Nhớ cuộc sống Xuân Hòa

Hà Nội, nơi tôi sinh ra và trưởng thành, cho tôi trải qua 18 mùa hoa sữa. Tinh tế khi thu về là trải vàng lối đi, xuyến xao ngày đông mưa phùn gió bấc. Không những thế, Hà Nội cũng vô cùng nhộn nhịp và phát triển. Và cứ thế cứ thế, tôi gắn bó bền chặt với những nét tinh tế và cuộc sống sôi động từ lúc nào không hay.

Xuân Hòa – nơi tôi trải qua tháng Rèn luyện tập trung. Đồng thời, đây cũng chính là một môi trường quân đội thu nhỏ. Vì vậy, tôi càng được hoàn thiện bản thân hơn ở tác phong, nếp sống, tư tưởng qua những giờ học của sĩ quan quân đội, hành quân, báo động kiểm tra,…

Hoàng hôn ơi, từ giờ xin làm bạn
Chiều nhuộm màu tím nhớ thương
Mây chiều lưu luyến vẫn trôi

Đó là những thứ mà tôi chắc chắn ai cũng có thể cảm nhận. Nhưng với tôi còn có những thứ rất riêng tại xứ Xuân Hòa này. Đó là tôi được phép sống chậm lại và tận hưởng. Có thể mọi người thấy việc tự giặt đồ, rửa bát, ăn cơm theo giờ, tập thể dục mỗi ngày… là khó khăn trở ngại. Đặc biệt, cuộc sống không có wifi, DingTea, StarBuck… và xa gia đình với tôi không phải khó khăn hay trở ngại mà đó chính là điều đáng tận hưởng điều vô cùng thú vị tại tháng Rèn luyên tập trung. Hơn thế nữa, tôi được ngắm hoàng hôn, thứ thật khó có thể tìm giữa những tòa nhà cao tầng san sát ở Hà Nội.

Đường đồi thong thả ta đi
Thẫn thờ nơi vắng có tôi một mình
Còn chờ còn đợi còn mong

Tôi không thể trách quê hương mình không cho bản thân ngắm hoàng hôn hay bắt tôi sống “nhanh”. Ngược lại, rất yêu vì nó nuôi nấng để tôi trưởng thành như bây giờ. Tôi rất cảm ơn gia đình đã cho tôi được vào FU. Cảm ơn ĐH FPT đã cho tôi những khoảnh khắc đẹp tại Xuân Hòa như hoàng hôn, đêm Ladies by Night, tình đồng chí đồng đội trong một tháng Rèn luyện tập trung vừa qua.

 “Nhớ kỳ quân sự” là cuộc thi viết, ảnh về cuộc sống, học tập, tình bạn, tình thầy trò… trong Tháng Rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc. Cuộc thi dành cho cả các tân sinh viên và sinh viên khóa trên đang học tập tại ĐH FPT.

Bài viết và ảnh dự thi gửi về: tramnn@fpt.edu.vn đến hết ngày 31/10/2017. BTC khuyến khích các bạn gửi ảnh sớm và một tác giả có thể gửi nhiều ảnh dự thi.

Trần Duy Quyền

Sinh viên K13, ĐH FPT

TIN LIÊN QUAN