Học nghiêm túc, chơi hết mình, Tháng Rèn luyện tập trung đáng nhớ đang chờ đón K13

18/09/2017
tramnn
Sáng nay, xuất phát từ Hòa Lạc, gần 1400 K13 đã lên đường đến Trung tâm Giáo dục Quốc phòng II Xuân Hòa để tham gia Tháng Rèn luyện tập trung dành cho tân sinh viên. Rất nhiều chương trình học tập, hoạt động ngoại khóa thú vị và những “người bạn” đồng hành vừa bí ẩn vừa thân quen đang chờ đợi K13, hứa hẹn những trải nghiệm đáng nhớ nhất nhì trong cuộc đời sinh viên của các bạn.Học tậpTại Xuân Hoà, các bạn sinh viên K13 ĐH FPT sẽ được trải nghiệm môi trường học tập mới, Lần đầu tiên, những “tân binh tuổi 18” được tiếp xúc, làm quen với kỷ luật quân đội, học những bài học giáo dục quốc phòng, đọc hồi ký chiến tranh và xem phim tài liệu nhằm giúp nâng cao nhận thức và kiến thức lịch sử đấu tranh dựng và giữ nước.[caption id="attachment_23435" align="aligncenter" width="960"] Một giờ học GDQP trong hội trường với sự tham gia của tất cả sinh viên.[/caption]Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia những buổi chia sẻ về kỹ năng học tập, kỹ năng sống cũng các chuyên gia, người nổi tiếng.Điều đặc biệt nhất và có lẽ đã trở thành “đặc sản” dành cho sinh viên ĐH FPT trong Tháng Rèn luyện tập trung là những giờ học võ Vovinam. Khoác lên mình võ phục xanh dương, Cóc K13 được rèn luyện sức khỏe và hiểu thêm về tinh thần thượng võ của dân tộc.[caption id="attachment_23434" align="aligncenter" width="960"] K12 năm ngoái cũng học Vovinam đấy.[/caption]Vui chơiMột môi trường học tập năng động như Đh FPT thì không thể nào thiếu những “cơn bão” hoạt động, sự kiện. Ngay cả trong Tháng Rèn luyện tập trung nơi kỷ luật quân đội  được đề cao thì tinh thần “quẩy” của sinh viên vẫn không ngừng sôi sục.[caption id="attachment_23433" align="aligncenter" width="960"] Đêm nhạc đại đội - một sự kiện văn nghệ được tổ chức cho sinh viên trong Tháng Rèn luyện tập trung các năm trước đây[/caption]Năm nay, K13 sẽ có rất nhiều hoạt động văn hoá văn nghệ như Đêm Kết nối, Đêm Hòa Âm Ánh Sáng, Đêm Cover Glee. Các hoạt động, sự kiện được xen kẽ sau những bài học quốc phòng sẽ khiến cho Tháng Rèn luyện tập trung của các bạn không hề nhàm chán. Đồng thời, qua đó, các bạn tân sinh viên sẽ dễ dàng kết nối với nhau, với các thầy cô và cán bộ nhà trường, gạ bỏ đi những bỡ ngỡ ban đầu trên mảnh đất Xuân Hoà.Hành quânTrong Tháng Rèn luyện tập trung, có những câu chuyện,  những trải nghiệm tuyệt vời với vô số cung bậc cảm xúc, một trong số đó là buổi sáng hành quân của toàn đại đội K13. Hành quân, mới nghe thôi thì sợ thật đấy, nhưng mà quãng thời gian đi cùng chiếc áo quân phục đẫm mồ hôi ấy là những cảm xúc dạt dào, những sự tương trợ, những tiếng hát ,tiếng hò vang trên cả đoạn đường như làm khít lại tình bạn, tình đồng chí và rối tất cả đều được đền đáp bằng cuộc chơi đánh trận giả thú vị trên đồi Thằn Lằn - nơi mà các bạn sinh viên được chơi, được “quẩy” hết mình sau một chặng đường cố gắng.[caption id="attachment_23432" align="aligncenter" width="960"] K12 chinh phục đồi Thằn Lằn[/caption]Bạn Kiều Hà, sinh viên K12 chia sẻ về ngày hành quân cách đây gần 1 năm của mình: “ Hôm đó, trước khi đi mình chẳng may sơ ý bị ngã, cứ ngỡ không sao nên vẫn quyết định xin đi hành quân. Nhưng đi chưa được bao lâu thì chân mình đau lắm, cảm giác muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ có sự giúp đỡ của vài người bạn “bí ẩn” cùng đội nên mình đã cố gắng đi hết chặng đường. Cảm giác lên tới đỉnh đồi Thằn Lằn và được hoà mình cùng với các thầy cô và các bạn sinh viên khác như là cảm giác chiến thắng chính bản thân mình vậy, tuyệt vời lắm.”[caption id="attachment_23431" align="aligncenter" width="960"] Bùng nổ cảm xúc trong ngày kết thúc đợt quân sự với sự kiện Khi tôi xuất ngũ[/caption]Những “người bạn” đồng hànhĐồng hành cùng sinh viên ĐH FPT trong các kỳ quân sự là những thầy cô, anh chị cán bộ như thầy Vũ Mạnh Tuấn (Trưởng bộ môn Giáo dục Thể chất); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES chị Phạm Tuyết Hạnh Hà (Trưởng Phòng CTSV); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES Chị Nguyễn Hà Thành (Trưởng phòng IC – PDP); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm, chị Trịnh Phương Anh (Cán bộ phòng IC  - PDP).... Năm nay, những “gương mặt thân quen” ấy tiếp tục có mặt tại những “điểm nóng” trong Tháng Rèn luyện tập trung cùng K13.Bên cạnh đó, K13 sẽ được đón những “người bạn” đồng hành hoàn toàn mới: Boosters. Đây là dự án mới do Phòng IC – PDP đề xướng, đưa “Cóc cụ” – các sinh viên khóa trên đến với các “Cóc em” K13 để cùng hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và “truyền lửa” để thế hệ đàn em vượt qua kỳ quân sự suôn sẻ và sẵn sàng bước vào môi trường học tập ở ĐH FPT sau đó.Theo chia sẻ từ các anh chị Phòng IC – PDP, dự án Boosters sẽ tiếp tục đồng hành với K13 sau khi Tháng Rèn luyện tập trung kết thúc. Khi quay trở lại trường, các Cóc sẽ lập tức được các hoạt động mới như “Cuộc đua kỳ thú – Amazing Race” tại Thái Lan dành riêng cho K13 cuốn hút. Cùng đón đợi nhé!
K13 có hình ảnh, câu chuyện gì thú vị về Xuân Hòa có thể gửi về Cóc Đọc qua fanpage: https://www.facebook.com/cocdoc/ hoặc email tramnn@fpt.edu.vn, ngay từ bây giờ nhé!

Sinh viên ĐH FPTHoàng Lanh

Ảnh: ĐH FPT, Cóc Đọc