Tâm thư từ hội FA: Tết thật ‘đáng sợ’!

Trong khi người người vẫn đang háo hức đếm từng ngày để đón Tết Đinh Dậu thì chúng tôi lại cảm thấy hoang mang, chán chường nghĩ thân phận mình trong 14 ngày Xuân sắp tới. Ngồi viết tâm thư này để mong mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho nỗi lo sợ của chúng tôi – những “thanh niên” FA.

Những câu hỏi đau lòng

Chúng tôi FA, dù không muốn vẫn phải tôn thờ chủ nghĩa độc thân, đó đã là “tấn bi kịch” lắm rồi! Tết đến tại sao chúng tôi còn phải hứng trọn mấy câu hỏi làm nỗi đau thêm dài?

Vừa về tới nhà, mẹ đã buông câu than hờ hững: “Nhìn con người ta dắt người yêu về cũng thấy mừng thay, nghĩ đến con mình mà tủi thân”. Đi Tết họ hàng, cô dì chú bác ai nấy đều hỏi: “yêu đương gì chưa, sao không thấy dắt ai về ra mắt”? Hội họp đám bạn cũ, vừa thắng xe trước mặt là tụi nó hỏi ngay: “Năm nay mày lại đi một mình à”, có đứa còn nhây: “Gấu đâu? Sao giấu kỹ không ra mắt vậy mày” nữa chứ.

Tết đến, nỗi khổ của chúng tôi bị truy hỏi dồn dập.
Tết đến, nỗi khổ của chúng tôi bị truy hỏi dồn dập.

Kính thưa gia đình, bà con cùng bè bạn, tôi thề, “săn” được Gấu là tôi sẽ khoe với tất thảy 7 tỷ người trên hành tinh này. Còn bây giờ thì yên sau xe vẫn còn bám bụi. Hic!

Nỗi lo “thêm một tuổi đầu, Gấu chẳng thấy đâu”

Dạo facebook dịp cuối năm chỉ muốn log out, đập điện thoại, xách đồ bỏ lên núi ẩn thân vì bạn bè toàn đăng ảnh yêu thương hạnh phúc. Đây là một hành động rất nhẫn tâm đối với FA chúng tôi!

Chúng tôi hiểu tình yêu là điều tuyệt vời nhất mà tạo hoá ban tặng. Chúng tôi – những hội viên hội Ế Bền Vững vẫn đang ngày ngày đi tìm điều tuyệt vời cho mình mà vẫn không thấy, trong khi đó, những hình ảnh đẹp đôi của các bạn xuất hiện với tần suất dày đặc 1 phút 1 tấm, còn cả livestream, clip, gif… thì đừng trách tại sao chúng tôi lại “gato” đi cầu mưa cầu nắng. Đó chỉ là chút hành động để xoa dịu nỗi đau nơi con tim yếu đuối thôi mà.

“Để xem, bao lâu chia tay”- những suy nghĩ này chỉ vì chúng tôi quá tủi thân mà.
“Để xem, bao lâu chia tay”- những suy nghĩ này chỉ vì chúng tôi quá tủi thân mà.

Tàn ác hơn là màn nhận thiệp cưới. Bạn bè chung lớp chung trường nhưng sao không chung cảnh ngộ? Hỡi cao xanh, tôi tìm bồ vẫn chưa ra mà bạn tôi đã thành gia lập thất, công lý ở đâu? Một năm nữa lại qua, một tuổi nữa lại đến, chỉ mong gặp được một con Gấu nhưng Gấu vẫn còn ở phương trời nào xa xăm lắm.

Tết này biết làm gì đây?

Khổ tâm! Tụi chiến hữu thì trước Tết bận đi cùng người yêu sắm sửa, biếu quà, hưởng thụ không khí lễ hội. Trong Tết muốn gặp tụi nó còn khó hơn vì bận du Xuân hay về nhà người yêu để ra mắt. Có đứa nào còn nhớ đến những đứa đang buồn bã ở nhà như chúng tôi không?

Hình như, chỉ khi nó bị bồ giận, hay chia tay nó mới nhớ tới mình.
Hình như, chỉ khi nó bị bồ giận, hay chia tay nó mới nhớ tới mình.

Cứ tưởng ở nhà làm con ngoan để có một cái Xuân ý nghĩa, cùng ba đi Tết họ hàng hay chở mẹ đi chơi, đi chùa. Nhưng không, từ khi lên đại học, mỗi mùa xuân không Gấu tôi đều nghe mẹ hỏi: “Sao mày ở nhà hoài thế con, không bạn bè bồ bịch gì hết vậy”? Con đã đi tìm câu trả lời lâu lắm vẫn chưa ra mà Mẹ.

Hãy hình dung đi, Tết của chúng tôi ngoài niềm vui sum vầy với gia đình, thì chúng tôi chỉ biết lầm lũi với tivi, với 4 bức tường và mấy món ăn Tết. Lên mạng thì không có đứa nào online, ra đường thấy người ta có cặp có đôi lại càng tủi phận. Tết đã héo úa đi một phần là thế!

Chúng tôi vẫn luôn âm ỉ, khát khao được đổi phận, được một lần “năm tay ai đó” nhưng 365 ngày trôi qua vẫn chưa thành sự thật. Tết lại sắp đến tới nơi rồi! Gấu ơi, Gấu ở đâu???

Cóc Thích FA
Ảnh: Internet

TIN LIÊN QUAN