FU Hòa Lạc khánh thành sân bóng đất nện rộng 2.400m2

14/07/2015
Sau tròn một tháng khẩn trương thi công, sân bóng đất nện của FU Hòa Lạc đã được đưa vào sử dụng. Với diện tích lên tới 2.400m2, gấp 1,5 lần sân bóng cỏ nhân tạo cũ, sân bóng đất nện chắc chắn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho các cán bộ, sinh viên yêu thích môn thể thao vua.[caption id="attachment_2085" align="alignnone" width="660"]tiến sĩ Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc khối Đào tạo Đại học phát biểu trong lễ khai trương sân bóng đất nện đầu tiên của ĐH FPT Thầy Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc khối Đào tạo Đại học phát biểu trong lễ khánh thành sân bóng đất nện đầu tiên của ĐH FPT.[/caption]khanh_thanh_san_bong_dat_nen_fu_hoa_lac (3)[caption id="attachment_2087" align="alignnone" width="660"]Đại diện nhà trường cắt băng khánh thành sân. Đại diện nhà trường cắt băng khánh thành sân.[/caption]Chiều 13/7 vừa qua đã diễn ra Lễ khánh thành sân bóng mới cùng với một trận cầu giao hữu vui vẻ giữa Đội cán bộ và Đội tuyển Futsal FU - Đương kim vô địch VUG Miền Bắc.[caption id="attachment_2088" align="alignnone" width="660"]Đội hình cán bộ tham gia trận đấu. Đội hình cán bộ tham gia trận đấu.[/caption][caption id="attachment_2089" align="alignnone" width="660"]Đội tuyển Fustal FU. Đội tuyển Fustal FU.[/caption]Hai đội nhập cuộc chậm rãi nhưng với ưu thế sức trẻ cùng sự ăn ý trong lối chơi, tuyển Futsal FU tỏ ra là đội lấn lướt hơn. Cầm bóng nhiều, tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn, không khó hiểu khi họ có bàn mở tỉ số từ sớm do công của Trung Kiên ngay từ phút thứ 10 với một pha đệm bóng cận thành.[caption id="attachment_2090" align="alignnone" width="660"]a Với sức trẻ của mình, tuyển Futsal có vẻ lấn lướt hơn.[/caption]Sau bàn mở tỉ số, Futsal FU tiếp tục đẩy nhanh tốc độ trận đấu nhằm gia tăng cách biệt. Rất nhanh chóng, tỉ số đã là 2-0 với một cú dứt điểm từ xa đẹp mắt và người ghi bàn không ai khác vẫn là Trung Kiên. Một màn trình diễn ấn tượng của chàng cầu thủ K8.[caption id="attachment_2092" align="alignnone" width="660"]a Các cầu thủ của đội cán bộ rất vất vả trong việc cản phá các đường tấn công của các cầu thủ trong đội Futsal FU.[/caption]Sau bàn thua này, Đội cán bộ đẩy đội hình cao hơn, tuy nhiên các lão tướng vẫn tỏ ra chưa thể bắt kịp nhịp độ trận đấu với hàng loạt những pha phối hợp khá rời rạc. Không những thế họ còn dính vào bẫy phản công của các chàng trai áo cam. Phút 24, sau khi cướp được bóng, tuyển Futsal FU nhanh chóng thực hiện các đường đan bóng đầy đẹp mắt được kết thúc bằng pha đệm bóng cận thành của Tuấn Vũ.Đến lúc này tỉ số đã là 3-0, một thất bại đậm đà đã hiện rõ cho Đội cán bộ. Tuy nhiên chính lúc này, bản lĩnh của các lão tướng đã được chứng minh. Liên tiếp là sóng gió nổi lên trước khung thành thủ môn Văn Bình bên phía tuyển Futsal. Sau hàng loạt cơ hội bị bỏ lỡ, cầu thủ Trịnh Dũng đã thành công với một cú sút xa như búa bổ, rút ngắn tỉ số còn 1-3 cho Đội cán bộ. Sau bàn thắng này, trận đấu tiếp tục nóng lên với hàng loạt các pha bóng ăn miếng trả miếng, tuy nhiên hiệp một kết thúc với không bàn thắng nào được ghi thêm.Hiệp hai mới bắt đầu được vài phút, Trung Kiên trong một ngày thi đấu thăng hoa đã hoàn thành cú hattrick cho riêng cá nhân mình, nâng tỉ số lên 4-1 cho phía các chàng trai áo cam.Không chịu lép vế, Đội cán bộ đáp trả bằng hàng loạt các tình huống nguy hiểm và một trong số đó đã được chuyển hóa thành bàn thắng thứ hai do công của cầu thủ Bá Trung sau một cú đánh đầu đầy hiểm hóc.[caption id="attachment_2091" align="alignnone" width="660"]Một pha tranh chấp bóng gay cấn. Một pha tranh chấp bóng gay cấn.[/caption]Tuy nhiên không cho Đội cán bộ kịp hưng phấn, các chàng trai Futsal FU đã nhanh chóng dội gáo nước lạnh với pha đánh đầu của Trịnh Đức sau pha tạt bóng như đặt của Hồng Nghiêm. Tỉ số là 5-2 cho các chàng trai áo cam.Tưởng như đây chính là dấu chấm hết cho các lão tướng khi mà trận đấu đã đi về những phút cuối cùng. Nhưng bước ngoặt đã đến khi chỉ với hai cầu thủ thay người là anh Quang Dũng và thầy Đức Dân, trận đấu đã đảo chiều. Hai cầu thủ này thay nhau làm mưa làm gió trước khung thành tuyển Futsal FU. Người kiến tạo, người ghi bàn kết hợp nhuần nhuyễn như thể họ đã thi đấu bên cạnh nhau nhiều năm. Chỉ trong 15 phút, cầu thủ Quang Dũng đã có cho mình một cú hattrick, hai trong số đó được kiến tạo bởi người đá cặp Đức Dân. Và 5-5 cũng là tỉ số cuối cùng, kết thúc một trận giao hữu đầy tính cống hiến và đẹp mắt.[caption id="attachment_2093" align="aligncenter" width="660"]a 5 - 5 là tỉ số cuối cùng của trận đấu giao hữu.[/caption]Sân bóng đất nện Hòa Lạc Campus sẽ tiếp tục tổ chức giải Tứ hùng vào ngày 15/7 với sự tham gia của bốn đội bóng là Đội cán bộ, Đội giảng viên, Đội sinh viên Việt Nam và Đội sinh viên quốc tế hứa hẹn một mùa hè bóng đá đầy sôi động và cuồng nhiệt.

Hoàng Sammy

Ảnh: Lê Hồng Quân