Quán quân Cóc thích chế đăng quang bằng 219 lượt “share”

Cóc thích chế – cuộc thi chế meme Cóc nhân dịp chào mừng sinh viên khoá 13 đã chính thức khép lại. Không nằm ngoài dự đoán của các Cóc, kết quả cao nhất thuộc về tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Đặng Phương Anh với lượng chia sẻ trên Facebook vượt 200 lượt chỉ sau khi đăng vài ngày.

Cuộc thi có cách thức cực đơn giản. Từ tài nguyên là những nhân vật hiệu trưởng, giáo sư, sinh viên nam, sinh viên nữ và anh bảo vệ cho trước, người chơi sẽ lồng ghép những câu thoại thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động để thể hiện quan điểm của mình một cách dí dỏm và cá tính. Nhất là khi đời sống quân sự luôn là quãng thời gian khó quên của sinh viên ĐH FPT nên cuộc thi đã đánh trúng nhu cầu kể về tháng rèn luyện tập trung một cách đặc biệt.

Các thí sinh tham gia đã tận dụng triệt để khoảng thời gian 11 ngày, từ 11/10 đến 22/10 vừa đăng tác phẩm và kêu gọi ủng hộ để giành được chiến thắng. Cách thức tính điểm không khác với lần tổ chức năm trước với lượt chia sẻ tương đương 20 điểm, lượt tương tác tương đương 10 điểm. Sau thời gian diễn ra, những người chiến thắng đã chính thức lộ diện.

Giải nhất 300.000 thuộc về Đặng Phương Anh – nữ sinh khoá 13 ngành Quản trị kinh doanh với 219 lượt chia sẻ và 47 lượt tương tác cho tác phẩm anh bảo vệ nhấn mạnh: “Bạn là ai không quan trọng. Điều quan trọng kà buổi sáng bạn cầm được bánh bao”. Nhận được nhiều ủng hộ không chỉ do bạn bè ưu ái, Phương Anh còn nói trúng tình hình khan hiếm bánh bao tại trường Quân sự Quân khu 7 vào mỗi bữa sáng nên bức ảnh càng trở nên hot hơn.

Tôn Thị Hồng Cẩm cũng là một tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Khi tham gia cuộc thi, Cẩm đầu tư cho cuộc kêu gọi vận động của mình nên đăng ảnh dự thi kèm câu kêu gọi bình chọn. Được bạn bè cấp 3 ủng hộ đông đảo, gia đình cũng nhiệt tình vào cuộc hưởng ứng, cộng với những lần đi vận động miệng với bạn bè chung kỳ quân sự kết quả cuối cùng Cẩm nhận được 102 lượt chia sẻ và 104 lượt yêu thích. Cẩm nhận được 250.000 cho giải nhì của mình.
Là sinh viên khoá 10 nhưng đồng thời là một thí sinh tích cực trong các minigame hoặc các sự kiện được tổ chức tại trường, Phúc Anh đã không bỏ lỡ Cóc thích chế năm nay. Vừa thi, Phúc Anh vừa thể hiện được sự quan tâm của đàn anh khoá trên dành cho các tân sinh viên năm nay. Giải 3 trị giá 150.000 đã thuộc về “anh trai mưa” này.
Với hình ảnh nữ sinh viên đầm đìa nước mắt cùng câu thoại “không muốn về”, Phạm Hoà Vương đã thể hiện tâm trạng trước ngày bế giảng tháng rèn luyện tập trung của mình. Tác phẩm đã nhận được giải phụ “ngắn gọn nhất” 100.000. Vương chia sẻ về hoàn cảnh ra đời của bức ảnh: “lúc đó là tuần cuối cùng rồi nên thật sự ko muốn về vì ở chung với mấy đứa bạn trong đó rất vui”.
Khu quân sự luôn có những người thầy ấn tượng đặc biệt với sinh viên, và mỗi năm, Cóc thích chế vẫn thường xuyên nhận được những “câu nói kinh điển” như thế này. Tường thuật câu nói của cán bộ Xuân Hoà đã đem về cho Hùng giải phụ “ấn tượng nhất” 100.000đ.
Giải phụ “thời sự nhất” – 100.000đ – đã thuộc về tân sinh viên Nguyễn Công Đoàn. Bức biếm hoạ nhắc đến những sự kiện nổi bật trong kỳ quân sự đã nhận được sự hưởng ứng từ các bạn chung khoá.

Cóc 8