Giải đấu Cóc Vương lần 4: ‘Đừng ngại khi ta còn trẻ’

14/06/2016
vynhb
Sau gần 1 tháng đăng kí và gấp rút tập luyện, chủ nhật ngày 12/6/2016, Giải đấu “Cóc Vương – Võ Việt tranh hùng lần 4” đã được tổ chức tại sân Vovinam trường đại học FPT, Công viên phần mềm Quang Trung, TP HCM. Đây là cuộc thi Voviam được tổ chức hàng năm dành cho sinh viên toàn trường do trường phối hợp cùng liên đoàn tổ chức, với sự trợ giúp về mặt hậu cần của câu lạc bộ FVC – FPT Vovinam Club.[caption id="attachment_14277" align="aligncenter" width="960"]Cóc Vương 2016 khép lại với lời hứa hẹn sẽ "đổi màu chuy chương" ở màu giải năm sau. Cóc Vương 2016 khép lại với lời hứa hẹn sẽ "đổi màu chuy chương" ở màu giải năm sau.[/caption]Đóng vai trò quyết định thắng thua ở mùa giải lần này là các Huấn luyện viên, Trọng tài Vovinam Quốc gia: Võ sư Nguyễn Tiến Dũng – tổng trọng tài kiêm điều hành giải, võ sư Bùi Đức Tuấn, võ sư Nguyễn Hoàng Nguyên Vũ, võ sư Phạm Thị Phượng, võ sư Tôn Nữ Quỳnh Mai, Huấn luyện viên Đinh Hải Thành, Huấn luyện viên Trần Văn Thái và Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Cường. Ngoài ra, “Cóc Vương” còn hân hạnh được đón tiếp anh Nguyễn Trường Sơn – trưởng phòng kế toán FUG cũng đến theo dõi giải đấu.Cuốc đấu tranh ngôi vị “Cóc Vương” bắt đầu bằng lễ chào cờ trang trọng và lời tuyên thệ của vận động viên Nguyễn Thanh Tiến – sinh viên khoá 10 cùng Trọng tài Vovinam Quốc Gia, cô Tôn Nữ Quỳnh Mai.“Cóc Vương 2016” thu hút khá nhiều sinh viên đến từ khóa 7 đến khóa 11 với hai nội dung chính: Quyền và Đối kháng với số lượng vận động viên nữ cao hơn so với trước. Tuy nhiên, số lượng vận động viên bỏ cuộc cũng đáng kể.Mở đầu giải đấu là phần thi Quyền của các thí sinh nữ. Hoàn toàn lột xác so với vẻ ngoài nhỏ nhắn, dịu dàng, vận động viên Trần Lộc Trân Châu – sinh viên khóa 11, khai mạc nội dung Quyền với bài diễn vô cùng mạnh mẽ,  gây nhiều ấn tượng với ban giám khảo và đạt được huy chương bạc. Trao đổi sau cuộc thi, Trân Châu chia sẻ: “Là thí sinh đầu tiên thi nên mình khá là hồi hộp, tuy nhiên bài thi của mình không bị vấp chỗ nào nên khá hài lòng về kết quả đạt được”.[caption id="attachment_14273" align="aligncenter" width="960"]Các thí sinh nữ với với những thế Quyền đẹp mắt đầy mạnh mẽ. Các thí sinh nữ với với những thế Quyền đẹp mắt đầy mạnh mẽ.[/caption]Là lần đầu tiên đứng trên sàn thi đấu với tư cách là một vận động viên, Võ Hoài Em – sinh viên khóa 11 chia sẻ: "Mình cảm thấy vẫn chưa chuẩn bị tốt cho phần thi và khá là tiếc, nhưng hi vọng ở mùa giải năm sau mình sẽ “đổi màu” huy chương”.Nếu như phần thi Quyền, mọi người được “mãn nhãn” với những động tác mạnh mẽ nhưng không kém phần mềm mại, thì sang phần thi Đối kháng ai nấy đều như nín thở hồi hộp, nhiều lúc vỡ òa lên bởi những cú đấm, cú đá, những đòn chân đẹp mắt đưa đối phương vào thế bị động.[caption id="attachment_14275" align="aligncenter" width="960"]3 phút trên sàn thi đấu là 3 phút nín thở hồi hộp, sự mạnh mẽ, những pha ra đòn dứt điểm luôn là lợi thế trong phần thi đối kháng. 3 phút trên sàn thi đấu là 3 phút nín thở hồi hộp, sự mạnh mẽ, những pha ra đòn dứt điểm luôn là lợi thế trong phần thi đối kháng.[/caption]Bị hạ gục bởi sinh viên khóa 11, đàn anh Nguyễn Anh Duy – sinh viên khóa 9 cười bảo: “Cũng già yếu rồi, đã đến lúc cho lớp trẻ thay thế, các bạn sinh viên khóa 11 thật sự rất có tiềm năng.”Những thí sinh luôn nhận được sự ủng hộ và săn sóc của bạn bè, cũng như các “săn sóc viên” đến từ câu lạc bộ FVC.  Ngoài ra, còn có bộ phận y tế luôn theo dõi và sẵn sàng cho những trường hợp xấu nhất. May mắn thay, gải đấu lần này không có tai nạn nào nghiêm trọng, những vết thương nhỏ ngoài da không làm cho ý chí chiến đấu của các thí sinh bị trì hoãn, mà thay vào đó, họ quyết tâm hơn cho đến những giây phút cuối cùng.Sau gần một ngày thi đấu, buồn có, vui có, hài lòng có và cả những sự nuối tiếc, danh hiệu Cóc Vương đã có chủ. 68 huy chương với 19 vàng, 19 bạc và 30 đồng đã được đeo lên cổ các vận động viên xuất sắc. Trong đó, có những bạn đã nhận được cả 3 huy chương cho 3 nội dung thi, như bạn Đoàn Kim Loan - sinh viên khoá 10 nhận được 2 huy chương vàng cho nội dung khởi quyền, thập tự quyền và 1 huy chương đồng  ho nội dung đối kháng. Đó là lời khen ngợi, là “quả ngọt” sau những ngày tháng tập luyện khổ cực.[caption id="attachment_14276" align="aligncenter" width="960"]Những chiếc huy chương đã được trao cho những vẫn động viên xứng đáng nhất, đó là lời khen ngợi, là thành quả cho những "thương tích" trên sân tập. Những chiếc huy chương đã được trao cho những vẫn động viên xứng đáng nhất, đó là lời khen ngợi, là thành quả cho những "thương tích" trên sân tập.[/caption]Để tạo nên những thành quả ấy, công rèn luyện là chưa đủ, sự giúp đỡ của các thầy cô cũng góp phần to lớn mà các vận động viên luôn ghi nhớ. Đạt được huy chương vàng nội dung Long hổ quyền, Trần Quang Bình – sinh viên khóa 11 trải lòng:  “Nếu không có sự giúp đỡ của cô Phương, thầy Thái, thầy Thành và thầy Luân đã cho mình học "ké", thầy Mạnh và các anh trong FVC luôn sửa cho mình những động tác sai, có lẽ kết quả của mình sẽ không được như vậy. Mình muốn gửi lời cảm ơn họ rất nhiều”.“Võ thuật là thứ đam mê không thể chối từ.  Khi đam mê được thắp lửa, hãy nắm bắt lấy nó và coi nó như là một cơ hội, để khi được bùng cháy, chúng ta có thể hài lòng với tất cả những gì đạt được. Đừng ngại khi ta còn trẻ.” – Trần Thị Tuyết Anh, phó chủ nhiệm FVC – cô gái giành nhiều huy chương trong hai kì Cóc vương liên tiếp chia sẻ.

Hà LêẢnh: Nhật Trường

Tags: DH FPT Vovinam