Ngày chủ nhật ý nghĩa của sinh viên FPT

31/03/2016
admin
1049

Ngày 27/03/2016, các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện và kỹ năng SWORD, Cao đẳngthực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có một ngày Chủ nhật ý nghĩa khi tổ chức trao quà cho các em nhỏ tại ngôi nhà tình thương chùa Diệu Giác, 6/10 Trần Não, phường Bình An, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Một ngày cuối tuần thật đặc biệt, thay vì tụ tập bạn bè hay dành thời gian cho một buổi chiều hò hẹn, các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện và kỹ năng SWORD, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến trao quà cho các em nhỏ tại ngôi nhà tình thương chùa Diệu Giác.

[caption id="attachment_11620" align="aligncenter" width="640"]IMG_6790 Ngày 27/03/2016, các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện và kỹ năng SWORD, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức chuyến trao quà cho các em nhỏ tại ngôi nhà tình thương chùa Diệu Giác.[/caption]

Bon bon trên những chiếc xe, mặc cho cái nắng đang đâm xuyên mặt, các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện và kỹ năng SWORD đã mang những món quà, mang nhiệt huyết của tuổi trẻ làm đẹp cho đời và giúp đỡ phần nào những mảnh đời khốn khó. Chưa làm được những điều quá lớn lao, các bạn chỉ mang theo những bao gạo nhỏ, những túi quần áo cũ đã được lựa chọn , làm sạch và sắp xếp gọn gàng cùng một trái tim ấm áp đầy nhiệt huyết. Đón nhận tấm lòng của các tình nguyện viên là những bé gái, bé trai nhỏ bé thơ ngây tại ngôi nhà tình thương chùa Diệu Giác với khuôn mặt rạng rỡ và đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc.

Bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động chia sẻ: “Đây không phải lần đầu mình tham gia chương trình thiện nguyện. Tuy nhiên, lần nào tham gia mình cũng thấy ngẹn ngào, xúc động trước những đôi mắt ngây thơ của các em nhỏ đang khao khát tình thương, mong muốn một gia đình tròn vẹn.

[caption id="attachment_11618" align="aligncenter" width="640"]Sinh-hoat-thieu-nhi Các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện và kỹ năng SWORD chơi đùa cùng các em nhỏ.[/caption]Chưa làm được những điều quá to tát nhưng những hành động nhỏ bé, những trò chơi hấp dẫn của các thành viên Câu lạc bộ SWORD đã khiến các em nhỏ có một ngày vui vẻ với nụ cười luôn nở trên môi. Thông qua chương trình, các thành viên Câu lạc bộ đều mong muốn các em nhỏ biết rằng, luôn có các anh chị SWORD kề bên. Tuy không thể cho các em đủ đầy về vật chất nhưng tình thương và nhiệt huyết của tuổi trẻ trong mỗi thành viên sẽ luôn dành trao gửi các em.

Bạn Nguyễn Thị Duyên, sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp – Marketing & Sales chia sẻ: “Ngay khi bước chân vào ngôi nhà tình thương chùa Diệu Giác, hình ảnh các em thơ với đôi mắt nhỏ bé đã phải trải nhiều khổ cực, luôn khao khát tình thương đã in đậm trong tâm trí của mình. Quá nhỏ bé để giúp các em thật nhiều điều trong cuộc sống, mình chỉ biết cố gắng hết mình. Trong sâu thẳm trái tim, mình luôn mong các em có một cuộc sống yên bình và sau này là một công việc để ổn định và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.”

[caption id="attachment_11619" align="aligncenter" width="640"]Sinh-hoat-nhom Các thành viên Câu lạc bộ tình nguyện và kỹ năng SWORD chia sẻ về chuyến thiện nguyện và bàn về kế hoạch tổ chức các chương trình trong thời gian sắp tới.[/caption]Kết thúc chương trình, các thành viên Câu lạc bộ đã dành thời gian chia sẻ về cuộc sống, các vấn đề xã hội, về chuyến thiện nguyện vừa qua và những kế hoạch trong thời gian sắp tới.
Được thành lập từ tháng 08/2015, với mục tiêu làm từ thiện thông qua các chuyến phượt để giao lưu, học hỏi và tự trau dồi thêm cho nhau những kỹ năng mềm, đến nay, SWORD – Câu lạc bộ sinh viên Tình nguyện và Kỹ năng, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia và tổ chức thành công nhiều hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Là Câu lạc bộ sở hữu số lượng thành viên đông nhất của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, SWORD hiện là một gia đình để các thành viên chia sẻ vui buồn trong cuộc sống.Xem thông tin chi tiết về Câu lạc bộ tại đây.

Theo FPT Polytechnic

1049
Tags: Cao dang thuc hanh FPT FPT Polytechnic SWORD