‘Tôi tin quyết định của tôi khi chọn FPT Polytechnic’

14/07/2016
vynhb
360
Trước thềm Lễ tốt nghiệp được tổ chức tại TP HCM vào ngày 16/7, các cử nhân tương lai tạiFPT Polytechnic hiện tại đang trong nhiều cảm xúc lẫn lộn. Đó là niềm vui, háo hức khi đứng trước một trang mới của cuộc đời sẽ đan xen với những bồi hồi khi xa nơi đã gắn bó.Nguyễn Hoàng Đức, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ đã trải lòng mình trước thời khắc quan trọng và nhiều tự hào của mình như sau:
[caption id="attachment_15184" align="aligncenter" width="600"]Nguyễn Hoàng Đức luôn đồng hành cùng các hoạt động tại trường với vai trò truyền thông, cùng tham gia việc hình thành và xây dựng CLB nên FPT Polytechnic đã quá thân quen với Đức. Hoàn thành chương trình học và đang trong giai đoạn chờ nhận bằng tốt nghiệp, Đức chọn cộng tác cùng nơi mình đã học vì FPT Polytechnic đã trở thành một nơi quá đỗi thân quen với Đức. Nguyễn Hoàng Đức luôn đồng hành cùng các hoạt động tại trường với vai trò truyền thông, cùng tham gia việc hình thành và xây dựng CLB nên FPT Polytechnic đã quá thân quen với Đức. Hoàn thành chương trình học và đang trong giai đoạn chờ nhận bằng tốt nghiệp, Đức chọn cộng tác cùng nơi mình đã học vì FPT Polytechnic đã trở thành một nơi quá đỗi thân quen với Đức.[/caption]
Sau gần 3 năm học tập tại FPT Polytechnic thì cũng đến lúc phải nói lời chia tay. Thời gian thoáng qua rất nhanh và chắc chắn kèm theo luôn là những kỷ niệm của một thời sinh viên, một chặng đường nói lên nhiều điều cho tương lai.Khoảng thời gian là sinh viên, khác với đa số, tôi không cố gắng chạy đuổi thành tích, đuổi điểm số hay học bổng mà chỉ đơn giản học vì mình thích và vì tương lai tôi muốn trở thành. Do đó, tôi thường được mọi người biết đến không phải do thành tích học tập trong top, xuất sắc mà vì “độ phủ sóng” ở nhiều mặt trận phong trào của trường cùng vai trò cộng tác ở phòng CTSV.Từ  khi biết đến FPT Polytechnic qua lời giới thiệu, tư vấn của Hiệu trưởng ĐH FPT – ông Đàm Quang Minh – cho tới khi quyết định nộp hồ sơ theo học tôi chỉ mất khoảng một tuần. Đơn giản vì ở đây có điều mà tôi cần, học thứ cần thiết để áp dụng ngay, không đặt nặng lý thuyết hàn lâm. Nó phù hợp khi tôi đang đi ngược lại mong muống của gia đình, chứng minh cho gia đình thấy Đại học không phải là tất cả.Khép lại thời gian học tập tại Poly, tôi đã rất vui khi góp phần xây dựng những CLB thể thao và học thuật thành công theo góc độ của riêng mình. Nhưng tiếc thay không có đủ nhiều thời gian để xây dựng lớn mạnh hơn và có khả năng lưu truyền cho các bạn sinh viên khoá sau. Điều tiếc nhất có lẽ là mong muốn gắn kết cộng đồng hội sinh viên của tôi chưa kịp hoàn thành, vì nhiều lý do thời gian học chéo nhau và địa lý nơi các bạn SV cư trú nên đã không thể tập hợp được tốt nhất.Trong thời gian sắp tới sau khi ra trường, làm việc và lương cao vẫn chưa phải là mục tiêu lớn của tôi. Còn sức trẻ, còn trí óc học tập nên tôi sẽ trau dồi nhiều hơn nữa cho việc học của mình và rồi khi “chín” sẽ là “cú bung” mạnh, khi đó sự tự tin để yêu cầu mức lương cao là điều không khó. Mặc thế, hiện tại tôi vẫn có một công việc với mức lương tạm đủ cho cá nhân để không bị phụ thuộc hay nặng gánh gia đình.FPT Polytechnic tuy dễ vào với đầu vào nhưng không vì thế mà các bạn SV xem thường, chỉ những ai vào trường mà xác định được con đường và hướng đi cho mình mới đủ sức vượt qua để cầm tấm bằng trên tay. Ở đây mệnh danh là “Lò đào tạo siêu nhân”.Tôi không phủ nhận tầm quan trọng của Đại học hay nâng tầm Cao đẳng, nhưng tôi nghĩ hãy biết chắc rằng mình muốn gì khi bắt đầu một công viêc, giá trị nhận lại là rất cao và đáng giá.
Buổi lễ tốt nghiệp FPT Polytechnic sẽ được diễn ra từ 7h15 đến 11h45, ngày 16/07/2016 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, Hoàng Văn Thụ, Tp HCM.Trong Lễ tốt nghiệp lần này, nhà trường sẽ trao bằng tốt nghiệp cho 355 sinh viên và tuyên dương hai thủ khoa thuộc khối ngành Kinh tế Công nghệ thông tin, 3 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 1 sinh viên xuất sắc trong hoạt động phong trào.

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

360
Tags: FPT Polytechnic Lễ tốt nghiệp