Khai mạc giải bóng đá tranh cúp Tứ Hùng

17/07/2015
Vào chiều ngày 15/7 tại sân bóng đất nện FU Hòa Lạc đã diễn ra lễ khai mạc cùng vòng đấu mở màn giải bóng đá tranh cúp Tứ Hùng (Fantastic Four Cup) 2015 giữa bốn đội tuyển: BCB Team (tuyển Cán bộ); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES Gà Pro Team (tuyển Giảng viên); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES SVVN Team (tuyển Sinh viên Việt Nam) và Victory Team (tuyển Sinh viên quốc tế). Đây là lần đầu tiên giải được tổ chức nhưng đã mang lại những trận cầu rất chất lượng và đẹp mắt.[caption id="attachment_2197" align="aligncenter" width="660"]a Giải bóng đá tranh cúp Tứ Hùng là giải đầu tiên được tổ chức tại sân bóng đất nện, FU Hòa Lạc.[/caption]SVVN Team 1-4 Victory Team: Bất ngờ nhưng hợp líTrước khi bước vào trận đấu, các chàng trai tuyển Sinh viên Việt Nam tuy gặp bất lợi về mặt thể hình thể lực nhưng vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ nhờ sự ăn ý cũng như kĩ thuật của các cá nhân trong đội hình thuộc hàng tốt nhất FU.[caption id="attachment_2196" align="aligncenter" width="660"]a Tuyển sinh viên Việt Nam gặp khá nhiều bất lợi trước đối thủ quá mạnh là tuyển sinh viên quốc tế.[/caption]Tuy nhiên thực tế trên sân đã cho thấy điều hoàn toàn ngược lại. Tuyển Sinh viên Quốc tế, hay chính xác hơn là các chàng trai đến từ Lục địa đen đã lột xác hoàn toàn so với chính họ khi đá trên sân cỏ nhân tạo cũ. Như cá gặp nước, mặt sân rộng cùng nền đất giúp họ tấn công đầy mạch lạc, đa dạng với tốc độ, sức mạnh cực đáng nể. Điều này làm đa số khán giả trên sân thực sự bị choáng. Ngay phút thứ 12, Jalad – cầu thủ nổi bật nhất bên phía các chàng trai ngoại quốc đã tung một cú sút xa đầy uy lực, thủ thành bên phía SVVN rất cố gắng cản phá nhưng bóng vẫn lọt qua tay. Rất may là trái bóng nảy lên trúng xà ngang và không có gì nguy hiểm. Những phút sau đó của hiệp một, trận đấu diễn ra khá chậm, tuy nhiên quyền kiểm soát vẫn thuộc về Victory Team nhờ ưu thế quá lớn về thể hình và thể lực. Đặc biệt là vài phút cuối hiệp đấu, họ liên tiếp tổ chức các tình huống đập nhả với tốc độ chóng mặt, hàng loạt tình huống sóng gió được tạo ra nhưng không có bàn thắng nào được ghi.[caption id="attachment_2195" align="aligncenter" width="660"]a Tuyển sinh viên quốc tế đã có 7 điểm sau vòng thi đấu đầu tiên của cúp Tứ Hùng.[/caption]Những tưởng sau giờ nghỉ, SVVN Team có thể xốc lại đội ngũ và thi đấu sòng phẳng hơn. Tuy nhiên sự thua kém khi thi đấu trên mặt sân này là không thể san lấp. Phòng ngự mắc rất nhiều sai lầm khi làm mất bóng vô duyên, tấn công thiếu ý tưởng khi chỉ dựa vào tốc độ ở hai biên của Trọng Việt và Anh Dũng là không đủ để chiến thắng những chàng trai đến từ châu Phi quá mạnh mẽ. Hệ quả tất yếu là sau phút 30, khi thể lực đã bị bào mòn, họ để Victory Team ghi liên tiếp 4 bàn thắng do công của Jalad (2 bàn); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES Kaz và Joshua. Xen giữa là bàn rút ngắn tỉ số của Anh Dũng cho SVVN Team sau pha dàn xếp tấn công có nét nhất kể từ đầu trận. Kết thúc trận đấu, do điều lệ của giải là một bàn thắng cộng thêm một điểm nên tuyển Sinh viên Quốc tế đã có cho mình 7 điểm, còn tuyển Sinh viên Việt Nam tạm chấp nhận xếp cuối bảng với 1 điểm.BCB Team 6-2 Gà Pro Team: Cán bộ “hủy diệt” Giảng viênTrước đối thủ bị đánh giá yếu hơn, tuyển Cán bộ đã không mấy khó khăn trong việc làm chủ hoàn toàn trận đấu trong suốt 50p thi đấu chính thức. Trình làng hàng loạt các hảo thủ ở cả ba tuyến như thủ môn Hoàng Long, tiền vệ Hồng Anh, nhạc trưởng Vũ Quang cùng sát thủ Kinh Kha, dễ hiểu khi phần sân của Gà Pro Team là nơi trận đấu chủ yếu được diễn ra.[caption id="attachment_2199" align="aligncenter" width="660"]q Đội cán bộ quy tụ rất nhiều anh tài nổi danh FU Hòa Lạc.[/caption]Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đầu tiên, tiền đạo Kinh Kha đã có cho mình một cú hattrick. Đó là kết quả của lối đá chậm chắc nhưng mỗi đường lên bóng đều biến ảo và khó lường mà tuyển Cán bộ thi triển. Ba bàn thắng là ba cách dàn xếp tấn công quá bài bản được thực hiện như lập trình, đầy tính hiệu quả nhưng không kém phần mãn nhãn.[caption id="attachment_2198" align="alignnone" width="660"]a Tuyển giảng viên (Gà Pro Team) đã để thủng lưới với tỷ số 2-6 trước tuyển Cán bộ.[/caption]Sang hiệp hai, đội quân màu bã trầu (tuyển Cán bộ) tiếp tục áp đảo dù đã chủ động rút vài trụ cột ra nghỉ. Song họ vẫn có thêm 3 bàn thắng, trong đó có cú đúp của cầu thủ vào thay người Chí Thành. Gà Pro Team cũng đã cố gắng rất nhiều trong hiệp đấu này, tuy không thể san bằng tỉ số nhưng nỗ lực của họ cũng mang lại hai bàn thắng danh dự do công của cầu thủ Hùng Quân, người cũng xuất phát từ băng ghế dự bị. Thắng trận này, BCB Team tạm thời vươn lên dẫn đầu giải với 9 điểm, còn đối thủ của họ, tuyển Giảng viên xếp vị trí thứ 3 với 2 điểm.Cúp Tứ Hùng sẽ tiếp tục được diễn ra vào ngày thứ Sáu 17/7.

Hoàng Sammy

Ảnh: Thanh Tú