“Anh hùng bàn phím” – sân chơi rèn luyện dành cho sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

24/11/2017
vynhb
503

Sáng ngày 23/11, Cao Đẳng Thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức vòng sơ loại cuộc thi “anh hùng bàn phím” dành cho tất cả các bạn sinh viên đang học môn tin học văn phòng. Đây là cuộc thi nhằm giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội rèn luyện thao tác đánh máy của mình một cách nhanh nhất bằng 10 đầu ngón tay.

Cuộc thi chính là sân chơi bổ ích và tăng cường khả năng ham học hỏi cho các bạn sinh viên thích ngành CNTT, đem đến cảm giác ”chinh phục” và khám phá những bí quyết để có thể trở thành một “anh hùng bàn phím” thật sự. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đối đầu loại trực tiếp, sinh viên sẽ được bốc thăm chia bảng và chọn đối thủ.

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi tham gia cuộc thi, bạn Trần Hải Anh (sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm) chia sẻ: “Nhờ cuộc thi “Anh Hùng bàn phím” mình mới biết khả năng đánh máy của mình vẫn cần phải nâng cao nhiều hơn nữa. Ngoài ra, được "thi đấu" với bạn bè mình cũng cảm thấy rất thích thú, vì như vậy cũng là cách để học hỏi và rèn luyện cùng nhau để có thể hoàn thiện hơn cho bản thân”.

Cuộc thi “Anh Hùng bàn phím” sử dụng phần mềm Typing Test được cài đặt sẵn tại phòng máy của trường để đảm bảo tính công bằng cho cuộc thi. Tất cả các bạn sinh viên tham gia chỉ việc đăng ký và đến thi đấu cùng nhau. Thể thức chấm điểm như sau kết quả thi đấu sẽ được tính chung bằng công thức: KQ= [Điểm độ chính xác + Điểm tốc độ]/2 – Điểm lỗi, trong đó:

  • Điểm độ chính xác: Accuracy/10
  • Điểm tốc độ =10 nếu Net speed >= 30
  • Điểm tốc độ = Net speed /3 nếu Net speed < 30
  • Điểm lỗi: Error hits x 0.1

Chia sẻ về cuộc thi, thầy Nguyễn Phước Cường (giảng viên CNTT) cho biết: "Cuộc thi giống như một sân chơi nhằm khuyến khích các bạn trong quá trình học tập, tạo thêm động lực để các bạn phấn đấu rèn luyện kỹ năng đánh máy tốt nhất”.

Sau khi có kết quả ở vòng loại, các bạn sinh viên sẽ bước vào vòng chung kết diễn ra vào lúc 9h ngày 3/12/2017. Tất cả thông tin về kết quả thi đấu sẽ được thông báo trên AP để sinh viên có thể cập nhật diễn biến cuộc thi. Được biết tổng giải thưởng cho cuộc thi trị giá 1.000.000đ.

Phan Vi

503
Tags: FPT Polytechnic anh hung ban phim