Nữ sinh review 'Tỷ phú bán giày' giành giải Nhất cuộc thi 'Open your book, open your mind'

22/05/2017
tramnn
Tối ngày 18/5, đêm chung kết trao giải cuộc thi review sách “Open your book, open your mind" do CLB Sách ĐH FPT Hòa Lạc phối hợp cùng Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân đã được tổ chức. Từ hàng trăm bài dự thi của cán bộ, sinh viên, BTC đã chọn ra được những "tâm hồn" yêu sách có bài cảm nhận sâu sắc nhất.Diễn ra trong gần hai tháng, cuộc thi “Open your book, open your mind" đã nhận được sự quan tâm đông đảo của cán bộ, sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc. Nhiều bài dự thi có chất lượng cao và hình thức thể hiện mới lạ như review nhiều tác phẩm văn học kinh điển, review bằng thơ hay bằng clip.[caption id="attachment_20895" align="aligncenter" width="640"] Văn nghệ "cây nhà lá vườn" của các bạn sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc mở đầu đêm chung kết cuộc thi.[/caption]Ban Giám khảo của cuộc thi là Thầy Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà - Trưởng phòng Công tác sinh viên, anh Nguyễn Tuấn Anh- Trưởng phòng thư viện đã chọn được 20 bài viết tốt nhất bước vào đêm chung kết trao giải. Không khí đêm chung kết cuộc thi càng trở nên sôi động hơn khi có sự xuất hiện của nữ nhà văn đang được giới trẻ yêu thích hiện nay với nickname dễ thương Mèo Xù - chị Nguyễn Thị Thắm.[caption id="attachment_20894" align="aligncenter" width="640"] Nữ nhà văn Mèo Xù (áo trắng) chia sẻ về đam mê đọc sách và viết lách của mình với các sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc.[/caption]Sau những giờ phút hồi hộp chờ đợi, các giải thưởng của cuộc thi đã tìm được chủ nhân xứng đáng: Bạn Trần Tuấn Vũ với 8 bài review nhận được giải thưởng người có số lượng bài dự thi nhiều nhất. Thí sinh gửi bài sớm nhất thuộc về Vũ Huy Long. Bài dự thi được yêu thích nhất thuộc về bạn Vũ Đức Huy.Ba giải chính của cuộc thi lần lượt thuộc về Vũ Đức Huy với bài review về tác phẩm “Bố già”. Giải Nhì thuộc về Vũ Quang Minh với tác phẩm “ Cô gái đến từ hôm qua”. Cuối cùng, bạn Lê Thị Yến với bài review tác phẩm “Tỷ phú bán giày” đã xuất sắc giành giải Nhất "Open your book, Open your mind".[caption id="attachment_20896" align="aligncenter" width="640"] Giải Ba cuộc thi thuộc về bạn Đức Huy.[/caption][caption id="attachment_20897" align="aligncenter" width="640"] Giải Nhì cuộc thi thuộc về bạn Quang Minh.[/caption][caption id="attachment_20898" align="aligncenter" width="640"] Lê Thị Yến xuất sắc giành giải Nhất.[/caption]Có bài viết lọt vào Top 20, tuy chưa may mắn giành được giải cao nhưng Ngô Tiến Dũng chia sẻ niềm vui khi tham gia "Open your book, open your mind": "Lần này, mình chọn review một cuốn sách nói về tình mẫu tử. Tác phẩm đã đem đến cho mình nhiều suy tư và cảm xúc. Tuy không đạt giải cao nhưng mình rất vui khi được đọc và được chia sẻ niềm đam mê đọc sách của mình đến các bạn trong trường.""Open your book, open your mind" là cuộc thi review sách được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc của cộng đồng ĐH FPT Hòa Lạc, tuyên truyền và giới thiệu nhiều loại sách hay, thiết thực với cán bộ giảng viên, sinh viên và học sinh trong trường, tạo sân chơi lành mạnh, nhân văn đồng thời khuyến khích bạn đọc đến với thư viện, nâng cao sự tự tin của bạn đọc cũng như kỹ năng thuyết trình khi đứng trước đám đông.

D.N.T

Sinh viên ĐH FPT Hòa Lạc

Tags: sinh vien ĐH FPT chung kết cuoc thi review sach open your book open your mind