Học trò FE chúc Tết cán bộ, giảng viên toàn Tổ chức

Dù đang tất bật công việc hay bận rộn học hành, những ngày cuối năm này, học sinh và sinh viên FE ở trong và ngoài nước vẫn nhớ về “Tết FPT” với Tết dân gian, Hội Xuân… ấm áp tình cảm yêu thương, trìu mến cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường.

Đối với Dương Hồng Hưng (Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm), 2016 là một năm thách thức nhưng cũng đầy thú vị khi đảm nhận công việc tại FPT Software. Vừa ra trường, Hưng được tuyển dụng ngay và chỉ vài tháng sau, cậu sang Nhật làm việc theo chương trình kỹ sư cầu nối. Hơn nửa năm ở xứ sở hoa anh đào đã cho Hưng nhiều trải nghiệm mới về cuộc sống, công việc. Học hỏi nhiều từ các đồng nghiệp Nhật Bản, đồng thời, Hưng cũng tự chiêm nghiệm và rút ra kinh nghiệm cho riêng mình từ những kiến thức học được tại ĐH FPT.

Hồng Hưng có một năm 2016 đáng nhớ khi sang Nhật làm việc

“Khi còn ngồi trên ghế giảng đường, nhiều khi mình tự hỏi “Học môn A, môn B… để làm gì? Bước vào môi trường làm việc đặc biệt ở một quốc gia phát triển như Nhật, mình mới thấy không có bài học nào là vô ích. Mình thầm cảm ơn các thầy cô giảng viên đã nhiệt huyết, kiên trì trang bị kiến thức cho mình trong suốt 4 năm. “ Hưng chia sẻ. Cựu sinh viên này gửi lời cảm ơn đặc biệt nhất đến giảng Nguyễn Tất Trung – người thầy, người bạn thân thiết đã dìu dắt Hưng cùng nhiều bạn bè ngành SE trong những giai đoạn bước ngoặt như bảo vệ đồ án và chập chững bước vào môi trường làm việc.

“Chúc các thầy cô sức khỏe, trẻ mãi không già để luôn đồng hành với sinh viên ĐH FPT nhiều năm nữa. Chúc các thầy cô có một mùa xuân ấm áp bên gia đình.” Hưng nhắn nhủ.

Hiện đang du học tại thành phố Green Lake, bang Wisconsin, Mỹ, cựu học sinh K1 Fschool Anh Thư chia sẻ đã 2 năm không thể về nhà đón Tết vì điều kiện gia đình chưa cho phép cộng thêm việc học bận rộn. Nước Mỹ đón năm mới dương lịch nên những ngày Tết cổ truyền dân tộc cũng chỉ là ngày bình thường ở đây. Anh Thư vẫn đi học, đi làm thêm. Sự bận rộn cuốn nữ sinh tạm quên đi nỗi nhớ nhà, chỉ đến khi trở về phòng sau một ngày mệt nhoài, Thư mới cảm nhận rõ rệt sự trống trải.

“Thường chỉ có mình và 2 bạn chung phòng cùng là người Việt đón Tết với nhau. Chúng mình sẽ gọi điện về nhà chúc Tết gia đình, nghe bố mẹ kể không khí Tết ở Việt Nam. Năm ngoái, điện thoại của mình gặp sự cố nên chỉ nói chuyện với bố mẹ được một chút, cảm thấy buồn và nhớ nhà lắm. Hai bạn cùng phòng động viên mãi mình mới bớt tủi thân.” Thư tâm sự.

Anh Thư gửi lời chúc năm mới tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc đến các cán bộ FPT. “Chúc các bạn K1 bước vào đại học học thật tốt. Chúc cô Hương Miu KT yêu thương luôn xinh đẹp, hạnh phúc.” Cô bạn hóm hỉnh.

Lâm Lê Khánh Hảo có cơ hội trải nghiệm học tập và tham gia các hoạt động ở nhiều đơn vị trong FE

Vì một số lý do, Lâm Lê Khánh Hảo (sinh viên K11, ĐH FPT TP Hồ Chí Minh) đã đến, đi rồi trở lại nhiều lần với môi trường giáo dục ở FPT. Cô bạn cũng đồng thời trải nghiệm việc học và các hoạt động ngoại khóa ở hầu hết các đơn vị của Tổ chức Giáo dục FPT. “Mình vẫn nhớ câu nói “FPT là nhà, em đừng sợ!” của anh Phan Nhật – Cán bộ Tổng hội FPT khi mình tâm sự về quyết định rời ĐH FPT chuyển sang theo học một chương trình khác.

“Dù ở đâu trong FPT, mình cũng cảm nhận sự nhiệt huyết, đoàn kết của tất cả mọi người. Mình được học hỏi từ nhiều thầy cô tận tâm, giàu kinh nghiệm và liên tục đổi mới để phù hợp với sinh viên. Và nơi đó, còn có những con người thầm lặng, nhiệt huyết mà chắc không cần liệt kê tên hay chức vụ ra đâu, sinh viên đều biết cả”, Hảo chia sẻ.

Trước một năm mới đang đến gần, cô bạn gửi gắm lời chúc “giữ mãi niềm tin” đến toàn bộ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT.

N.T – V.H