Ngắm vẻ đẹp “không góc chết” của nữ sinh FPoly Đà Nẵng

Từng thành công ở cuộc thi ảnh “Mr & Miss Poly 2016”, Nguyễn Thị Vui – Sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic nhận ra được thế mạnh của bản thân và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê trở thành người mẫu ảnh.

Công việc này mang đến cho Vui nhiều trải nghiệm mới và đem lại nguồn thu nhập giúp cô sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Sở hữu chiều cao nổi bật (1m71), khuôn mặt ưa nhìn cùng nụ cười rạng rỡ, nữ sinh Nguyễn Thị Vui của chuyên ngành Quản trị khách sạn, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng được nhiều studio “nhắm” đến với vai trò là người mẫu ảnh.

Vui muốn thử sức ở tất cả các lĩnh vực liên quan đến nghề người mẫu ảnh, dù là chụp ảnh cho studio ảnh cưới hay quảng cáo sản phẩm, ấn phẩm.

Công việc làm người mẫu ảnh đem lại cho Vui những trải nghiệm mới mẻ. Không giống những lúc trước, mình hay e ngại trước ống kính. Còn bây giờ, mình đã tự tin tạo dáng để có những bức ảnh đẹp”, Vui cho biết.

Để cho ra đời một bộ ảnh, Vui thường làm việc với ekip khoảng 3-4 người. Mỗi buổi chụp hình thường kéo dài từ 4 – 8 tiếng, tùy vào số lượng công việc nhiều hay ít.

“Sau khi hoàn thành mỗi bộ ảnh, mình thấy tự tin hơn và cách tạo dáng cũng mềm mại, uyển chuyển hơn”, Vui chia sẻ.

Vui đã từng gặp phải rất nhiều khó khăn khi theo đuổi công việc làm người mẫu ảnh. Lúc mới bắt đầu làm mẫu, do mình chưa tự tin, tạo dáng còn cứng, sản phẩm không được như mong đợi nên phải chụp đi chụp lại nhiều lần. Đôi lúc mình cũng cảm thấy buồn, nhưng mình lấy lời chê của mọi người làm động lực để cố gắng hơn. Và bây giờ Vui thấy mình đã làm được, công việc đã gặt hái được thành quả tốt”, Vui hào hứng kể lại.

Một kinh nghiệm nhỏ mà Vui rút ra được khi chụp mẫu ảnh là “Dù có mệt mình cũng không thể để cảm xúc của mình làm khuôn mặt tệ đi trong lúc chụp ảnh”.

Vui luôn biết sắp để cân bằng giữa thời gian học tập và công việc làm thêm. Người mẫu ảnh là công việc “tay trái”, tuy nhiên nó đã đem lại nguồn thu nhập giúp Vui trang trải cuộc sống.

Phát huy sở trường và thế mạnh của mình tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng, Vui thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào do trường tổ chức. Vui đặc biệt thích vị trí công việc lễ tân khi tham gia những sự kiện của trường như lễ tốt nghiệp, lễ ký kết hợp tác đào tạo…

“Dù bạn đang ở hoàn cảnh tốt đẹp hay tồi tệ, hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có” là câu trích dẫn Vui luôn mang theo bên mình để có thể sống tốt hơn mỗi ngày.

Trong tương lai, Vui dự định sẽ phát triển song song hai nghề. Có như vậy, cô nàng vừa có công việc ổn định và vừa có thể làm người mẫu ảnh để thoã mãn đam mê của mình.

Theo FPT Polytechnic

(Tít do BBT Cóc Đọc đặt lại)

TIN LIÊN QUAN