Nghe học sinh, sinh viên FE tâm sự về cán bộ, giảng viên trong năm mới

“Chúc các anh chị phòng PDP sức khỏe để “máu lửa” cùng sinh viên chúng em trong mọi sự kiện.”; “Chúc cô ngày càng xinh đẹp. Em sẽ cố gắng học tiếng Anh chăm chỉ.”… là những lời chúc đầy hóm hỉnh mà học sinh, sinh viên FE gửi đến các cán bộ, giảng viên nhân dịp năm mới.

Đối với học sinh, sinh viên các đơn vị FE, 2016 tiếp tục là một năm các bạn nhận được sự đồng hành, chia sẻ của cán bộ, giảng viên trong từng bài giảng trên lớp, từng hoạt động sự kiện sau giờ học. Nhìn lại những trải nghiệm đã có, những kiến thức đã thu nhận được, học sinh và sinh viên các đơn vị đồng thời chia sẻ suy nghĩ về “những người bạn lớn” của mình.

“Năm qua, ngoài việc học và tìm được một “bạn gấu” xinh xắn, điều mình ưng ý nhất đó là cùng các bạn vực dậy CLB Kinh doanh ĐH FPT với nhiều hoạt động thú vị như Shining Like A Star, teambuilding hàng tháng được các bạn sinh viên hào hứng đón nhận.” Ngô Thành Đại (sinh viên ĐH FPT – Chủ nhiệm CLB Kinh doanh) chia sẻ. Anh chàng răng khểnh này kể nhiều lúc gặp khó khăn, cảm thấy nản lòng nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của các giảng viên và cán bộ nhà trường như cô Ngọc Minh (Giảng viên bộ môn Soft Skill), các anh chị phòng PDP giúp Đại lấy lại động lực trong học tập và hoạt động CLB.

IMG_3305
Đại tổng kết năm 2016 của mình bằng 2 từ: “thành công” và “vượt khó”

“Kỳ này, CLB Kinh doanh được trao danh hiệu CLB Xuất sắc. Mình rất vui thậm chí có thể nói là phấn khích bởi sự nỗ lực của các thành viên trong CLB đã được đền đáp xứng đáng. Nhìn lại mỗi chương trình đã qua mình thấy được tâm huyết của các bạn và có cả sự hỗ trợ lớn từ phía nhà trường.” Đại cho biết. Anh chàng này hóm hỉnh: “Năm tới, mình chúc các anh chị PDP, các thầy cô giảng viên sức khỏe để “máu lửa” cùng sinh viên chúng mình trong mọi sự kiện.”

IMG_3286
Thành viên CLB Kinh doanh cùng các cán bộ PDP ĐH FPT trong sự kiện Tết Dân gian 3 miền vừa qua

Là một K12, năm đầu sống và học tập tại Hòa Lạc Campus đã để lại trong Tô Thu Huyền những ấn tượng sâu đậm đặc biệt là “cái chất” của môi trường FPT trong học tập và các hoạt động ngoại khóa. Đang học tiếng Anh dự bị, cô bạn dành nhiều tình cảm cho các giảng viên của trường. “Ở FPT, điều mình thích nhất là có nhiều hoạt động, sự kiện dành cho sinh viên. Các thầy cô giáo ở trường thân thiện và cởi mở lắm đặc biệt là cô…, khác hẳn với suy nghĩ ban đầu của mình là giảng viên đại học thường khó tính.” Huyền vui vẻ nói.

Cô bạn dự định năm tới sẽ “đầu tư” để học giỏi tiếng Anh và tham gia nhiều hơn vào các CLB sinh viên. “Em xin chúc các thầy cô sức khỏe, tươi trẻ, luôn là những người bạn lớn thân thiết của chúng em.” Huyền nhắn gửi.

IMG_3237
Thu Huyền diện áo dài truyền thống nhân dịp Xuân về.

Sống và học tập trong môi trường nội trú ngay từ khi bước vào cấp 3, đối với học sinh FSchool, các cán bộ và thầy cô giáo nhà trường còn như người thân trong gia đình thứ hai, chăm lo từ việc học tập đến sinh hoạt hàng ngày cho các em. Nguyễn Minh Đức (học sinh lớp 11) kể: “Từ khi đến Hòa Lạc Campus học, các thầy cô giáo quản nhiệm đã gắn bó với FSchooler chúng mình như những người anh, người chị trong gia đình. Sau đó, học tập và tham gia các hoạt động, chúng mình thêm yêu quý với các thầy cô giáo ở phòng PDP như cô Ninh, cô Dung, cô My,…”

Đức cùng các bạn đã có năm 2016 sôi nổi trong các hoạt động như Giai điệu tuổi hồng, The Inner Her, Lạt mềm buộc chặt yêu thương… “Mỗi sự kiện của chúng mình đều có “hậu phương” lớn và vô cùng nhiệt tình là các thầy cô giáo phòng PDP. Các thầy cô đã vất vả nhiều để hỗ trợ chúng mình, thậm chí chăm sóc, lo lắng cho từng thành viên trong nhóm. Mình chúc các thầy cô có sức khỏe, nhẫn nại để luôn đồng hành cùng đám trẻ con nghịch ngợm như chúng mình trong mọi hoạt động.” Đức nói.

IMG20160913090746
Quốc Lượng cùng cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên FE tham gia Lễ diễu hành nhân ngày thành lập Tập đoàn FPT 13/9.

Nguyễn Quốc Lượng (sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội) đã có một năm bận rộn với việc học và các kế hoạch cá nhân. Cậu chia sẻ mình có trải nghiệm thú vị và học được nhiều điều trong thời gian cộng tác với Ban tuyển sinh của trường. “Mình học được cách làm Marketing online, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng cũng rất thân thiện và cởi mở của các anh chị trong Ban.” Lượng cho biết.

Dù đã cuối năm, cậu bạn chưa vội về nhà ngay mà tham gia một số khóa học và hoạt động kinh doanh đến tận 29 Tết. “Mình tranh thủ những ngày cuối năm để học và làm thêm, chuẩn bị cho những kế hoạch cá nhân sắp tới. Năm sau, mình cũng sắp tốt nghiệp FPT Polytechnic và dự định theo đuổi ngành kinh doanh kết hợp công nghệ. Thay mặt sinh viên FPoly, mình chúc các thầy cô giáo sức khỏe, mọi điều may mắn. Các thầy cô mãi là những người bạn lớn tuyệt vời với sinh viên chúng mình.” Lượng vui vẻ nói.

B.K

TIN LIÊN QUAN