Melody Club - Nơi những trái tim yêu nhạc cùng hòa nhịp

04/05/2018
quyenttk3
396

Âm nhac trước nay vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống, là liều thuốc tinh thần hiệu quả, cầu nối đưa con người lại gần nhau hơn. Ở FPT có một CLB đã biến tất cả nhứng điều đó không còn chỉ là lí thuyết suông mà trở thành hiện thực, cư dân Hola yêu thích dành cho nó một cái tên: Melody Club.

Nhắc đến Melody hẳn không một FPTUer Hòa Lạc nào lại không biết đến, nhưng liệu bạn có thực sự biết rõ về CLB "ồn ào" vào bậc nhất cái đất Hola này?.

Dấu mốc ra đời đầy ấn tượng

Tiền thân của CLB Melody là CLB English Melody Club - một câu lạc bộ dạy hát Tiếng Anh. Nhưng với mong muốn gắn kết nhiều người hơn, mở rộng lĩnh vực hoạt động của CLB theo hướng bao quát hơn là về âm nhạc nói chung nên các thành viên ban đầu của CLB đã quyết định đổi tên CLB thành Melody Club. Melody đã chính thức ra đời vào một ngày rất đặc biệt: 12/12/2012.

Ngay tức thì, Melody đã trở thành điểm đến ưa thích của rất nhiều bạn sinh viên yêu ca hát, tự tin thể hiện cá tính. Câu lạc bộ không chỉ là nơi họ được thể hiện tài năng, thỏa mãn niềm đam mê mà còn có thêm cơ họi để cải thiện giọng hát và kĩ năng thanh nhạc của mình. Tối thứ 3 hàng tuần chính là thời gian sinh hoạt của CLB. Đây là khoảng thời gian để anh chị em trong CLB được ngồi lại với nhau, cùng nhau ca hát, cùng chia sẻ tâm sự với nhau về chuyện học hành, tình cảm, tâm lí để cùng giúp đỡ nhau, cũng là lúc để mọi người đề ra những hướng phát triển cho CLB ngày càng hoàn thiện hơn.

Nhiều hoạt động sôi động

Khoảng thời gian cuối mỗi kì là lúc các thành viên Melody cùng nhau trải nghiệm trong một chuyến Team Building. Hoạt động này giúp cho các thành viên trong CLB được vui chơi, được "hạ nhiệt" sau một kì học đầy căng thẳng, có nhiều thời gian bên nhau để có thể hiểu nhau nhiều hơn.

Bên cạnh các hoạt động như sinh hoạt hàng tuần hay Team Building, CLB Melody còn tổ chức các sự kiện nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội được học tập chuyên môn, nâng cao kĩ năng thanh nhạc đặc biệt là được hết mình trên các sân khấu chuyên nghiệp. Có thể kể đến như cuộc thi Storm- một cuộc thi ca hát do Melody tổ chức năm 2017, dành cho các thành viên trong CLB, để tạo một môi trường cho họ có thể trải nghiệm, luyện tập với những thành viên có chuyên môn ổn định và thể hiện tài năng. Hay Mic On- cuộc thi ca hát dành cho tất cả học sinh, sinh viên đang học tập tại Hòa Lạc, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều thí sinh và đang đi đến những chặng cuối cùng. Bên cạnh các cuộc thi, CLB còn tổ chức lớp học thanh nhạc hàng kì dành không chỉ cho thành viên CLB mà còn dành cho tất cả các bạn sinh viên. Đặc biệt, gần đây tất cả các thành viên CLB qua các thời kì đẫ được hội tụ trong sự kiện kỉ niệm 5 năm thành lập, cùng nhau nhìn lại chặng đường đã đi qua, những thành công đã đạt được và cả những điều còn dang dở, cơ hội để các thành viên chia sẻ những suy nghĩ cá nhân và đề ra hướng đi tiếp theo trong tương lai cho CLB.

Không chỉ dừng lại ở phạm vi CLB, Melody còn được biết đến nhiều hơn qua các sự kiện do nhà trường tổ chức như sự kiện Big Open Day hay sự kiện ngày hội các CLB. Ngoài ra còn có các sự kiện phối hợp cùng các CLB khác như sự kiện Áo ấm Hà Giang cùng với CLB Vì cộng đồng iGo, chương trình Du ca Tiết thực cùng CLB Guitar. Dù là sự kiện gì thì CLB năng động này đều tham gia với tinh thần tốt nhất, họ mang hết cả sự năng động, nhiệt huyết và tài năng của mình để mong góp vào sự thành công của các sự kiện, và họ luôn để lại những ấn tượng tốt trong ác chương trình mà họ tham gia.

Qua 5 năm thành lập và hoạt động, Melody bây giờ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh viên của FPTU và từng bước khẳng định vai trò của mình với thành tích nhiều lần đạt danh hiệu CLB hoạt động xuất sắc kì.

Mỗi thành viên là một mảnh ghép đặc biệt

 Mỗi thành viên của Melody đều là một cá tính âm nhạc độc đáo và khác biệt nhưng nhờ cùng tham gia các hoạt động cùng nhau, các thành viên đã không chỉ được thỏa niềm đam mê mà còn có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn, và cùng nhau tạo nên một Melody độc đáo, đặc sắc và đoàn kết.

Melody hẳn đã trở thành một mái nhà chung cho tất cả những trái tim yêu âm nhạc, một phần không thể thiếu trong các hoạt động của FPTU và là điểm hẹn thú vị cho tất cả những người bạn có chung niềm đam mê ca hát. CLB đã trải qua 5 năm thành lập và phát triển mạnh mẽ, cùng chúc cho Melody ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích hơn và thành công hơn nữa nhé.Và nếu cũng là một tâm hồn yêu âm nhạc thì đừng chần chờ gì mà hãy đến với FPT, đến với Melody để được trải nghiệm ngay nhé.

Xanh

396
Tags: âm nhạc melody club am nhac