Hội thảo “người Do thái dạy kỹ năng sống gì cho con?”

 “Cha mẹ có thể cho con cái rất nhiều tình thương, nhưng không thể trưởng thành thay con. Mỗi người làm cha, làm mẹ đều rất mực yêu thương con cái của mình, nhưng tình yêu ấy cần có chất lượng. Có thứ tình yêu giống như dòng nước mát, sau khi làm thỏa mãn cơn khát trong cổ họng của con, nó sẽ không để lại dấu vết gì; có thứ tình yêu lại giống như giọt máu đào đi sâu vào thể xác và tinh thần của con, suốt đời chảy trong người con, ban cho con sức mạnh”. Trích từ cuốn sách “Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương” – chấp bút của bà mẹ Do Thái Sara Imas.

poster-expanded-01

Đối với các bậc cha mẹ, nuôi dạy con cái luôn là dự án quan trọng nhất trong cuộc đời. Rất nhiều bậc phụ huynh sẵn sàng bỏ không ít thời gian, công sức và tiền bạc của mình miễn sao con “nên người”. Tuy nhiên, không ít các bậc phụ huynh còn bối rối không biết nên trang bị kỹ năng sống để giúp con thành đạt, hạnh phúc trong hoàn cảnh xã hội hiện tại. Làm thế nào để “yêu con có chất lương” và chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Chúng ta có thể học được gì từ dân tộc Do Thái – dân tộc thông minh và có tỉ lệ người thành đạt nhất thế giới?

Hiểu được những tâm tư đó, Khối giáo dục FPT và Trung tâm Anh ngữ FPT GEM sẽ tổ chức buổi hội thảo “Người Do Thái dạy kỹ năng sống gì cho con?”. Trong buổi hội thảo, các diễn giả sẽ chia sẻ với các bậc phụ huynh những kinh nghiệm, hiểu biết mà các diễn giả có được trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu. Buổi hội thảo còn là cơ hội để anh/chị đưa ra những vướng mắc và khó khăn của mình trong quá trình dạy kỹ năng sống cho con.

 THÔNG TIN VỂ BUỔI HỘI THẢO

Chủ đề: Người Do Thái dạy kỹ năng sống gì cho con?

Diễn giả:

  1. Anh Trần Trọng Thành – Trưởng nhóm nghiên cứu về người Do Thái và Israel, người sáng lập công ty Vinapo
  2. Chị Lý Hải Yến – Nhà báo, giảng viên khoa Truyền thông – Học viện ngoại giao

Thời gian: Chủ nhật (29/3/2015) từ 9h00 – 11h00

Địa điểm:  Hội trường tầng 3 – nhà H – trường Cao đẳng thực hành FPT (FPT Polytechnic) – đường Hàm Nghi – Mỹ Đình I – Từ Liêm – Hà Nội. Sơ đồ: http://tinyurl.com/duongdenfpoly

Đăng ký tham dự hội thảo qua số điện thoại:  (04) 73005455 hoặc link: tinyurl.com/dkht-kynangsong

Mọi thắc mắc xin liên hệ: gem.hn@fpt.edu.com hoặc số điện thoại (04) 73005455

TIN LIÊN QUAN