Cán bộ Khối Giáo dục FPT tham gia khóa đào tạo 'Kỹ năng đàm phán'

18/06/2015
Trong điều kiện số lượng sinh viên đang tăng nhanh làm công việc của cán bộ nhà trường lại càng áp lực, ĐH FPT đã đưa ra chương trình đào tạo “Kỹ năng đàm phán” để cán bộ có thể giải quyết được nhanh chóng, giảm thiểu thời gian tranh luận hay thương lượng không hiệu quả.Buổi đào tạo đã được tổ chức tại phòng 402, tòa nhà Innovation, công viên phần mềm Quang Trung vào ngày 13/06 vừa qua với sự tham gia của 27 cán bộ ĐH FPT Tp.HCM.Những cán bộ tham gia trong chương trình đào tạo thuộc các phòng ban Hành chính, Nhân sự, Kế toán, Thủ Thư, Giáo vụ, Khảo thí thuộc các cơ sở thuộc hệ thống giáo dục FPT tại Tp.HCM. Th.S  khoa học Võ Minh Hiếu – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị - Marketing – Kỹ năng mềm tham gia vai trò hướng dẫn trong chương trình đào tạo đã đưa các cán bộ đến với những thông tin về sự khác biệt giữa mọi người, đó cũng là bản chất của mâu thuẫn và mọi yếu tố trong cuộc thương lượng, tranh luận đều không quan trọng bằng kết quả cuối cùng.[caption id="attachment_1745" align="alignnone" width="660"]Các học viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của người hướng dẫn. Các học viên chăm chú lắng nghe chia sẻ của người hướng dẫn.[/caption]Bên cạnh cơ sở lý luận, Th.s Võ Minh Hiếu còn đưa các cán bộ đến với những trò chơi hay những câu chuyện thực tế tạo nên những trận cười nổ trời vừa giúp đọng lại thật lâu những nội dung đào tạo.[caption id="attachment_1746" align="alignnone" width="660"]Không khí hào hứng của buổi học. Không khí hào hứng của buổi học.[/caption][caption id="attachment_1747" align="alignnone" width="660"]Trò chơi xé giấy dán tranh phác thảo môi trường làm việc trong mơ đã làm Th.s Võ Minh Hiếu bất ngờ vì không thể hiện được ý đồ cần chuyển tải. Trò chơi nhằm tạo một thử thách để mỗi nhóm phát huy tinh thần làm việc tập thể, đồng thời, việc chỉ bố trí 1 cuộn băng keo và diện tích dán thật nhỏ, yêu cầu cả 4 nhóm lên dán cùng lúc để mọi người thể hiện tính tranh giành để anh có thể phân tích sâu hơn về nguồn gốc mâu thuẫn. Tuy nhiên, mọi người đã nhường nhau và co gọn trong phần diện tích nhỏ bé của mình, vì thế, Th.S Minh Hiếu chỉ có thể cười hiền và phân tích nội dung này trong sự “hả hê” của mọi người. Trò chơi xé giấy dán tranh phác thảo môi trường làm việc trong mơ đã làm Th.s Võ Minh Hiếu bất ngờ vì không thể hiện được ý đồ cần chuyển tải. Trò chơi nhằm tạo một thử thách để mỗi nhóm phát huy tinh thần làm việc tập thể, đồng thời, việc chỉ bố trí 1 cuộn băng keo và diện tích dán thật nhỏ, yêu cầu cả 4 nhóm lên dán cùng lúc để mọi người thể hiện tính tranh giành để anh có thể phân tích sâu hơn về nguồn gốc mâu thuẫn. Tuy nhiên, mọi người đã nhường nhau và co gọn trong phần diện tích nhỏ bé của mình, vì thế, Th.S Minh Hiếu chỉ có thể cười hiền và phân tích nội dung này trong sự “hả hê” của mọi người.[/caption][caption id="attachment_1749" align="alignnone" width="660"]Các nhóm nhận thưởng sau những trò chơi vui nhộn. Các nhóm nhận thưởng sau những trò chơi vui nhộn.[/caption]5 6 7Cách chia sẻ dí dỏm, thật tình của anh Chủ nhiệm bộ môn Quản trị - Marketing – Kỹ năng mềm làm mọi người cảm thấy thật sự thích thú với từng câu chuyện anh gợi mở và tham gia nhiệt tình với từng hoạt động của anh. Th.s Võ Minh Hiếu cũng chia sẻ: “mâu thuẫn trong công việc được giải quyết nhanh chóng bằng thái độ tốt thì mọi người sẽ giải quyết được nhiều công việc hơn, giao tiếp tốt và đỡ căng thẳng hơn. Sau buổi học, tôi mong các anh chị sẽ biết được đâu là nguồn gốc mâu thuẫn và nhận ra chúng ta sẽ có rất nhiều hướng để giải quyết các vấn đề”.[caption id="attachment_1753" align="alignnone" width="660"]Mọi người hào hứng cho đến tận những giây phút cuối của khoá học, và mọi người rất hy vọng sẽ có một khoá học chuyên sâu hơn về khoá học thú vị này. Mọi người hào hứng cho đến tận những giây phút cuối của khóa học, và mọi người rất hy vọng sẽ có một khóa học chuyên sâu hơn về khóa học thú vị này.[/caption]Kết thúc buổi học, bạn Bùi Thị Kiều – Thủ thư của ĐH FPT chia sẻ:“Buổi hội thảo đã giúp mình thay đổi tích cực hơn trong công việc, trong cách tiếp xúc đồng nghiệp để hướng đến các mối quan hệ tốt đẹp hơn”, và bạn Hồ Thị Vân – Thủ thư của FAI cũng bộc bạch: “Sau buổi này mình đã được trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, tuy nhiên thời gian của khóa học quá ngắn,hy vọng được tăng thêm thời gian khi thực hiện các khóa học”.

Bích Vy

Tags: can bo Kỹ năng đàm phán Khoi Giao duc sinh vien ĐH FPT đào tạo