Sinh viên FPT và cái Tết nhớ đời

Chắc hẳn với mỗi người, ai cũng đều có những kỷ niệm đáng nhớ về những ngày Tết, sinh viên FPT cũng có những cái tết đầy cảm xúc như thế. Có những kỷ niệm khiến các bạn bật cười, nhưng cũng có lúc ngậm ngùi, suy tư.

Bạn Huỳnh Thị Nghĩa Nhân, sinh viên khoá 12 lại có một kỷ niệm khá buồn nhưng đầy chiêm nghiệm vào ngày Tết, khi đó là lần cuối bạn ấy được nhận lì xì từ bà ngoại của mình.

 

Mỗi năm Tết đến, Nhân lại nhớ về bà ngoại của mình với bao lì xì cuối cùng Nhân nhận được từ bà.
Mỗi năm Tết đến, Nhân lại nhớ về bà ngoại của mình với bao lì xì cuối cùng Nhân nhận được từ bà.

Nhân kể, sáng mồng 3 Tết năm đó, bà đến nhà chơi và lấy ra hai phong bao lì xì cho hai chị em. Trong bao đỏ, bà xếp gọn gàng số tiền 50.000đ tiền mệnh giá 2.000đ mới tinh. Nhân vừa ngạc nhiên vừa thương bà vì khi đó bà tuổi đã cao, không còn đi làm gì nữa. Tiền lì xì đó có khi là tiền lương người lớn tuổi bà được lãnh hàng tháng. Sau đó bà yếu dần, được mấy năm thì mất.

Vẫn biết đó là điều không thể tránh khỏi nhưng mỗi lần nhớ lại Nhân đều cảm thấy rất nhớ và hối tiếc về những điều Nhân chưa làm được cho bà, “khi đó mình còn trẻ con và vô tâm quá” – Nhân ngậm ngùi nói. Kỷ niệm buồn này đã khiến Nhân học được điều quan trọng nhất là gia đình, luôn cố gắng yêu thương, bày tỏ tình yêu đó khi còn có thể, nhất là những ngày Tết cổ truyền.

Cái tết đáng nhớ nhất của bạn Nguyễn Quốc Khánh, chàng sinh viên sinh năm 1991 có lẽ là cái Tết của năm 2014. Năm đó vì quá bận bịu làm thêm, đến 30 Tết Khánh vẫn chưa thể về nhà cùng bố mẹ ở huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. “Vì sống xa nhà nên bố mẹ mình rất trông mong vào những ngày Tết. Lúc đó, bố mẹ thì gọi điện hối hả, khách hàng thì vẫn cứ réo rắc đến 22h30 mới xong. Mặc dù rất mệt nhưng mình vẫn tức tốc chạy về nhà đúng khoảnh khắc giao thừa rồi xông đất luôn” – Khánh mỉm cười khi nhớ lại.

Còn với Đức Anh, khoa Kinh doanh Quốc tế ĐH FPT, kỷ niệm nhớ đời nhất vào ngày Tết chính là Tết năm lớp 9 với sự việc hết sức hài hước nhưng cũng “đáng sợ”.

Tình huống dở khóc dở cười của Đức Anh đã làm cậu bạn thấy ở nhà đêm Giao thừa “an toàn” hơn nhiều.
Tình huống dở khóc dở cười của Đức Anh đã làm cậu bạn thấy ở nhà đêm Giao thừa “an toàn” hơn nhiều.

Đức Anh chia sẻ, đêm giao thừa năm đó bạn ấy đi xem pháo hoa với cô bạn thân chung lớp, đến gần 3 giờ sáng mới có thể ra về. “Vì nhà mình đã đóng cửa nên cô bạn mình rủ qua nhà bạn ấy ngủ. Sáng dậy, mình hoảng hồn vì cô bạn vẫn ngủ say, cánh tay thì… quàng qua người mình như đang… ôm ngủ. Mình sợ hãi kinh khủng, chẳng biết làm gì khác ngoài việc giả bộ ngủ tiếp, chờ bạn dậy và đánh thức mình”. Sau đó, cô bạn thổ lộ có tình cảm với Đức Anh nhưng “mình đánh trống lảng rồi ngay lập tức về nhà… xem hài với má”.

Tình cảm học trò đó cũng nhanh chóng qua đi, Đức Anh và bạn mình tới giờ vẫn còn giữ liên lạc nhưng mỗi lần nhớ lại chuyện đó Đức Anh bảo vẫn thấy hoảng sợ và mắc cười. Từ đêm Giao thừa khó quên ấy, Đức Anh không còn đi xem pháo hoa, ngoan ngoãn ở nhà cùng với gia đình xem hài với nhau.

Hoàng Dung cùng bạn tại ĐH FPT
Hoàng Dung cùng bạn tại ĐH FPT

Hoàng Dung (Sinh viên K12 ngành Ngôn ngữ nhật, ĐH FPT Hòa Lạc) chia sẻ cái Tết đáng nhớ nhất với bạn là vào năm học lớp 1. “Lần đầu mình được giao nhiệm vụ rửa lá dong gói bánh chưng. Mình nâng niu, cẩn thận rửa từng cái lá rồi được cùng ông bà ngồi bên bếp lửa cháy rực, trông nồi bánh suốt đêm cho đến khi ngủ gục trong vòng tay bà. Mình còn được đi chợ hoa, mùa đào cùng mẹ, được thức chờ đón Giao thừa và ngắm những chùm pháo hoa rực rỡ sắc màu.Đó là cái Tết đáng nhớ vô cùng, không cầu kì mà giản dị, hạnh phúc lắm.” Dung kể.

Thanh Hằng cùng các thành viên CLB No Shy tự tổ chức tiệc đón Tết.
Thanh Hằng cùng các thành viên CLB No Shy tự tổ chức tiệc đón Tết.

Còn đối với Thanh Hằng (Sinh viên K11, ĐH FPT Hòa Lạc), Tết đáng nhớ với kỷ niệm teambuilding cùng CLB No Shy. “Chúng mình tự chuẩn bị đồ ăn, làm nem rồi gói bánh chưng. Đó là lần đầu mình được gói bánh, thích vô cùng. Ăn tối xong, tất cả anh chị em CLB ngồi xem bóng đá, hò reo cổ vũ ầm ĩ. Mình cảm nhận được tình yêu thương giữa những con người trong No Shy như là tình cảm gia đình vậy.”

Đó là những kỷ niệm của các bạn sinh viên FPT về những ngày Tết đáng nhớ nhất với mình. Nhưng dù có như thế nào, ngày Tết chính là ngày đoàn viên và Tết sẽ không phải là Tết nếu không ở cùng với gia đình để đón chào một năm mới. Còn bạn, cái Tết “ nhớ đời” nhất là như thế nào?

Cao Hiền
Ảnh: NVCC

TIN LIÊN QUAN