Ngày mai, sinh viên ĐH FPT tranh tài tại chung kết Cuộc đua số

09/05/2017
tramnn
951
Tối mai 10/5, đội tuyển Alpha One gồm 5 sinh viên ĐH FPT sẽ cùng tranh tài với các đối thủ "nặng ký" đến từ nhiều trường đại học trong cả nước, hướng đến ngôi vị cao nhất tại "Cuộc đua số".Diễn ra từ tháng 11/2016 đến tháng 5/2017, "Cuộc đua số" sân chơi công nghệ dành cho sinh viên đại học toàn quốc đã đi đến đêm chung kết vào tối mai 10/5. 8 đội thi sẽ cùng tranh tài qua thử thách "Xe không người lái" để hướng đến ngôi vị cao nhất.Đại diện ĐH FPT là đội Alpha One gồm các thành viên Nguyễn Thành Chinh, Dương Xuân Hòa, Vũ Văn Chín, Nguyễn Trung Sơn, Ngô Minh Tùng (đều là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm). Alpha One đã để lại nhiều ấn tượng từ vòng Sơ khảo không chỉ bởi điểm số tốt, độ lệch chuẩn thấp nhất ở phần xử lý ảnh mà còn vì sự kiên định, quyết liệt của các sinh viên trong phần hỏi đáp và sự nhanh nhạy ở phần thi lập trình.[caption id="attachment_20667" align="aligncenter" width="499"] Các thành viên đội Alpha One ĐH FPT (5 bạn đầu tiên theo thứ tự từ phải sang trái)[/caption]

Hiện tại, "quái xế" không người lái của Alpha One đã chạy khá mượt mà ở mặt đường bằng phẳng nhưng thử thách vượt cầu và chui hầm vẫn còn nhiều lỗi.

Chính vì thế, cả đội đang dồn sức cho mấy ngày cuối ngày, nghiền ngẫm tài liệu để tìm thuật toán tối ưu. Đợt nghỉ lễ dài ngày vừa qua, dù nhiều sinh viên quê ở xa, sinh viên năm nhất nhớ nhà nhưng năm thành viên quyết tâm ở lại Hòa Lạc để chăm xe.

Tranh tài với Alpha One là các đội Techcolor - ĐH Công nghệ Hà Nội, Tên Lửa - Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, MTA Racer - Học viện Kỹ thuật quân sự, SeBoys - Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP HCM, CDIO - Đại học Bách Khoa TP HCM, LHU Racing 304 - Đại học Lạc Hồng, BKAKid - Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Cuộc thi “Cuộc đua số” với chủ đề “Xe không người lái” diễn ra từ tháng 11/2016 đến tháng 5/2017. Là cuộc thi dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước,  "Cuộc đua số" có tổng giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng. Ở vòng sơ loại, đã có 145 đội thi đến từ 26 trường đại học đăng ký tham dự chương trình. 8 đội xuất sắc nhất của 8 trường đại học trên toàn quốc đã lọt vào vòng chung kết. Trận chung kết Cuộc đua số sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 10/5/2017 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội. Trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên Truyền hình FPT, Báo điện tử VNExpress và Fanpage cuộc thi Cuộc đua số.

Cochi

951
Tags: sinh vien ĐH FPT cuoc dua so