Ngày hội văn hóa đa quốc gia của sinh viên FPT

23/08/2017
tramnn
177
Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT - FISEC vừa tổ chức Ngày hội văn hóa với sự tham gia của sinh viên Nhật Bản, Brunei, Đài Loan, Indonesia và Honduras, nhân dịp một năm thành lập.[caption id="attachment_22952" align="aligncenter" width="660"] Ngày 21/8, FISEC phối hợp với FPT School tổ chức Ngày hội văn hóa tại tòa nhà FPT Đà Nẵng. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm một năm thành lập của FISEC.[/caption][caption id="attachment_22953" align="aligncenter" width="660"] Bên cạnh học sinh và sinh viên Việt Nam, chương trình giao lưu văn hóa còn có sự tham gia của sinh viên Nhật Bản, Brunei, Đài Loan, Indonesia và Honduras đang theo học tại FISEC.[/caption][caption id="attachment_22954" align="aligncenter" width="660"] Đại diện FISEC giới thiệu đôi nét về hoạt động giao lưu văn hóa. Chương trình này nhằm giới thiệu con người và văn hóa đất nước Việt Nam cũng như nước bạn nhằm thắt chặt quan hệ giữa nhà trường và sinh viên.[/caption][caption id="attachment_22955" align="aligncenter" width="660"] Mở đầu là những tiết mục văn nghệ do học sinh FPT School Đà Nẵng thể hiện. Dù lần đầu được giao lưu với sinh viên quốc tế nhưng các bạn trẻ Việt Nam vẫn tự tin thể hiện tài năng cũng như niềm đam mê âm nhạc.[/caption][caption id="attachment_22956" align="aligncenter" width="660"] Lần lượt các đoàn sinh viên Nhật Bản, Brunei, Đài Loan... lên sân khấu thể hiện những ca khúc, điệu nhảy truyền thống của đất nước mình.[/caption][caption id="attachment_22957" align="aligncenter" width="660"] Một nữ sinh Nhật Bản tươi cười chụp hình lưu niệm cùng bạn bè.[/caption][caption id="attachment_22958" align="aligncenter" width="660"] Bên cạnh giao lưu văn nghệ, các sinh viên quốc tế còn mang đến sân chơi những món ăn truyền thống, trò chơi gian dân...[/caption][caption id="attachment_22959" align="aligncenter" width="660"] Các nữ sinh Nhật Bản hướng dẫn trò Ayatori. Đây là trò chơi truyền thống phổ biến tại Nhật, thích hợp với mọi lứa tuổi và giới tính, nhưng đặc biệt được yêu thích bởi các bé gái và học sinh nữ. Trò chơi này sử dụng một sợi dây dài khoảng 120 cm được tạo thành hình một vòng tròn bằng cách cột hai đầu lại với nhau...[/caption][caption id="attachment_22960" align="aligncenter" width="660"] Những món ăn do chính tay sinh viên Brunei chế biến được học sinh và giáo viên đặc biệt quan tâm. Thông qua giới thiệu lịch sử và văn hóa, trang phục truyền thống và ẩm thực đặc trưng, đoàn Brunei hy vọng người dân Việt Nam hiểu hơn về nền văn hóa của đất nước này.[/caption][caption id="attachment_22961" align="aligncenter" width="660"] Người tham dự còn mặc trang phục của đất nước bạn để chụp hình lưu niệm trong Ngày hội văn hóa.[/caption]

Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT (FISEC) hoạt động từ tháng 8/2016, tọa lạc trong Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, với nhiệm vụ phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của Tổ chức Giáo dục FPT trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, tuyển sinh và tổ chức quản lý đào tạo các chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế tại Việt Nam.

Năm 2016, FISEC tiếp nhận khoảng 500 sinh viên quốc tế từ Brunei, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Đức, Pháp, Mỹ… cho các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, học tập và giao lưu ngắn hạn tại Việt Nam. Dự kiến năm 2017, sẽ có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến đây theo học và giao lưu.

Theo Chungta

177
Tags: sinh viên FPT fisec fisec da nang giao luu van hoa