Sinh viên Greenwich ngày đầu tiên trải nghiệm ‘đời lính’

Từ ngày 2 đến 15/7, Đại học Greenwich Việt Nam triển khai Tháng Rèn luyện tập trung dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế đồ họa. Sinh viên có hai tuần trải nghiệm cuộc sống như những người lính thực thụ tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc.

Sáng 2/7, gần 300 sinh viên Đại học Greenwich Việt Nam đã có mặt tại Tòa nhà Detech, chuẩn bị cho hành trình tại Xuân Hòa.
Sau hơn một giờ di chuyển, các sinh viên có mặt tại sân đại đội của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2.
Tham gia Tháng Rèn luyện tập trung, sinh viên được học điều lệ, quy chế và tác phong trong quân đội. Sinh viên được phân thành 3 trung đội 19, 20 và 21 để tham gia các hoạt đông sinh hoạt chung. Trung đội trưởng của mỗi trung đội có nhiệm vụ điểm danh sĩ số và nhắc nhở các đồng đội hoàn thành nhiệm vụ.
Các tân binh được chia phòng ở và nhận các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu như chiếu, quạt, ghế… những đồ dùng vệ sinh cá nhân được các “lính trẻ” chuẩn bị sẵn ở nhà.
Một phòng gồm 8 chiến sĩ, trong đó một sinh viên được phân làm trưởng phòng. “Người được chọn” sẽ có trách nhiệm quản lý quân số của phòng, là chiếc “đồng hồ báo thức” của cả phòng. Nếu một thành viên không sinh hoạt đúng giờ giấc, cả phòng thậm chí cả trung đội của thành viên đó sẽ bị phạt.
Bữa ăn đầu tiên của những người lính Xuân Hòa. Dù không được thoải mái lựa chọn như thực đơn các quán xá ở ngoài nhưng đa phần các bạn đều nhận xét thực đơn ở đây đảm bảo về lượng và chất, đủ dinh dưỡng giúp các bạn có thể “sống sót” qua những buổi tập luyện khắc nghiệt.
Tại buổi học đầu tiên, các tân binh được phổ biến nội quy của Tháng Rèn luyện tập trung và Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2. Sinh viên cũng được nhắc nhở về những hình phạt có thể nhận được nếu không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định.
Tham gia Tháng Rèn luyện tập trung, ngoài các nội dung giáo dục quốc phòng như học bắn súng, ném lựu đạn, đi hành quân, trực đêm, tập Vovinam, sinh viên còn tham các hoạt động ngoại khóa như sinh hoạt đại đội, giải bóng đá, giao lưu văn nghệ, teambuilding…
Bạn Dũng Nguyễn, sinh viên ngành CNTT, chia sẻ: “Trong ngày đầu tiên trải nghiệm tại Xuân Hòa, em đã cảm thấy vô cùng háo hức. Em mong rằng Tháng Rèn luyện tập trung sẽ là cơ hội để em gắn kết hơn với các bạn trong cùng khóa. Hy vọng tất cả mọi người đều cảm thấy như một đại gia đình, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn”.

Theo Chungta

TIN LIÊN QUAN

Thơ tình lính trẻ

  • 26/10/2015
  • admin