Niềm vui của sinh viên FPoly mang tên ‘MOU với doanh nghiệp’

Trong một thời gian chưa đầy tháng, FPT Polytechnic tại TP.HCM đã liên tiếp diễn ra 2 lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU – Memorandum of Understanding) cùng 21 doanh nghiệp thuộc khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn vào ngày 26/11 và 10 đối tác ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp vào ngày 10/12 vừa qua. Với riêng Cao đẳng thực hành FPT, điều này càng khẳng định sự tin tưởng của các doanh nghiệp dành cho nhà trường. Với sinh viên, các bạn nghĩ gì?

Mối quan hệ tốt đẹp giữa FPT Polytechnic và doanh nghiệm khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu nhân sự tại các công ty hiện nay.

Nội dung các thoả thuận hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp nhằm đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ tốt để cùng đưa các khối ngành này tại Việt Nam phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt đối với ngành Thẩm mỹ – Làm đẹp, FPT Polytechnic đã ký thỏa thuận hợp tác với các spa, tạo mọi điều kiện trước, trong và sau khi tốt nghiệp cho học viên học viên: Cụ thể học viên sẽ được đào tạo theo Chương trình chuẩn của Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE) trong môi trường đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Ngoài các kiến thức chuyên môn, học viên còn được cung cấp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để có cơ hội tự làm chủ sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, học viên được hỗ trợ 100% nguyên liệu thực hành và được FPT Polytechnic hỗ trợ việc giới thiệu việc làm.

Sinh viên FPoly đang trong tâm thế chung phấn khởi. Những sinh viên như bạn Bùi Thị Hồng Huệ K11.3 ngành Marketing Sales, bạn Thái Dương Gia Hân K12.3 ngành Ứng dụng phần mềm hay bạn Cao Ngọc Quý K12.3 ngành Lập trình Mobile đều có cùng suy nghĩ: “Thấy yên tâm hơn khi có đầu ra ổn định”, “Sinh viên bớt hoang mang vì giờ đã có nhiều cơ hội cho mọi người thực tập, làm việc”, “sự nghiệp được bảo đảm” hay ngắn gọn là “Tuyệt vời”. Bạn Lương Thụy Vi K12.3 ngành Digital Online Marketing cảm thấy bản thân được tiếp thêm động lực: “Ít có trường nào có thể hỗ trợ công việc thực tập cũng như công việc đầu ra tốt như trường mình. Cơ hội có được một công việc phù hợp với chuyên môn đã gần hơn rất nhiều rồi, mình phải cố gắng nắm bắt mới được!”.

Với bạn Trần Duy Thiên Thiên, sinh viên K12.3 ngành Thiết kế Website thì cảm nhận: “Bản thân mình khi lựa chọn ngôi trường này là mong được thầy cô trang bị các kiến thức, kĩ năng về chuyên môn lẫn kĩ năng mềm, để có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của doanh nghiệp, sau khi ra trường sẽ có công việc làm thu nhập cao và ổn định. Biết được trường FPT Polytechnic vừa ký kết thỏa thuận hợp tác cùng các doanh nghiệp trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, mình cảm thấy rất vui và càng thêm niềm tin, niềm tự hào về ngôi trường FPT Polytechnic. Mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để chứng minh rằng trường cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là ngôi trường hàng đầu cho các bạn trẻ có niềm đam mê có thể sống, thành đạt từ chính chuyên môn của mình”.

FPT Polytechnic luôn nỗ lực hết mình trong việc kết nối với doanh nghiệp, từ xây dựng chương trình đào tạo, cũng như giới thiệu việc làm cho sinh viên trong và sau tốt nghiệp. Lễ ký kết này là bằng chứng cho lời cam kết “thực học thực nghiệp” của trường, là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của nhà trường: ban giám hiệu, giảng viên… và cũng là hy vọng cho toàn thể học sinh FPoly – những chú ong trẻ tuổi, nhiệt huyết, đam mê.

Những điều mà FPT Polytechnic đã, đang và sẽ thực hiện với phương châm đào tạo Thực học thực nghiệp không chỉ đơn thuần góp phần mang lại việc làm cho học sinh, cung cấp nguồn nhân lực chuẩn cho doanh nghiệp. FPT Polytechnic còn mang lại những giá trị nhân văn đến cho tương lai đất nước. FPT Polytechnic cho những con người trẻ tuổi một đôi cánh ước mơ; thắp lên ngọn lửa khát vọng trong tim họ, mở ra con đường mà họ có thể yên tâm có được một nghề nuôi sống bản thân và đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Nha Đam