‘Học quân sự giúp chúng em thêm yêu tổ quốc’

Trải qua gần 2/3 quãng đường trong học kỳ quân sự đã giúp cho nhiều bạn sinh viên FPT Polytechnic cảm nhận được cuộc sống nghiêm khắc, đầy kỷ luật nhưng cũng rất tuyệt vời cùng nhau trải nghiệm trong cuộc đời sinh viên của mình.

Những hình ảnh đáng nhớ của ngày đầu học quân sự.

Chia sẻ cảm xúc về những ngày đầu học quân sự bạn Vũ Thị Tú (sinh viên ngành kế toán doanh nghiệp) hào hứng cho biết: “thật sự gần một tuần được học trong môi trường quân đội đã giúp em rèn luyện được rất nhiều về tính kỷ luật, tự giác của bản thân. Ngoài ra đây là lúc được gần gũi chia sẻ vui buồn với các bạn cùng lớp, chắc chắn sẽ là những kỉ niệm rất khó quên để sau này mỗi người mỗi phương vẫn luôn luôn nhớ về nhau, về những câu chuyện “bí mật”chỉ có ai học quân sự mới hiểu”.

 

Được biết lịch học tập cụ thể của một sinh viên FPT khi tham gia khóa học quân sự sẽ tập trung lúc 5h30 sáng để tập thể dục, sau đó phải gấp chăn màn gọn gàng theo đúng yêu cầu của quân đội. Không ít bạn sinh viên trước khi vào học đều không để ý đến việc gọn gàng chăn màn vì vậy khá lúng túng nhưng chỉ sau hai ba ngày học các bạn đã biết cách gấp làm sao để những chiếc chăn trở nên phẳng phiu gọn gàng. Sau khi vệ sinh cá nhân ăn sáng các ban sẽ lên lớp để học phần lý thuyết và kết thúc bằng giờ ăn trưa vào lúc 11 giờ. Mặc dù sống trong môi trường quân sự kỷ luật nghiêm khắc nhưng đối với các bạn sinh viên thì càng khó khăn, càng dễ xúc cảm vì vậy đã có không ít vần thơ vui nhộn ra đời ngay trong những buổi học mệt nhoài như:

Trước đây chỉ biết mơ màng,
Giờ tay ôm súng vững vàng hành quân.
Năm giờ sáng dậy gấp chăn,
Chín giờ đi ngủ lăn tăn ăn đòn.

Chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong những ngày học quân sự, Tú cho biết: “mấy hôm đầu chưa quen, em bị khó ngủ lại thêm mấy bạn hay kể chuyện ma làm em rất sợ nhưng sau một thời gian học em cảm thấy mình mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Bây giờ em không thấy sợ nữa dù phải đi trực đêm lúc 2 giờ sáng”.

Đối với các nam sinh FPT thì kì học quân sự đã giúp các bạn có cơ hội rèn luyện thân thể qua những bài tập thực hành, cũng như các hoạt động ngoài trời. Nhắc đến những kỉ niệm đáng nhớ khi học quân sự bạn Lê Hiệp (sinh viên ngành QTDN Marketing &sales) chia sẻ: “là con trai nên em thường hay thức khuya và ham chơi nhưng sau khi tham gia học quân sự em được rèn luyện từ ý thức đến nề nếp sinh hoạt nên không còn nhiều thói quen cũ. Em rất thích những buổi hành quân, làm bài tập chung với các bạn. Đặc biệt em nhớ nhất những câu chuyện các thầy kể về những gian khổ của người lính, về những câu chuyện hi sinh của các chú bộ đội ngày xưa để có được cuộc sống yên bình cho chúng em hôm nay, thật sự  rất có ý nghĩa và xúc động”.

Đọc sách mỗi khi rảnh rỗi cũng là thói quen sau khi học quân sự của nhiều sinh viên.

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa chương trình học quân sự của sinh viên FPT Polytecnic Tây Nguyên sẽ kết thúc, tất cả sẽ trở thành hành trang giúp cho các bạn trưởng thành hơn tự tin hơn khi quay trở lại môi trường học tập và đặc biệt là tình yêu tổ quốc các thêm sâu sắc hơn rất nhiều.

Phan Vi

TIN LIÊN QUAN

Thơ tình lính trẻ

  • 26/10/2015
  • admin