TS. Nguyễn Hồng Phương: “Hãy học như một đứa trẻ”

06/06/2016
haudt3
Đó là 1 trong 10 điều quý giá mà TS. Nguyễn Hồng Phương – Trưởng Ban Đào tạo ĐH FPT muốn gửi đến mọi người, đặc biệt là các sinh viên FPT thông qua buổi sinh hoạt với chuyên đề “Sức mạnh tâm trí và cơ thể”.Sự kiện diễn ra trong 2 ca sáng – chiều, ngày 3/6 vừa qua tại hội trường ĐH FPT, cơ sở Hòa Lạc. Tham gia chương trình có sự góp mặt của đông đảo các khán giả là sinh viên, cán bộ, giảng viên ĐH FPT và đặc biệt nhất là các em học sinh THPT đang tham gia trại hè Unicam tại ĐH FPT.[caption id="attachment_14151" align="aligncenter" width="640"]Buổi trò chuyện chuyên đề của TS. Nguyễn Hồng Phương thu hút sự tham gia của đông đảo khán giả. Buổi trò chuyện chuyên đề của TS. Nguyễn Hồng Phương thu hút sự tham gia của đông đảo khán giả.[/caption]Buổi chuyên đề còn có sự tham gia của TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc ĐH FPT, cơ sở Hòa Lạc và cô Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng trường THPT FPT (FSchool).Đặc biệt, đối với các sinh viên K11, khóa học “Nâng cao năng lực não bộ” mà TS. Nguyễn Hồng Phương dành tặng khi các bạn đang sinh sống và rèn luyện trên Xuân Hòa đã giúp ích rất nhiều khi các bạn quay trở về trường và bắt tay vào công việc họp tập nặng nề trên lớp. Sự quay lại với ĐH FPT cùng hội thảo “Sức mạnh tâm trí và cơ thể” là cơ hội quý giá để một lần nữa, các sinh viên FPT được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ, kiến thức rất tuyệt vời từ cô Nguyễn Hồng Phương.Một điều thú vị tại các buổi học của cô Phương là sẽ không có cảnh lớp học mà học viên ngồi một chỗ từ đầu đến cuối buổi, không điện thoại di động và laptop để mỗi người thực sự tập trung vào những kiến thức cũng như năng lượng tích cực mà cô truyền cho mọi người. Nhiều sinh viên chia sẻ rằng mình rất thích cách dạy và trao đổi thẳng thắn của cô Phương, cô không chỉ đưa ra những lý thuyết bằng những dòng chữ chạy trên slide, mà còn sử dụng toàn bộ các giác quan và ngôn ngữ cơ thể để truyền tải thông điệp.[caption id="attachment_14152" align="alignnone" width="640"]TS. Nguyễn Hồng Phương truyền cảm hứng cho mọi người không chỉ bằng những câu chuyện ý nghĩa, những chia sẻ bổ ích mà còn bởi những trò chơi vận động thú vị. TS. Nguyễn Hồng Phương truyền cảm hứng cho mọi người không chỉ bằng những câu chuyện ý nghĩa, những chia sẻ bổ ích mà còn bởi những trò chơi vận động thú vị.[/caption]Tại hội thảo “Sức mạnh tâm trí và cơ thể”, TS. Nguyễn Hồng Phương đề cao vấn đề “Myself” trong mỗi cán bộ, sinh viên tham dự. Cô đã chia sẻ với mọi người cách yêu thương bản thân bằng cả lời nói và hành động, và đúng như những gì cô nói, có những người dù đã tốt nghiệp đại học, có gia đình và sự nghiệp vững chắc nhưng hình như chưa từng tự ôm và nói với chính mình rằng “Tôi yêu bản thân”.Cô còn chỉ ra trong mỗi cá nhân chúng ta luôn tồn tại những “niềm tin giới hạn” về bản thân mình, vô hình chung chúng đã khiến chúng ta tự thu hẹp lại thế giới của mình, mất đi những cơ hội được trải nghiệm và khám phá. Trong suốt thời gian chia sẻ, cô luôn tôn trọng mọi ý kiến và sẵn sàng lắng nghe những vướng mắc của mọi người và giải đáp nhiệt tình. Cô hy vọng mọi người sống yêu thương bản thân, đối xử tốt với cơ thể khỏe mạnh của bản thân và mạnh mẽ theo đuổi đam mê mình đã chọn đến cùng.Cô khéo léo so sánh chúng ta như một chiếc máy tính, bao gồm phần cứng là cơ thể và phần mềm là tâm trí. Để chiếc máy tính vận hành hiệu quả, cần cài đặt các phần mềm tốt. Từ đó, TS. Nguyễn Hồng Phương đã dẫn đắt để “cài đặt” cho mọi người tư duy của những người xuất chúng. Đó là:
  1. Learn like a baby (Hãy học như một đứa trẻ).
  2. Mind and Body are one (Tâm trí và cơ thể là một).
  3. How you do anything is how you do everything (Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc).
  4. Change is to be the True me (Thay đổi để trở thành con người thật của mình).
  5. Consistency is Flexibility (Sự nhất quán là sự linh hoạt).
  6. If you want to understand, TAKE ACTION (Nếu bạn muốn hiểu, hãy hành động).
  7. I am totally responsible for everything happen in my life (Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn với những gì xảy ra trong cuộc sống của chính tôi).
  8. Good experiences make me STRONG. Bad experiences make me STRONGER (Những trải nghiệm tốt  giúp tôi mạnh mẽ, những trải nghiệm xấu giúp tôi mạnh mẽ hơn).
  9. Life is about being READY (Cuộc sống là sự sẵn sàng).
  10. Life is just an IMAGINATION (Cuộc sống là sự tưởng tượng).
[caption id="attachment_14154" align="alignnone" width="640"]Buồi trò chuyện chuyên đề ‘Sức mạnh tâm trí và cơ thể’ đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho tất cả những ai tham gia. Buổi trò chuyện chuyên đề ‘Sức mạnh tâm trí và cơ thể’ đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho tất cả những ai tham gia.[/caption]Mặc dù mới ốm nặng nhưng TS. Nguyễn Hồng Phương chia sẻ vui rằng, chính thời tiết Hà Nội chào đón cô kể từ khi đặt chân xuống sân bay đã giúp cô được đi ‘xông hơi’, giải cảm miễn phí để đến với ngôi nhà FU – nơi mà cô biết luôn có rất nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên đang chờ đợi mình.Cuối buổi hội thảo, cô cùng các cán bộ, sinh viên FPT đã bỏ qua mọi khoảng cách để cùng khoác vai nhau hát theo bài Heal The World của Michael Jackson như là một thông điệp cô muốn nhắn gởi đến tất cả những người tham dự - Vì quá yêu bản thân, chúng ta cần một môi trường sống sạch, và vì vậy “Hãy bảo vệ Mẹ thiên nhiên” .Hy vọng rằng, TS. Nguyễn Hồng Phương sẽ sớm quay lại thăm Hòa Lạc và dành cho sinh viên FU những khóa học mới lạ và bổ ích nhiều hơn nữa.

Phương Linh

Ảnh: Nguyễn Khương

Tags: Nguyen Hong Phuong quân sự sinh viên FPT THPT FPT Xuân Hòa ĐH FPT Tiến sĩ não bộ