Những mong ước tốt đẹp cho năm mới của cán bộ, sinh viên FE

19/01/2017
tramnn
Năm qua tiếp tục là 365 ngày gắn bó khăng khít giữa sinh viên FPT và các cán bộ phòng PDP, Công tác sinh viên qua các hoạt động tập thể, phát triển kỹ năng cá nhân. Tết đến, Xuân về là lúc các cán bộ và sinh viên mọi miền cùng nhìn lại chặng đường đã qua và cùng chúc cho năm mới tiếp tục "cháy" hết mình trong các sự kiện dành riêng cho sinh viên FPT.Chị Nguyễn Hà Thành (Trưởng phòng PDP, ĐH FPT Hòa Lạc) vui mừng chia sẻ: "Sinh viên ngày càng trưởng thành và chủ động hơn trong các hoạt động và sự kiện của trường. Các bạn đã có thể đóng vai trò chính trong BTC của hầu hết các sự kiện. Đây là những tín hiệu rất đáng quý chứng tỏ các em đã thực sự trưởng thành." Theo chị Thành, các cán bộ PDP giữ vai trò hỗ trợ và ủng hộ, giúp các bạn sinh viên tháo gỡ những vướng mắc khi gặp phải trước và trong mỗi hoạt động.[caption id="attachment_19259" align="aligncenter" width="640"]16107334_1784878908442847_9003289231909787512_o Chị Hà Thành (áo đỏ) cùng các cán bộ PDP tham gia sự kiện Tết Dân gian của sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc[/caption]Theo sát hoạt động của sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc nhiều năm nay, chị Thành cho rằng mỗi sự kiện dù nhỏ hay lớn cũng giúp các em trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều. "Là thủ lĩnh hay là thành viên trong BTC các bạn cũng đều phải thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc, sẵn sàng nhận trách nhiệm khi có thiếu sót. Tất cả những trải nghiệm đó, không chỉ là những trải nghiệm vui buồn của thời sinh viên, mà còn là một sự tập dượt về tinh thần làm việc của các bạn sau này."Có thể nói, ĐH FPT là một trong số ít các môi trường giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm, trải nghiệm làm việc thực tế bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn. Đây vẫn sẽ là hướng đào tạo mà trường theo đuổi trong những năm tới. "Năm mới, phòng Công tác sinh viên sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động mới, đặc biệt là vấn đề triển khai hỗ trợ việc làm, tham quan doanh nghiệp nhiều và hiệu quả hơn, tiếp cận tốt hơn với các bạn sinh viên.” chị Lương Ngọc Trân (Cán bộ phòng Công tác Sinh viên FPT Greenwich TP Hồ Chí Minh) cho biết.[caption id="attachment_19258" align="aligncenter" width="480"]15978500_1750589128602087_252464199_n Chị Ngọc Trân được sinh viên yêu quý bởi tính cách trẻ trung, thân thiện.[/caption]Trước thềm năm mới, các cán bộ ĐH FPT đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến sinh viên thân yêu của mình: "Chúc tất cả các bạn đón một mùa xuân mới tràn ngập niềm vui, và không chỉ có năm mới, xuân mới, chúng mình còn cùng nhau làm cho bản thân mình tươi mới và nồng nhiệt hơn như chính tuổi trẻ của các em. Không chỉ là "new year"- năm mới mà còn là "new I" - tôi mới." chị Hà Thành nhắn nhủ.
Còn chị Ngọc Trân chia sẻ: “Sang năm mới, chị xin chúc các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường có một năm mới thành công rực rỡ, nhiều may mắn, hạnh phúc, vạn sự như ý và ngày càng phát triển.”
Đối với nhiều sinh viên ĐH FPT, năm qua cũng là một năm nhiều dấu ấn và thành công trong học tập, hoạt động câu lạc bộ. Vốn là một học sinh chuyên Toán, thông minh và năng động, Phạm Ngọc Cương (K11 ngành Kỹ thuật phần mềm) năm qua đã trở thành Chủ nhiệm đời thứ 6 của CLB Cờ vây tại ĐH FPT Hòa Lạc. Đó là một trong những CLB độc đáo nhất tại ĐH FPT, không chỉ được đánh giá rất cao về phong cách mà còn có lịch sử lâu đời nhất.[caption id="attachment_19262" align="aligncenter" width="640"]13962759_1765906333653001_9130140721368252471_n Đam mê cờ vây đã đưa Cương đến với hoạt động CLB ở trường ĐH FPT[/caption]Phát huy niềm đam mê của mình, Cương đã vinh dự lọt top 100 kì thủ Cờ vây Việt Nam. Trước khi chia tay năm cũ, Cương hóm hỉnh chia sẻ: “Sau một năm gắn bó với trường, điều vui nhất với mình là có một đội 6 người trong CLB chơi thân với nhau gồm Quang Dũng, Lê Dũng, Thành, Duy Anh, Tấn. Mình và các bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm học tập, sở thích cờ vây."Hoạt động CLB nên Cương cũng thường xuyên tiếp xúc với các cán bộ PDP và Công tác sinh viên nhà trường. Anh chàng này cảm thấy các anh chị như những người thân của mình, có thể chia sẻ nhiều điều một cách thoải mái và nhận lại sự hỗ trợ nhiệt tình.[caption id="attachment_19261" align="aligncenter" width="669"]13006520_1753410121465493_1165067288571084490_n Năm tới, Cương có nhiều dự định phát triển CLB Cờ vây[/caption]"Năm mới, mình xin chúc các anh chị phòng PDP mãi "teen", đáng yêu như bây giờ và hơn bây giờ nữa. Các thành viên trong CLB Cờ vây thì chơi với nhau ngày càng thân hơn, vui hơn. Sang năm mới, chúng mình sẽ cố gắng "kéo" thêm các bạn trong CLB vào top 100 kì thủ Việt Nam."[caption id="attachment_19260" align="aligncenter" width="685"]10985050_573719726101331_46634758458831196_n Hà Phương có nhiều kỷ niệm với Hòa Lạc trong đó có các hoạt động trong CLB Yosakoi.[/caption]Đến Hòa Lạc ngay từ khi bước vào THPT và tiếp tục gắn bó với mảnh đất này khi lên ĐH, Nguyễn Hà Phương có nhiều kỷ niệm gắn với trường lớp, thầy cô, bạn bè. Phương cũng được biết đến là một nữ sinh năng động và có tài. Ngay khi học10, cô bạn đã tự thành lập CLB Yosakoi thu hút cả học sinh và sinh viên tham gia. Năm mới, thêm một tuổi mới cho CLB, Phương hy vọng mình và các thành viên đều đạt được mục tiêu cá nhân, khám phá những điều mới mẻ ở bản thân và  cuộc sống, tiếp tục đoàn kết và cùng nhau đưa CLB Yosakoi phát triển."Mình xin được gửi mọi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh và sinh viên của FPT. Rất mong trong năm mới tất cả mọi người đều hạnh phúc và đạt được những mong ước của mình.”, Hà Phương nhắn nhủ.

Bùi Thu Trang

Sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc

Tags: sinh vien ĐH FPT Tết nguyên đán cán bộ đh fpt chuc tet dinh dau