K13 nghĩ gì về Tuần định hướng tại ĐH FPT Hòa Lạc?

Tuần định hướng sắp kết thúc cũng là lúc các Cóc K13 đã làm quen với nhau, với các anh chị cán bộ, tham gia trò chuyện cùng chuyên gia và đang chờ đợi sự kiện “quẩy” sung nhất năm dành cho chính các bạn. Những hoạt động ấy để lại cho mỗi tân sinh viên những cảm xúc và trải nghiệm riêng.

Dương Minh Ngọc, cậu sinh viên theo đuổi ngành Kỹ thuật phần mềm, thổ lộ rằng dư âm của Lễ khai giảng vẫn còn đọng lại trong tâm trí cậu đến giờ. Đây là lần đầu tiên Ngọc được tham dự một buổi lễ lớn, ý nghĩa và nhiều cảm xúc đến vậy. Ngọc cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi Ngọc cũng như các bạn được chào đón tại xứ sở Hòa Lạc

Dương Minh Ngọc biểu diễn cùng nhóm bạn sinh viên tài năng trong Lễ khai giảng 10/9 vừa qua

Tiếp đó, Ngày hội các câu lạc bộ khiến Ngọc phấn khích và choáng ngợp bởi một FPTU năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết. Những buổi tối đầu tiên ở trường là những buổi tối tập trung Ngọc được “quẩy” vui hết mình với những người bạn, những anh chị OGL trong chương trình F-Camp sắp tới. Mọi người sống với nhau bằng tình cảm chân thành, các sinh viên khóa trên, thầy cô hay anh chị cán bộ đều luôn nhiệt tình giúp đỡ Ngọc cũng như các bạn khóa 13.

Ngọc tự tin biểu diễn trong Ngày hội các câu lạc bộ ĐH FPT.

Không chỉ vậy, Ngọc còn ấn tượng với buổi chia sẻ của cô Nguyễn Hồng Phương qua chủ đề: “Khai phá tâm trí và sức mạnh cơ thể để thành công tại Đại Học FPT”. “Qua những gì cô Phương chia sẻ, mình đã có một niềm tin lớn vào bản thân, khám phá ra nhiều thứ mà mình chưa từng làm được. Bên cạnh đó, bản thân mình còn tự đề ra những động lực và mục tiêu để phấn đấu trong tương lai.” Ngọc cho biết.

Cậu sinh viên năm nhất này hy vọng, sau tháng rèn luyện tập trung trên Xuân Hòa, Ngọc sẽ áp dụng nếp sống kỷ luật quân đội vào cuộc sống hàng ngày. Ngọc chia sẻ: “Mình sẽ cố gắng học tập tốt và tích cực tham gia câu lạc bộ để thỏa mãn đam mê của bản thân.”

Ngọc và nhóm bạn K13 khám phá những món ăn tại Hòa Lạc

Bùi Thị Thu Trang (tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh) đặc biệt ấn tượng với không gian Hòa Lạc xanh tươi, yên bình. Cô bạn cho rằng ĐH FPT có một phong cách rất độc đáo và khác hẳn so với các ngôi trường khác mà Trang đã tìm hiểu, đặc biệt là Lễ Khai giảng hoành tráng cùng các tiết mục văn nghệ sôi động dành cho tân sinh viên. Tất cả tạo nên sự thoải mái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng giúp Trang và các bạn K13 có được một tinh thần tốt nhất, sẵn sàng bước vào quãng đời sinh viên.

Trang cùng các bạn trong ngày Lễ khai giảng 10/9

Trang chia sẻ: “Lễ khai giảng có một bài hát mình rất thích đó là bài “FPT – Dòng sông lời thề”. Từ trước đêm khai giảng mình đã rất hồi hộp, đọc được lời bài hát trong cuốn Sổ tay tân sinh viên, tò mò về giai điệu nên mình đã lên Zing.mp3 tìm thử. Mình rất vui mừng khi tìm được và đã nghe đi nghe lại rất nhiều lần. Giai điệu giàu tình cảm khiến mình càng tự hào về ngôi trường ĐH FPT hơn.”

Cô nàng còn thực sự ấn tượng bởi phần chia sẻ của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành về con số 13.  Đối với Trang, cũng như bao bạn trẻ khác, từ trước tới nay, con số 13 thường gợi đến sự kém may mắn, nhưng đối với FPT lại là con số “tâm linh”. Những chia sẻ của thầy Hiệu trưởng khiến Trang thay đổi suy nghĩ: “Mình hiểu là nên bắt đầu từ khó khăn, những chướng ngại vật sau đó sẽ không khiến ta bị sốc.”

Trong tuần lễ định hướng, Trang bị cuốn hút bởi những chia sẻ vô cùng bổ ích, thú vị đến từ chị Phạm Tuyết Hạnh Hà (Trưởng phòng CTSV) và chị Nguyễn Hà Thành (Trưởng phòng IC-PDP). Trang cũng thực sự cảm kích trước sự giúp đỡ nhiệt tình, thân thiện của các anh chị khóa trên để xóa tan đi phút giây bỡ ngỡ ban đầu.

Cô bạn đang nắn nót viết đơn đăng ký tham gia câu lạc bộ Kinh Doanh trong Ngày hội các CLB

“Sau tháng rèn luyện quân sự trên Xuân Hòa về, mình sẽ học sâu hơn về tiếng Anh để lấy nền tảng chuẩn bị kĩ lưỡng vào chuyên ngành, tham gia vào CLB Business và CLB Cinema Studio. Điều mà mình hy vọng cũng như điều khiến bố mẹ yên tâm khi cho mình theo học FPT đó là cơ hội việc làm khi ra trường. Có thể sẽ không được chính FPT giới thiệu việc làm nhưng có thể tự xin việc làm theo năng lực của mình. Mình sẽ nỗ lực hết mình để có thể thực hiện được ước mơ, con đường mình đã chọn.” Trang chia sẻ.

Tuần lễ định hướng kết thúc cũng là lúc F – Camp 2017, món quà mà phòng IC-PDP cũng như các anh chị sinh viên khóa trên dành cho các bạn tân sinh viên đang đến gần. Hy vọng rằng, Ngọc, Trang và các Cóc K13 khác sẽ có những phút giây thực sự bùng nổ và máu lửa hết mình, sẵn sàng cho các hoạt động trong Tháng Rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa sắp tới.

Ngô Thành Đại

Cựu sinh viên K9 – Cán bộ Phòng CTSV ĐH FPT