Không chỉ điển trai, anh chàng này còn là Sinh viên xuất sắc của ĐH Greenwich (Việt Nam)

Là một trong 4 gương mặt xuất sắc được tôn vinh giải thưởng Sinh viên xuất sắc nhất kỳ Spring 2017, Phan Châu Nhật Kha – anh chàng sinh viên điển trai năm cuối ngành Công nghệ thông tin đã có những chia sẻ về chặng đường học và những cảm xúc gắn bó tại ĐH Greenwich (Việt Nam)

Chào Phan Châu Nhật Kha, cảm xúc của bạn như thế nào khi được tôn vinh Sinh viên xuất sắc kỳ vừa qua?

Mình cảm thấy rất nhẹ nhõm nhưng cũng không kém hồi hộp, vì bản thân rất mong chờ đến Lễ Tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng cử nhân danh giá của Đại học Greenwich.

Phan Châu Nhật Kha là 1 trong 4 Sinh viên Xuất sắc kỳ Spring 2017

Lý do nào khiến Kha chọn học ngành Công nghệ thông tin?

Ngay từ những ngày đầu tiên tiếp xúc với máy tính mình dường như đã bị mê hoặc. Máy tính khiến mình tò mò, thôi thúc mình phải tìm hiểu, phải nghiên cứu, phải vọc vạch. Và rồi cứ thế, những thứ “hay ho” này dần lớn và bùng cháy niềm đam mê trong mình. Việc theo học Công nghệ thông tin (IT) đối với mình ngay từ thời còn là cậu nhóc học sinh trung học đã được xác định “chắc chắn là phải như thế”, “hiển nhiên là phải như vậy”.

Kha có thể “bật mí” vài bí quyết để học tập tốt?

Về chương trình học của trường, mình xin được mô tả ngắn với hai từ “khắc nghiệt”. Bởi lẽ chương trình học của nhà trường theo kiểu cuốn chiếu; mỗi môn học chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn, học môn nào thi dứt điểm luôn môn đó.

Lời chia sẻ của mình với các bạn sinh viên là nên cố gắng nắm vững kiến thức nền. Nếu nắm vững kiến thức này thì những môn tiếp theo sẽ rất dễ dàng. Vì nếu một môn “lỗi nhịp” thì sẽ rất dễ bị kéo theo những môn sau đó có kết quả tệ. Mặt khác, nếu học chỉ để qua môn thì rất dễ, nhưng nếu học mà muốn hiểu rõ được tường tận bản chất của vấn đề thì vô cùng khó. Bản thân mình luôn cố gắng chinh phục những điều khó để hiểu biết nhiều hơn.

Ngoài IT, anh chàng điển trai này có đam mê thể thao

Được biết Kha đã cố gắng rất tốt trong học kỳ Spring vừa qua với các môn có số điểm cao, phương pháp học tập của bạn là gì?

Để đạt được danh hiệu này, mình đã không ngừng cố gắng rèn luyện thêm tại nhà, hầu như tất cả thời gian rảnh của mình đều tập trung cho việc tìm hiểu và áp dụng công nghệ mới vào những project cá nhân. Càng tìm hiểu, càng dành thời gian cho từng môn học mình thấy mình hiểu thêm được tường tận nhiều vấn đề. Những học kỳ trước mình có biết về Lễ tôn vinh sinh viên, cũng có rèn luyện, nhưng vẫn chưa đủ để nhận được giải thưởng so với các bạn khác. Nhưng lần này đã được đền đáp xứng đáng và mình cảm thấy hoàn toàn hài lòng về bản thân.

Là sinh viên năm cuối sắp ra trường, Kha có lời gì muốn nhắn nhủ đến các thầy cô giáo của mình?

Để đạt được thành tích này như ngày hôm nay, mình xin gửi lời cảm ơn chưa bao giờ là đủ đến tất cả những thầy cô đã hướng dẫn và chỉ dạy, giúp mình có một nền móng kiến thức tốt để sẵn sàng vào công việc sắp tới. Không dừng ở đó, môi trường học và thầy cô còn giúp mình thấu hiểu về giá trị của việc tìm tòi, tự học để tìm kiếm những kiến thức tốt và phát triển trách nhiệm bản thân. Sau này dù có thế nào đi nữa thì chắc chắn công ơn này mình vẫn luôn ghi tâm.

Còn về gia đình mình thì thực sự gửi lời cảm ơn không bao giờ là đủ cho những quyết định sáng suốt từ Ba, cho những ngày động viên tinh thần từ Mẹ, cho những sự quan tâm từ Chị. Mình xin được để dành lại những thứ cảm xúc chân thành nhất cho cái ôm khi về quê đoàn tụ gia đình.

Dự định tiếp theo của Kha là gì?

Hiện tại em đã hoàn thành toàn bộ chương trình học, dự định gần nhất của em là kìm nén sự hồi hộp và ăn mừng thật hoành tráng với bạn bè, thầy cô và gia đình trong lễ tốt nghiệp sắp đến.

Theo ĐH Greenwich (Việt Nam)

BBT Cóc Đọc biên tập

TIN LIÊN QUAN