Khai mạc giải bóng đá FAI Cup 2015

18/06/2015
Tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, trong lần tổ chức năm nay, FAP Cup không còn dành riêng cho sinh viên FPT- Aptech cơ sở Tp.HCM thể hiện niềm đam mê bóng đá mà đã được mở rộng thành sân chơi cho toàn thể sinh viên Khối liên kết quốc tế (FAI) tại Tp.HCM với tên gọi FAI Cup. Buổi lễ khai mạc mùa giải đang được đông đảo sinh viên FAI quan tâm đã được tổ chức vào ngày 09/06.1Trong lần tổ chức đầu tiên, giải bóng đá sinh viên FAI Cup 2015 đã thu hút 16 đội bóng đến từ Aptech, Jetking, Arena, Greenwich. Sức hút của mùa bóng thể hiện rõ rệt trong ngày khai mạc với hơn 200 cầu thủ đến từ các đơn vị trong FAI-HCM và các cán bộ thuộc các đơn vị trong FAI HCM đến để tham dự từ rất sớm. Theo đánh giá từ BTC chưa có mùa giải nào gần đây có số lượng đội bóng và số cầu thủ tham gia đông như lần này.[caption id="attachment_1731" align="aligncenter" width="660"]16 đội tham gia được chia thành 04 bảng A, B, C, D. 16 đội tham gia được chia thành 04 bảng A, B, C, D.[/caption][caption id="attachment_1732" align="alignnone" width="660"]Các đội bóng chụp ảnh cùng các cán bộ phụ trách CTSV các trường thuộc FAI trong Lễ khai mạc. Các đội bóng chụp ảnh cùng các cán bộ phụ trách CTSV các trường thuộc FAI trong Lễ khai mạc.[/caption]Đến với FAI Cup, các đội đã cùng nhau đem đến những trận mưa bàn thắng ào ạt tại sân bóng Chảo Lửa, 30 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Tân Bình, Tp.HCM. Nổi bật nhất đến thời điểm này chính là trận giữa GC0765 và LÊN LUÔN trong ngày 16/06 với tỷ số thật đậm 15 – 2.[caption id="attachment_1733" align="alignnone" width="660"]Các cầu thủ đội GC0765 (áo vàng - đỏ) và đội LÊN LUÔN (áo xanh đen) chụp ảnh giao hữu trước khi bắt đầu trận đấu. Các cầu thủ đội GC0765 (áo vàng - đỏ) và đội LÊN LUÔN (áo xanh đen) chụp ảnh giao hữu trước khi bắt đầu trận đấu.[/caption]Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng là một điểm thu hút cầu thủ và cả cổ động viên. Bên cạnh giải thưởng dành cho 3 đội xuất sắc nhất mùa giải và Vua phá lưới, BTC còn dành những phần quà cho các đội cổ động viên với các danh hiệu: “Giải cổ động viên đông như quân Mông”, Giải cổ động viên đơn vị tham gia cổ vũ nhiều trận đấu nhất”, “Giải cổ động viên máu lửa nhất, và trang phục đẹp nhất”. Những giải thưởng thú vị đã góp phần khích lệ các bạn sinh viên đến với sân bóng cổ vũ để các cầu thủ ra sân với tinh thần tốt nhất, cống hiến vì màu cờ sắc áo của đội mình.[caption id="attachment_1734" align="aligncenter" width="660"]Mỗi trận bóng diễn ra luôn có đông đảo cổ động viên theo dõi và ủng hộ. Mỗi trận bóng diễn ra luôn có đông đảo cổ động viên theo dõi và ủng hộ.[/caption]Trong vai trò ban tổ chức mùa giải năm nay, anh Hà Trọng Phong – Công tác sinh viên FAI cho biết: "Tuy là năm đầu tiên tổ chức giải bóng đá mở rộng cho các sinh viên toàn Khối liên kết Quốc tế nhưng chương trình cũng đã tạo được sức hút. Càng đi về cuối các lượt trận vòng bảng, các đội càng cố gắng hơn nên các trận mỗi lúc mỗi hấp dẫn hơn. Chính sự tham gia và ủng hộ nhiệt tình của các em cũng chính là động lực để chúng tôi (P.CTSV các trường) nỗ lực tạo nhiều sân chơi hữu ích cho các em sinh viên, vừa rèn luyện sức khoẻ vừa giao lưu học hỏi lẫn nhau".[caption id="attachment_1735" align="aligncenter" width="660"]Lịch thi đấu FAI Cup 2015. Lịch thi đấu FAI Cup 2015.[/caption]Đến nay, vòng đấu bảng của FAI đã đi qua được gần 2/3 đoạn đường để tìm ra những đội sẽ tham gia vào vòng tứ kết. 2 đội xuất sắc vượt qua các vòng tứ kết, bán kết sẽ đến với trận chung kết được tổ chức vào lúc 16h ngày 14/07/2015 để tranh chức vô địch FAI Cup 2015.

Bích Vy

Tags: FAI Cup 2015 giai bong da khai mac Khoi lien ket quoc te sinh vien