‘Mối tình’ giữa tôi và Câu lạc bộ

Tham gia CLB nào khi trở thành sinh viên ĐH FPT, hoạt động CLB mang đến lợi ích gì cho mỗi bạn, làm thế nào để cân bằng giữa việc học và hoạt động phong trào? Chia sẻ từ Ngô Thị Quỳnh Anh (K12, ngành Quản trị Kinh Doanh) sau một năm là thành viên CLB Kinh doanh ĐH FPT sẽ mang đến cho các bạn tân sinh viên một góc nhìn thú vị về hoạt động phong trào.

“Người ta thường nói: “Gặp được nhau đã là cái duyên, đến với nhau, bên cạnh nhau, quan tâm nhau có lẽ do số phận…”. “Mối tình” giữa tôi và FPTU Business Club có lẽ cũng giống như vậy.

Trước khi nhập học, tôi cũng đã lân lê vào các hội nhóm cho tân sinh viên, tìm hiểu rất nhiều về các câu lạc bộ (CLB)- linh hồn của Đại học FPT, xác định cho mình một CLB phù hợp với sở thích và tính cách của mình nhất và tôi “kết” CLB ấy luôn từ đó. Đợt tuyển thành viên của các CLB cũng đến, tuy nhiên thời gian mà CLB tôi kết mở đơn vào đúng dịp bận việc gia đình nên lúc quay lại cập nhật thì đã muộn rồi. Khi ấy, tôi buồn lắm, vì không thực hiện được một trong những mong muốn lớn nhất khi vào trường. Nhưng, nhớ lại mình còn chọn một CLB “dự phòng” trong ngày hội CLB khi ở Xuân Hòa. Đó là CLB Kinh doanh. Chỉ đăng kí với ý nghĩ: “Mình theo học kinh tế thì cứ  cố gắng thử vào đại một CLB liên quan đến ngành học để học hỏi thử coi sao”, và thế là tôi cũng trở thành thành viên chính thức sau tháng thử thách đầy khó khăn, vất vả với nhiều biến cố.

Cơ duyên của tôi và FPTU Business Club bắt đầu từ đó. Bản thân vốn là người trầm tính và rất ngại môi trường mới nên khoảng 80% thành viên trong CLB không biết đến sự có mặt của tôi cho đến khi… anh cựu chủ nhiệm Ngô Thành Đại giao cho tôi một vài công việc mà phải tương tác nhiều với mọi người. Có thể nói anh Đại là một trong những tiền bối của CLB mà tôi quý trọng nhất. Anh là người luôn cho chúng tôi cơ hội để thể hiện khả năng của mình, luôn nhiệt tình hướng dẫn và chỉ bảo những bước đi dù là nhỏ nhất trong cuộc sống cũng như là học hành, luôn luôn là người anh cả sẵn sàng ngồi nghe tâm tư của chúng tôi và đưa ra những lời khuyên thực sự hữu ích. Bên cạnh đó, tôi còn có được những người bạn, những anh chị em tốt mà đủ tin tưởng để chia sẻ mọi chuyện buồn, vui trong cuộc sống và sẵn sàng dành cả tuổi trẻ để bên họ. Vậy đó, tình cảm giữa người với người đã làm bản thân tôi mở lòng và trở nên dạn dĩ hơn rất nhiều rồi.

Vậy còn những thứ mà tôi đạt được trong suốt 1 năm là thành viên trong đại gia đình FPTU Business Club là gì? Chỉ mặt đặt tên ra thì có lẽ cũng khó mà kể hết được vì có quá nhiều thứ không thể viết ra với vỏn vẹn đôi ba câu từ. Tuy nhiên, tôi xin kể cho các bạn một số điều mà một sinh viên cần nên có. Đầu tiên, là thành viên của Ban Truyền thông, tôi đã được dạy cách phải viết bài truyền thông online như thế nào để thu hút bạn đọc, tôi cũng đã được dạy cách tự bước ra khỏi vòng an toàn để có thể tự tin truyền thông một sự kiện trước rất nhiều con người.

Điều thứ hai mà tôi học được là những kĩ năng tin học văn phòng, kĩ năng viết một bản báo cáo hoàn chỉnh hay cách làm thế nào để lập được một bản kế hoạch kinh doanh, để chạy sự kiện một cách chuyên nghiệp nhất. Một điều không kém phần quan trọng nữa đó là phải hết mình. Là một thành viên của FPTU Business Club, bạn phải là một người biết “quẩy” hết mình trong mọi cuộc vui, “nhiệt” hết sức trong mọi hoạt động, “căng não” hết cỡ trong mỗi case study của các giờ training. Để rồi bạn sẽ được “bung lụa”, “tung xòe” một cách hạnh phúc với các thành viên khác khi tên CLB Kinh doanh được xướng tên lên nhận danh hiệu CLB xuất sắc.

Sau tất cả, tôi thiết nghĩ, những thứ hạnh phúc đơn giản không cần phải kiếm ở đâu xa xôi, chỉ là tôi có chịu mở lòng để cảm nhận nó hay không thôi. Và với FPTU Business Club, tôi đã cảm nhận được mình là một phần của đại gia đình này, đại gia đình mà sẽ gắn bó với tôi suốt 4 năm Đại học và thậm chí là cả những ngày tháng sau đó nữa…”

Hy vọng rằng, Quỳnh Anh sẽ có thêm những kỷ niệm thật đẹp, những dấu ấn đáng nhớ và tuyệt vời nhất của thời sinh viên với câu lạc bộ mà cô sinh viên này đang theo đuổi. Với các bạn tân sinh viên khóa 13, việc hoạt động phong trào và tham gia các câu lạc bộ là điều thực sự các bạn nên hết mình; bởi học đại học không chỉ là lên giảng đường và những ngày tháng thi cử. Hãy luôn nhớ: “Học và chơi luôn phải cân bằng với nhau, học không quên chơi, chơi không quên học!”.

Mong rằng các bạn sinh viên K13 sẽ chọn được câu lạc bộ đúng sở thích để tham gia, tô vẽ nên bức tranh thanh xuân thật tươi đẹp.

Ngô Thị Quỳnh Anh

Ngô Thành Đại (ghi lại)

Cựu sinh viên K9 – Cán bộ Phòng CTSV ĐH FPT Hòa Lạc

 

TIN LIÊN QUAN