Quân Kun: Chàng trai Kinh Bắc mê âm nhạc dân gian ĐH FPT Hòa Lạc

Sau giải Nhì Toán quốc gia năm 2015, Nguyễn Đăng Quân được nhận học bổng 100% và trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT. Ở môi trường mới, anh chàng quê Bắc Ninh này có dịp thể hiện đam mê âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc truyền thống qua các hoạt động CLB, các sự kiện lớn nhỏ. 

Chào Quân, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân đến độc giả Cóc Đọc được không?

Chào Cóc Đọc, mình là Nguyễn Đăng Quân, sinh viên K12 ngành Kỹ thuật phần mềm. Bạn bè thường hay gọi mình với biệt danh là Quân Kun (cười ). Mình đến từ Bắc Ninh, có lẽ vì thế nên được thừa hưởng chút đam mê với ca hát.

Quân Kun là quán quân cuộc thi “Âm hưởng truyền thống” 2017

Lần đầu Quân đứng trên sân khấu, thể hiện giọng hát của mình trước nhiều người là khi nào?

Đó là một buổi sáng chào cờ thứ 2 đầu tuần của năm mình học lớp 8. Các bạn trong lớp đã thúc giục mình lên đóng góp một tiết mục văn nghệ cho trường, mình đã mạnh dạn đứng lên biểu diễn. Và đó là lần đầu tiên đứng trên sân khấu của mình với bài hát “Bà tôi”.

Ở xứ sở Hòa Lạc, dường như Quân là người khá kín tiếng và “ẩn dật”. Điều gì khiến bạn quyết định thử sức mình ở một sân chơi âm nhạc như “Âm hưởng truyền thống” vừa rồi?

Thật sự lúc đầu mình cũng không có ý định tham gia vì sợ sẽ không thể làm tốt. Mình suy nghĩ nếu hát những bài hát mang âm hưởng truyền thống mà làm không tới thì không được. Tuy nhiên đứa bạn cùng lớp ngày nào cũng thúc giục mình đi thi, cứ gặp là nó lại lôi kéo mình. Nhờ sự tác động của bạn ấy mình cũng có thêm động lực để thử sức bản thân nên quyết định đăng kí tham gia.

Cảm xúc của bạn thế nào khi được xướng tên là người giành ngôi vị quán quân?

Mình rất hạnh phúc và vô cùng bất ngờ không nói nên lời. Khi đăng kí mình chỉ định đi thi cho vui và có thêm kinh nghiệm thôi, không ngờ lại có giải mà lại còn được hẳn quán quân nữa. Mình cũng rất biết ơn đến đứa bạn đã không ngừng rủ rê mình đến với cuộc thi này và luôn bên cạnh giúp đỡ động viên mình về mọi mặt để mình có thể hoàn thành tốt màn trình diễn và cũng siêu vui khi giọng hát của mình cất lên được nghe thấy tiếng hò hét cổ vũ của những người bạn mà mình yêu quý ở phía dưới nữa. Mọi thứ lúc ấy thật tuyệt vời.

Anh chàng chinh phục người nghe bằng giọng ca cao vút đến “sởn da gà”

Âm nhạc dân gian có phải là sở trường của bạn không?

Đúng vậy! Mình đặc biệt rất thích nghe và thích hát những bài hát dân ca đương đại và những bài hát mang âm hưởng hơi cổ một chút nữa.

Sinh ra và lớn lên ở cái nôi quan họ Bắc Ninh, Quân có biết hát quan họ không?

Hồi xưa do bố mẹ mình cũng hay hát quan họ nên mình cũng thích lắm, ở nhà cũng hay hát theo nữa. Nhưng mà càng lớn mình cảm thấy chưa đủ độ điềm đạm như các liền anh nên cũng không còn hát nhiều nữa. Mình cũng gọi là biết hát quan họ để giữ gìn vẻ đẹp cũng như di sản của tỉnh nhà, nhưng mình nhận thấy bản thân hợp với những dòng nhạc khác hơn.

Chia sẻ một chút về cuộc sống, việc học tập ở xứ sở Hòa Lạc nhé, Quân thấy môi trường ở Đại học FPT thế nào?

Cho đến hiện tại, mình thấy không sai lầm khi đã lựa chọn vào trường cả. Môi trường trong lành, không gian cũng rất sạch đẹp nữa. Quãng thời gian học Tiếng Anh của mình cũng rất vui, thầy cô cũng siêu teen và tâm lí vô cùng.

Với nụ cười hiền thế này, Quân Kun mà dấn thân vào “showbiz” ở Hòa Lạc chắc là được nhiều fan nữ yêu mến lắm đây

Điều gì khiến bạn ấn tượng nhất ở môi trường đại học?

Điều mà mình ấn tượng nhất có lẽ là các bạn ở lớp đại học. Ngày xưa cứ nghĩ bạn bè ở đại học sẽ nhàm chán lắm, nhưng đến giờ thì suy nghĩ ấy thay đổi hoàn toàn. Lớp mình rất dễ gần, siêu vui và siêu lầy, mình hòa đồng cũng rất nhanh, mọi người cũng hay giúp đỡ lẫn nhau cả trong học tập lẫn cuộc sống nữa. Một điều nữa là mình thấy các bạn sinh viên ở đây rất năng động và vô cùng nhiệt huyết.

Thế còn những khó khăn thì sao?

Cuộc sống đại học của mình đến giờ vẫn đang còn “êm ái” (cười). Mình chưa gặp khó khăn gì nhiều lắm vì luôn có bạn bè bên cạnh giúp đỡ. Hiện tại mình vẫn đang hoàn thành nốt chương trình học Tiếng Anh nên vẫn còn thư thả và nhàn nhã. Sắp tới lên chuyên ngành rồi sẽ có chút bận bịu hơn nhưng mình nghĩ dù có khó khăn kiểu gì thì mình cũng “xoay xở” được thôi.

Trong tương lai, Quân có ý định theo đuổi âm nhạc một cách chuyên sâu hơn không?

Hiện tại thì mình vẫn đang chú trọng và tập trung hơn cho việc học nên chưa nghĩ gì nhiều về vấn đề này. Âm nhạc vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng mình, nhưng mình chưa hề nghĩ đến việc sẽ chuyên sâu hơn vào nó, trong tương lai thì không biết thế nào. Nhưng mình sẽ tiếp tục cố gắng cả trong học hành lẫn ca hát.

Cảm ơn Quân về cuộc trò chuyện thú vị này. Cóc Đọc chúc bạn thành công hơn nữa trong con đường học tập vả cả ca hát nhé!

Bài: Linh Phan

Sinh viên ĐH FPT

Ảnh: NVCC

TIN LIÊN QUAN