Sinh viên FPT và chuyến Field Trip đầy thú vị

Nằm trong nội dung chương trình của môn tiếng anh dự bị, sinh viên K12 chúng mình đã có chuyến tham quan và tiến hành học tập giao tiếp với người nước ngoài tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội.

Chuyến tham quan và thực hành giao tiếp với người nước ngoài (còn được gọi là Field Trip) chỉ diễn ra trong đúng một ngày nhưng đây thực sự là buổi học vô cùng thú vị, giúp chúng mình thêm yêu thích môn tiếng anh, tự tin thể hiện bản thân và đặc biệt tăng thêm tình cảm đoàn kết và gắn bó giữa các thành viên trong lớp.

Mặc dù trường sẽ lo cho sinh viên phương tiện đi lại nhưng chúng mình “học” cách chủ động bằng cách di chuyển bằng xe bus. Một vài thành viên trong lớp không quen đi lại bằng phương tiện công cộng này nên tỏ ra hơi mệt mỏi. Bản thân mình cũng bị chóng mặt một chút nhưng không vì thế mà sự thích thú đối với chuyến đi của chúng mình bị giảm sút.

Chúng mình có mặt tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm lúc 8 giờ sáng, thời tiết tháng 12 đã vào đông nhưng vẫn có nắng vào rất đẹp và khá dễ chịu. Việc chia nhóm đã được thực hiện trong buổi học trước, gồm có 2 nhóm : Magicians team và Dinosaur team. Sau khi tập chung và gặp cô giáo Nguyễn Minh Nguyệt tại tượng đài Lý Thái Tổ thì các nhóm nhận nhiệm vụ và di chuyển.

Nhiệm vụ đặc biệt và thú vị nhất chính là bắt chuyện với người ngoại quốc và mời chụp ảnh chung với nhóm. Tuy nhiên, đây cũng là thử thách khá khó khăn với phần lớn các thành viên trong lớp vì trước đây chúng mình rất ít khi giao tiếp với người lạ mà nhất là lại nói bằng tiếng Anh.

anh-1
Nhóm chúng mình nói chuyện và chụp ảnh với các du khách nước ngoài tại bờ Hồ Hoàn Kiếm

Khi nói chuyện với người nước ngoài đầu tiên khiến cả nhóm cực kì hồi hộp, tất cả những câu hỏi đã chuẩn bị trước đó đề bị “bấn loạn”. Nhưng với những lần tiếp theo có vẻ nhóm mình đã quen dần và những câu hỏi đã logic với nhau hơn. Mặc dù đã quen được phần nào nhưng nhiệm vụ làm hướng dẫn viên nói tiếng Anh về lịch sử Hồ Hoàn Kiếm cũng gây cản trở cho cả nhóm: vừa phải góp nhặt kiến thức về lịch sử, vừa phải phát âm tiếng Anh cho chuẩn, thật trôi chảy vàtự nhiên.

Nhiệm vụ tiếp theo cũng được chúng mình thực hiện một cách nhanh chóng là: tìm “nhặt” năm loại hoa khác nhau. Nhiệm vụ này cũng hơi khó một chút vì hoa chúng mình tìm là những bông hoa “đã rụng và còn nguyên bông”. Đa phần những bông hoa kia đều rụng từng cánh lả tả nên cả nhóm phải chia nhau ra tìm các khóm hoa. Mỗi lần tìm thấy một bông là cả nhóm lại reo lên thích thú. Nhiệm vụ sau đó là thực hiện bức ảnh “điên khùng”, nhiệm vụ này lại cực kì dễ với team mình vì team mình là tập hợp thành viên của “ Team quẩy dạo”.

Khi hoàn thành xong nhiệm vụ lúc 11 giờ trưa thì chúng mình tự ăn trưa với nhau và sau bữa trưa thì được cô giáo mời ăn kém Tràng Tiền. Mặc dù kem Tràng Tiền khá là nổi tiếng nhưng không phải ai cũng từng được thưởng thức vì ở lớp có những bạn ở tận Đà Nẵng, Huế trước đây chưa có dịp ra Hà Nội. Cô giáo mời bọn mình ăn kem que vị Cốm béo ngậy khiếm cả lớp ai cũng cực kì thích thú. Ngay cả mình đã có rất nhiều dịp tới thăm Hà Nội, đã từng ăn rất nhiều lần nhưng cảm xúc lúc nào cũng như lần đầu tiên được thưởng thức vậy. 3 giờ chiều, chúng mình lại tự di chuyển xe bus về trường. Và thật thú vị khi vô tình chúng mình bắt gặp một bầu trời hoàng hôn tuyệt đẹp tại Hòa Lạc.

Chiều hoàng hôn tại Trường Đại học FPT Hòa Lạc

“Kỷ niệm đôi khi chỉ là một khoảnh khắc nhưng cũng để lại ấn tượng khó phai trong trái tim mỗi người. Khoảnh khắc ấy thật tuyệt, lóe sáng như một tia chớp nhưng không hề tàn lụi. Ai cũng có một thời cắp sách đến trường và cũng có những kỷ niệm không thể nào quên.” một thành viên trong lớp chia sẻ sau chuyến đi.

Lợi Lợi

Sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc