Sinh viên FPT tranh tài tại ‘Hội thi tay nghề thành phố Đà Nẵng 2016’

06/04/2016
Sáng 05/04/2016, 11 sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chính thức bước vào tranh tài ở 4 nội dung: Thiết kế web, đồ họa, giải pháp phần mềm và quản trị hệ thống mạng của “Hội thi tay nghề thành phố Đà Nẵng 2016”.“Hội thi tay nghề thành phố Đà Nẵng 2016” là cuộc thi lớn với đơn vị dạy nghề trên địa bàn thành phố. Hội thi năm nay có 12 đơn vị tham gia với 74 thí sinh dưới 22 tuổi dự thi ở 11 nghề. Để chuẩn bị cho cuộc thi, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã phát động sinh viên đăng ký từ cuối năm 2015. Sau quá trình tuyển chọn gắt gao, 11 thí sinh được chọn đã bước vào ôn luyện trong thời gian 03 tháng.
[caption id="attachment_11996" align="alignnone" width="640"]Hoi-thi-tay-nghe-1-1 Ngày 05/04/2016, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã chính thức bước vào cuộc tranh tài tại “Hội thi tay nghề thành phố Đà Nẵng 2016”.[/caption]
Sáng ngày 04/4, thầy Nguyễn Khánh – Trưởng Phòng quản lý và tổ chức đào tạo, Cao đẳngthực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cùng các thầy cô đã tập huấn cho đội tuyển đã có buổi gặp mặt các thành viên tham gia “Hội thi tay nghề thành phố Đà Nẵng 2016“. Trong buổi gặp, thầy Nguyễn Khánh đã động viên tinh thần các bạn trong đội tuyển, đồng thời dặn dò những điều cần thiết về sức khỏe và tâm lý khi tham gia cuộc thi. Các thí sinh cần chú ý về thời gian, bám sát theo yêu cầu biểu điểm đưa ra, thực hiện thao tác lưu bài tránh sự cố thất lạc, trục trặc máy móc.Chính thức tranh tài vào ngày 05/04/2016, các thành viên đội tuyển thuộc khối ngành Công nghệ thông tin, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đã đương đầu với một phần thi đầy khí khăn, thử thách trong khoảng thời gian kéo dài 4 tiếng đồng hồ (từ 8h đến 12h) tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, số 15A Quang Trung, thành phố Đà Nẵng. Theo Ban tổ chức, đề thi chủ yếu được xây dựng trên cơ sở đề thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 năm 2014 và đề thi tay nghề thế giới lần thứ 43 năm 2015.
[caption id="attachment_11994" align="aligncenter" width="1024"]Hoi-thi-tay-nghe-1-3 Sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tranh tài với đại diện các trường Cao đẳng nghề trên địa bàn thành phố.[/caption]
Thầy Nguyễn Khánh – Trưởng Phòng quản lý và tổ chức đào tạo, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Đây là lần thứ tư Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng tham dự “Hội thi tay nghề thành phố Đà Nẵng 2016″. Ở các lần tham gia trước, sinh viên của trường đã xuất sắc đạt được nhiều giải thưởng. Năm nay, thành phố có sự đầu tư kỹ lưỡng về các nghề thế mạnh, với trọng tâm là Công nghệ thông tin. Những em đạt được thành tích cao tại hội thi sẽ được thành phố tổ chức huấn luyện chuẩn bị cho “Hội thi tay nghề quốc gia“. Đây là cơ hội rất lớn để sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng cũng như tay nghề của mình. Thầy cảm thấy rất tự hào và mong các em được chọn thi năm nay sẽ nỗ lực thật nhiều để tiếp tục có được thành tích tốt mang vinh dự về cho cá nhân và nhà trường”.
[caption id="attachment_11995" align="aligncenter" width="1024"]Hoi-thi-tay-nghe-1-2 “Hội thi tay nghề thành phố Đà Nẵng 2016” sẽ diễn ra từ ngày 05 đến ngày 07/04/2016[/caption]
Sinh viên Trần Đức Thắng, thí sinh dự thi ngành Quản trị hệ thống mạng Công nghệ thông tin chia sẻ: “Hội thi là dịp để mình và các bạn nhìn nhận, đánh giá kiến thức của bản thân, đồng thời nâng cao kỹ năng tay nghề trong lĩnh vực mình theo đuổi. Mình sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng để đạt được kết quả cao”.Dự kiến, Lễ tổng kết và khen thưởng được tổ chức vào ngày 09/4/2016. Từ hội thi này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng sẽ tuyển chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất để thành lập đội tuyển đại diện cho thành phố Đà Nẵng. Các thí sinh sẽ được tổ chức huấn luyện và bồi dưỡng để tham gia “Hội thi tay nghề quốc gia”, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Huế từ ngày ngày 30/5 đến 06/6/2016.

Theo FPT Polytechnic

Tags: Da Nang FPoly FPT Polytechnic tranh tài