Mini Edu Camp 2016: Giảng viên FPT bàn giải pháp ‘học tập chủ động’

13/04/2016
Nhằm kết nối các cán bộ giảng viên, cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện tại các trường thuộc Khối giáo dục FPT (FE); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES chương trình Mini Edu Camp năm 2016 đã được phát động với chủ đề “Active Learning”. Với chủ đề này, giảng viên các khối sẽ cùng nhau chia sẻ về triết lý, phương pháp giảng dạy để tăng tính học tập chủ động của sinh viên.[caption id="attachment_12460" align="aligncenter" width="768"]to-chuc-hoc-hoi-2-768x384 Mini Edu Camp tiếp tục phát huy sứ mệnh “truyền lửa giáo dục”, là dịp để các giảng viên FPT học hỏi và chia sẻ cùng nhau những câu chuyện về nghề dạy học, về những giải pháp tăng tính học tập chủ động của sinh viên.[/caption]Chương trình sẽ chính thức bắt đầu từ 14/4/2015 – 16/04/2015 dành cho các giảng viên hiện đang công tác tại ĐH FPT, Cao đẳng thực hành FPT và Khối liên kết quốc tế FPT. Theo nội dung chương trình, các giảng viên ngành CNTT, Kinh tế, Ngoại ngữ và Du lịch – nhà hàng – khách sạn, Thiết kế đồ hoạ tại các trường thuộc FE tại Hà Nội và Đà Nẵng sẽ tham dự trực tiếp các buổi học các môn mình đào tạo hoặc quan tâm tại các cơ sở Tp.HCM.Đoàn giảng viên FPT cũng sẽ được tham sự một buổi học tại ĐH RMIT, Q.7, Tp.HCM và dự buổi chia sẻ liên quan đến chủ đề “Active Learning” từ các chuyên gia tại trường ĐH quốc tế này. Từ việc “dự giờ” tiết học tại nội bộ Khối giáo dục FPT và tham khảo ý kiến từ trường khác sẽ cho các giảng viên có thêm nhiều góc nhìn từ thực tế để hoàn thiện phương pháp giảng dạy.Cũng trong Mini Edu Camp năm nay, hiệu phó ĐH FPT – TS. Trần Ngọc Tuấn sẽ tổ chức buổi học môn “Đạo đức trong ngành IT”. Đây là buổi học mang tính thử nghiệm tính kiến tạo trong phương pháp giảng dạy để sinh viên hào hứng đến với lớp học và là một nội dung được chờ đón.Bên cạnh ý nghĩa nâng cao chất lượng đào tạo, Mini Edu Camp còn là dịp để các cán bộ giảng viên Khối giáo dục FPT giao lưu và gắn kết, đảm bảo triết lý đào tạo tại Khối giáo dục FPT được thực hiện thống nhất.Chị Nguyễn Thị Phương, Chuyên viên nghiên cứu Ban đào tạo Khối giáo dục FPT chia sẻ lý do để “Active Learning” được chọn làm chủ đề cho Mini Edu Camp: “Ngay từ tên của phương pháp “Active Learning” đã thể hiện việc dạy lấy người học, cụ thể là việc học của người học là trung tâm, và việc đó cần chủ thể – người học – thực hiện một cách chủ động. Chọn chủ đề này để các giảng viên trao đổi và chia sẻ cách giảng dạy của mình với mong muốn rằng giảng viên sẽ cùng đưa ra các ý tưởng, sáng kiến nhằm giúp người học, cụ thể là việc học của họ thực sự chủ động và tích cực”.
Mini Edu Camp là một hành trình để các giảng viên FPT có thể học hỏi và cả sẻ chia để làm dầy thêm kinh nghiệm giảng dạy của mình. Với chủ đề “Active Learning”, mục đích của chương trình chính là mỗi giảng viên đều thấy được đây là một điểm nóng rất cần thiết không chỉ tại Khối giáo dục FPT và đều có thể rút ra cho riêng mình những cách thức, ý tưởng mới để mỗi sinh viên FPT có thể học tập chủ động một cách tốt nhất.

H.B

Tags: Khoi Giao duc mini edu camp mini edu camp 2016