Có những bạn ra trường rồi còn thi thoảng alo cho chị nói chị ơi em từ Quảng Ninh lên và em mang cho chị một ít ghẹ, chị ở đâu em mang ghẹ cho chị nhé!” (cười hạnh phúc).

Nhưng không phải cuộc sống lúc nào cũng có quá nhiều màu hồng, chị Hà cũng chia sẻ về cả những khó khăn trong quá trình làm việc ở FU: “Có một khoảng thời gian chị cảm thấy mình không tập trung vào công việc, chị thấy mình làm không hết sức, không đến được tận cùng tâm huyết của mình, và kết quả là sự kiện đó đã không thành công như mong đợi. Đâu đó, chị nhìn thấy sự thất vọng từ phía đồng nghiệp của mình. Và điều đó khiến chị vô cùng suy nghĩ! Đó cũng là nỗi buồn nhưng cũng là một bài học cho chị!”.

Khi biết mình được sinh viên FU ưu ái đặt cho biệt danh “Mắt cười của FU Hòa Lạc”, chị Hà thật thà: “Nó do cấu tạo sinh học của mình đấy!” (cười lớn). Nhưng chị Hà cũng rất vui vì đã góp phần tạo ra những “năng lượng hạnh phúc” cho mọi người!

pham tuyet hanh ha_1.JPG

Cuối cùng chị muốn gửi đến các sinh viên FU vài lời nhắn nhủ: “Chúc các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Bởi vì chúng ta không sống cho quá khứ, vì quá khứ không giải quyết được gì cho chúng ta và tương lai cũng như vậy, chỉ có ngay tại giây phút này, chúng ta đang sống ở đâu, với ai, như thế nào mới là điều quan trọng! Hãy tận dụng những gì mà mình đang có ở đây, từ môi trường thiên nhiên trong lành cho đến những con người tích cực. Và hãy tận dụng 4 năm học đại học của mình để có thể tích lũy những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho mình! Và chốt lại là chị chúc các em HẠNH PHÚC!”.

Một vài thông tin “đáng yêu” về chị ấy nhé:

_ Họ và tên đày đủ: Phạm Tuyết Hạnh Hà

_ Sinh ngày 29/10/1984

_ Cung: Bọ Cạp

_ Màu sắc yêu thích: Chị ấy đích thị là một người “đa sắc màu”: “Thời sinh viên chị rất thích màu hồng! Chị nhớ có lần chị đến lớp với một cái áo màu hồng, giày màu hồng và túi xách cũng màu hồng. Nhưng có thời điểm chị rất thích màu nâu đất và chị sắm rất nhiều đồ màu nâu đất! Nhưng cũng có lúc, chị chỉ thích hai màu trắng và đen, và chị sắm rất nhiều quần áo liên quan đến hai màu đó” (cười).

_ Món ăn yêu thích: Chị ấy cũng đích thị là một người “đa ẩm thực”, tuy nhiên có vẻ thiên hướng về các món ăn thuần Việt hơn như: Cá chia kho lá gừng, canh cua, cà pháo,…

_ Con vật sợ nhất: Rắn

_ Điểm yếu: “Chị có một chút ích kỉ. Và đang tu luyện để sống hào phóng hơn!” (cười lớn).

Cảm ơn chị Hạnh Hà về những chia sẻ hết sức gần gũi và chân thành. Cùng chúc cho chị ấy luôn tươi trẻ, tràn đầy năng lượng và mãi là “Mắt cười của FU Hòa Lạc” nhé.

Hana

Ảnh: NVCC