Hàng nghìn sinh viên FE tham gia cổ vũ U23 Việt Nam

Hòa chung tình yêu thể thao và lòng tự hào dân tộc với người dân cả nước, hàng nghìn sinh viên FPT Edu sẽ tham gia cổ vũ cho các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu trận bán kết U23 châu Á vào 15 giờ (giờ Hà Nội) ngày 23/1.

Tại Hòa Lạc, đội cổ động viên hùng hậu là các giảng viên, cán bộ và sinh viên yêu bóng đá sẽ cùng theo dõi và cổ vũ cho U23 Việt Nam qua màn hình chiếu và loa đài của trường tại sân bóng của ĐH FPT.

Sự kiện cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam được tổ chức để những ai yêu bóng đá ở trường có thể cùng sát cánh với đội tuyển nước nhà và hòa vào không khí sục sôi của fan môn túc cầu giáo. Với lời hiệu triệu đầy khí thế “Ai có xoong dùng xoong/ Ai có chảo dùng chảo”, bài đăng trên fanpage ĐH FPT đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong trường.

Cùng lúc đó, tại Đà Nẵng, Phòng Công tác sinh viên ĐH FPT sẽ tổ chức chương trình “Tiếp lửa cho U23” tại hội trường lớn, 137 Nguyễn Thị Thập, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. ĐH FPT sẽ tổ chức xem bóng đá tập thể tại hội trường lớn. Nhà trường khuyến khích sinh viên tham gia cổ động cho U23 Việt Nam và mang theo băng đỏ “Việt Nam vô địch” ở trận bán kết gặp U23 Qatar.

Hưởng ứng không khí người hâm mộ cả nước hướng tới đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trận bán kết gặp U23 Qatar tại giải U23 Châu Á, ông Vũ Chí Thành, Giám đốc Khối đào tạo FPT Polytechnic quyết định tổ chức cho sinh viên xem trực tiếp đấu trên màn hình lớn ở hội trường các cơ sở tên toàn quốc.

Theo đó, chương trình chiếu trực tiếp buổi thi đấu sẽ chính thức diễn ra từ lúc 14 giờ 30 phút ngày 23/1 tại Hội trường lớn các cơ sở với không gian rộng và màn hình chiếu lớn. “Lãnh đạo nhà trường luôn lắng nghe và sẵn sàng đáp ứng những nguyện vọng chính đáng của sinh viên. Thấu hiểu niềm đam mê của các bạn sinh viên với trái bóng tròn, chúng tôi tổ chức buổi offline với mong muốn cổ vũ tinh thần thể thao lành mạnh, tạo điều kiện để các bạn theo dõi và cổ vũ cho màu cờ sắc áo Việt Nam“, ông Vũ Chí Thành cho biết.

Ngay khi thông tin được công bố chính thức, trên các group của trường, các bạn sinh viên đã tỏ ra vô cùng bất ngờ và phấn khích. Nhiều bạn tỏ ra ngạc nhiên vì quyết định “quá đỗi đáng yêu” từ phía nhà trường. Bạn Chu Kim Thành – Sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vui vẻ cho biết: “Mình cùng nhiều bạn nam sinh vô cùng hứng khởi trước sự kiện này, bởi vậy đã mạnh dạn đề xuất, thật không ngờ được lãnh đạo nhà trường chấp thuận. Thật sự lúc này không biết nói gì hơn ngoài cảm giác vui mừng và hạnh phúc. Chúng mình đều đã sẵn sàng, cầu chúc cho U23 Việt Nam ngày mai sẽ thi đấu thành công, mang vinh quang về cho tổ quốc“.

Trận bán kết giữa Việt Nam và Qatar sẽ diễn ra lúc 15h (giờ Hà Nội) chiều nay (23/1), tại Giang Tô, Trung Quốc. Trước đó, FPT Polytechnic cơ sở trên toàn quốc sẽ đồng loạt trình chiếu vào lúc 14h30 tại hội trường với màn hình lớn.

Qatar được đánh giá là đối thủ khó khăn nhất với Việt Nam từ đầu giải đến giờ. Nhưng trong quá khứ Việt Nam từng đánh bại Qatar với tỷ số 2-1 ở vòng loại World Cup 2014. Chưa kể, để góp mặt tại bán kết, Việt Nam đã vượt qua vòng bảng với vị trí thứ 2 (thua 1-2 Hàn Quốc, thắng 1-0 Australia, hoà 0-0 Syria) trước khi đánh bại Iraq sau loạt sút luân lưu với tỷ số 5-3. Đó được xem là điểm tựa cho thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào trận chiến ngày hôm nay.

Trước khi bước vào trận, HLV Park Sang-heo cũng tự tin tuyên bố đã chuẩn bị nhiều phương án nhằm giúp Việt Nam đạt kết quả tốt nhất trong trận bán kết giải U23 Châu Á. Nhà cầm quân đến từ Hàn Quốc cùng các học trò đã tập trung phân tích kỹ băng hình lối chơi cũng như các cầu thủ Qatar để lên một số phương án phù hợp nhằm đối phó với họ.

Cóc Đọc tổng hợp

Nguồn: Chungta, ĐH FPT, FPT Polytechnic